Nằm lọt thỏm giữa những siêu đô thị ở miền đông nước Mỹ như Washington DC, Philadelphia, Baltimore hay New York, Delaware được biết đến như là một vùng đất xinh đẹp với không gian thoáng đãng gồm nhiều bãi biển trải dài. Đây là nơi nghỉ dưỡng, nạp lại năng lượng của du khách là cư dân đến từ các thành phố công nghiệp bận rộn xung quanh. Tiểu bang này cũng có một nền giáo dục là tiến bộ với tập trung nhiều đại học lớn thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế theo học.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Delaware là tiểu bang nhỏ thứ hai ở Mỹ, nằm ở khu vực đông bắc với diện tích chỉ khoảng 5.060 km2( chiều dài khoảng 154 km và chiều ngang từ 15 đến 45km). Ranh giới giáp với bang Pennsylvania về phía Bắc, với New Jersey về phía Đông Bắc, với Đại Tây Dương về phía Đông và với Maryland về phía Nam và Tây. Địa hình tiểu bang tương đối thấp, chủ yếu là đồng bằng màu mỡ chạy dọc biển. Địa hình phía bắc cao hơn với một số ngọn đồi cao chưa tới 150m còn ở phía nam địa hình thấp với nhiều đầm lầy.

Nơi đây mang kiểu khí hậu chính là cận nhiệt đới ẩm. Chịu sự ảnh hưởng sâu sắc từ các dòng hải lưu ở Đại Tây Dương nên khí hậu không quá khắc nghiệt, mưa nhiều, mùa hè ôn hòa trong khi mùa đông hơi lạnh và có một ít tuyết rơi..

  • Kinh tế

Là một bang nhỏ với dân số ít nhưng đây lại là nơi có số triệu phú trên đầu người cao thứ 9 cả nước (6.9%). Các ngành dịch vụ như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, dịch vụ công và du lịch là những ngành đóng góp nhiều nhất vào thu nhập của tiểu bang. Trong khi đó các ngành nông nghiệp truyền thống cũng phát triển cung cấp nhiều sản phẩm như thịt gia cầm, trứng, đậu nành cho tiểu bang và xuất khẩu.

  • Dân số

Delaware có dân số vào khoảng 967,100 người (2018) thấp thứ 2 cả nước nhưng mật độ dân số lại cao hơn trung bình rất nhiều (khoảng 438,6 người/km2). Dân cư hầu hết tập trung ở các khu vực đô thị như Dover, Wilmington, Newark, Georgetown…. Dân cư đa dạng nhưng đa số là người da trắng 68.9%, người da đen 21.4%, người châu Á 3.2% còn lại là các chủng tộc khác.

Vì sao nên du học ở Delaware?

  • Môi trường học thuật

Là một tiểu bang được thành lập sớm nên hệ thống giáo dục ở Delaware được chuẩn hóa và củng cố hoàn thiện qua mỗi năm. Vì có diện tích nhỏ nên nơi đây có hệ thống giáo dục đồng bộ, là tiểu bang đầu tiên mà các trường trung học có mạng lưới máy tính kết nối internet đến mỗi lớp học. Nơi đây còn là nơi tọa lạc của các đại học tiếng tăm như University of Delaware hay Wilmington University nổi tiếng ở các ngành kinh tế, tâm lý, sức khỏe…

  • Cơ hội nghề nghiệp

Được bao vây bởi các đô thị lớn như New York, Philadelphia, Washington DC nên Delaware là một trong những nơi có tốc độ kinh tế phát triển nhanh, hoạt động trao đổi tấp nập, mở ra vô số việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Nơi đây có số công ty liên doanh hợp tác làm ăn còn nhiều hơn cả dân số của tiểu bang.

  • Môi trường sống

Là một tiểu bang nằm cạnh biển, Delaware có khí hậu dễ chịu, môi trường sống yên bình, an ninh và có chỉ số phát triển con người cao. Nơi đây cũng có các hoạt động văn hóa giải trí sống động được tổ chức thường niên ở bờ biển Rehoboth xinh đẹp như lễ hội nhạc jazz, lễ hội Riverfest…mang đến vô số cơ hội cơ hội để trải nghiệm và khám phá.

Hệ thống trường học

Delaware là nơi có hệ thống giáo dục phát triển, tập trung nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Delaware Newark $30,464
Delaware State University Dover $15,382
Wilmington University Wilmington $10,050
Delaware County Community College Marple $9,490

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Delaware, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *