Nằm bên bờ sông Mississippi, thuộc vùng trung tâm ở phía Đông nước Mỹ, Kentucky được xem là nơi giao thoa giữa nền văn hóa đa dạng, với sự kết hợp hài hòa giữa văn minh miền đông và hoang dã của miền trung tây; nét yên bình của miền nam với sự tấp nập của miền bắc. Đây cũng là một trong 4 tiểu bang thuộc khối thịnh vượng với nhiều chính sách nổi bật về dân quyền từ ngày đầu thành lập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Kentucky là tiểu bang nằm ở khu vực trung tâm nước Mỹ, giáp với bang West Virginia nằm ở phía đông, Virginia ở phía đông nam, Tennessee ở phía nam, Missouri ở phía tây, Illinois và Indiana ở phía tây bắc, Ohio ở phía bắc và đông bắc. Tiểu bang được chia ra thành 6 khu vực địa lý với 3 kiểu địa hình khác nhau. Phía đông là vùng đồi núi trung du thuộc 1 phần của dãy Appalachia, vùng trung tâm là đồng bằng Bluegrass với loại cỏ đặc trưng và cuối cùng là cao nguyên đồi núi thấp với là lưu vực của các con sông nhỏ đổ về sông Mississippi.

Phần lớn lãnh thổ mang kiểu khí hậu cận nhiệt đới ẩm, phần phía đông nam chịu một ít sự ảnh hưởng từ Đại Tây Dương. Thời tiết nơi đây chia thành 4 mùa rõ rệt, có sự khác biệt lớn khi mùa hè nóng và ẩm và mùa đông thù lạnh, khô.

  • Kinh tế

Điều kiện tự nhiên ưu đãi khiến Kentucky có thế mạnh trong các ngành nông nghiệp trồng trọt ngô(dẫn đầu cả nước sản xuất rượu whisky bourbon từ ngô), chăn nuôi ngựa, bò, dê và chế biến thực phẩm( nổi tiếng với thương hiệu gà rán KFC)…Sau thế chiến, cơ cấu kinh tế tiểu bang chuyển đổi dần sang các ngành công nghiệp công nghệ cao và phát triển mạnh ở các ngành sản xuất ô tô (thứ 4 cả nước), thiết bị vận tải, nhiên liệu năng lượng, sản phẩm hóa sinh…

  • Dân số

Với dân số hơn 4.4 triệu người (năm 2018) và tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như Louisville,Lexington, Frankfort… Dân số ở đây rất đa dạng đến từ các tiểu bang lân cận và có một tỷ lệ lớn dân số có nguồn gốc từ Scotland-Ailen và châu Phi. Tỷ lệ người da trắng chiếm 88.1%; người da đen 8.3%; châu Á 1.8%, còn lại là thổ dân bản địa.

Vì sao nên du học ở Kentucky?

  • Môi trường học thuật

Kentucky là một trong những nơi có hệ thống giáo dục kiện toàn nhất cả nước và được cải cách đổi mới liên tục. Giáo dục đại học là niềm tự hào của tiểu bang khi hai trường đại học nghiên cứu nổi tiếng là University of Kentucky và University of Louisville luôn được xếp hạng cao trên các bảng đánh giá, cũng như nhiều đại học trực thuộc có thế mạnh trong các ngành riêng biệt.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Là trung tâm luân chuyển hàng hóa dịch vụ và luồng tài chính giữa khu vực miền đông và tây, miền bắc và Nam nên Kentucky tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho cư dân địa phương. Học sinh tốt nghiệp sẽ nhận được nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn dù là ở bất cứ ngành gì. Đặc biệt đây là một nơi thân thiện cho startup và các doanh nghiệp nhỏ.

  • Môi trường sống

Môi trường sống yên tĩnh, an ninh, tiến bộ, chỉ số phát triển con người cao, chi phí sinh hoạt thấp, thuế suất ưu đãi là những điều hấp dẫn đối với cư dân và những ai sinh sống tại Kentucky.  Ngoài ra, đây còn là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa nên nổi tiếng với nhiều lễ hội, sự kiện thể thao văn hóa giải trí như: tổ chức giải đua ngựa lớn Kentucky Derby lớn nhất thế giới, các lễ hội âm nhạc Blue Grass…

Hệ thống trường học

Kentucky là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Kentucky Lexington $26,650
University of Louisville Louisville $25,208
Western Kentucky University Bowling Green $25,800
Eastern Kentucky University Richmond $18,120
Murray State University Murray $18,490

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Kentucky, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *