Nằm ở hạ lưu sông Mississippi, bên vịnh Mexico thuộc miền nam nước Mỹ, Louisiana là vùng đất điều kiện tự nhiên tuyệt vời, kinh tế phát triển, đa dạng trong văn hóa và được biết đến là quê hương của nhạc Jazz huyền thoại. Ngoài ra, hệ thống giáo dục cũng rất phát triển với các trường đại học hàng đầu thu hút rất nhiều du học sinh châu Á đến học tập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Louisiana là một tiểu bang miền Nam Hoa Kỳ giáp với Arkansas ở phía Bắc, Texas ở phía Tây, với Mississippi về phía đông và với Vịnh Mexico về phía Nam. Nơi này có địa hình đa dạng với nhưng được chia thành hai kiểu địa hình chính là đồng bằng màu mỡ ở phía bắc tiểu bang và vùng đất thấp với đồng bằng xen lẫn nhiều đầm lầy ở phía nam nơi con sông Mississippi đổ vào vịnh Mexico…

Louisiana có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, vì có khí hậu đặc trưng của vùng đất vĩ độ thấp, địa hình thấp, chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của đại dương nên mưa nhiều với tần xuất lớn và ngắn. Mùa hè kéo dài và nóng ẩm và trong khi mùa đông thì ngắn và ôn hòa. Khí hậu thuận lợi cùng điều kiện tự nhiên lý tưởng nên nơi đây có hệ sinh thái vô cùng đa dạng với nhiều loại động thực vật quý hiếm, đặc biệt là các loài thủy sinh, lưỡng cư ở vùng đầm lầy.

  • Kinh tế

Louisiana có tổng sản phẩm quốc nội đạt hơn 216 tỷ USD (năm 2010), đứng thứ 24 trên toàn quốc. Phần lớn kinh tế nới này phụ thuộc vào các sản phẩm nông và ngư nghiệp như trồng cây đậu nành, bông, chăn nuôi gia cầm và đặc biệt là nuôi trồng thủy sản (vì là nơi có nhiều diện tích mặt nước để nuôi trồng nên đây là nơi sản xuất tôm lớn nhất thế giới). Ngoài ra, trong những năm gần đây kinh tế nơi phát triển mạnh mẽ với sự trỗi dậy của các ngành công nghiệp mũi nhọn như sản xuất thiết bị vận tải, luyện kim, hóa chất, thiết bị y sinh và các ngành dịch vụ tài chính, du lịch…Hơn nữa, với vùng thềm lục địa rộng, khai thác dầu khí cũng là ngành công nghiệp đóng góp hàng tỷ đô la vào ngân sách của tiểu bang.

  •  Dân số

Với hơn 4.6 triệu dân, dân số nơi đây có nguồn gốc đa dạng đến từ các nước châu Âu(từng là thuộc địa của cả Pháp và Tây Ban Nha) và một lượng lớn di dân đến từ Tây Phi và các nước châu Á. Dân cư chủ yếu tập trung ở các khu vực đô thị lớn như New Orleans, Baton Rouge, Shreveport… Dân cư đa dạng nhưng đa số là người da trắng 62.5%, da đen 31.2%, người châu Á 1.8%, thổ dân 0.4% còn lại là các chủng tộc khác..

Vì sao nên du học ở Louisiana?

  • Môi trường học thuật

Louisiana là một trong những nơi có chính sách giáo dục rộng mở và đa dạng trong ngành học nhất. Vì dân số đa dạng về chủng tộc nên chương trình học được thiết kế dựa trên nhiều ngôn ngữ khác nhau và có nhiều khóa học về ngôn ngữ. Hơn hết, nơi đây còn có nhiều đại học danh tiếng Louisiana State University, University of Louisiana, Tulane University là những đại học nghiên cứu nổi tiếng luôn có mặt trong danh sách các bảng xếp hạng danh giá.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Là một vùng đất ở phía Nam nền kinh tế của Louisiana phát triển rất năng động tập trung vào các ngành công nghệ cao và các ngành tài chính, bảo hiểm, du lịch… Cảng biển phía Nam trên cửa sông Mississippi là cảng lớn nhất Tây bán cầu và lớn thứ tư thế giới nơi luân chuyển khối lượng hàng hóa khổng lồ, thúc đẩy kinh tế phát triển và tạo ra nhiều cơ hội việc làm. Và theo một khảo sát trên 12,000 doanh nghiệp nhỏ thì đây là một trong những nơi thân thiện nhất với doanh nghiệp và các Start up.

  • Môi trường sống

Nằm ở miền Nam bên bờ vịnh Mexico, với thiên nhiên rực rỡ trong lành, thời tiết ấm áp- ôn hòa nên môi trường sống ở Louisiana rất sôi động và thoải mái. Nhưng khác với Texas, đây là một nơi khá “dễ sống” vì người dân nhận được nhiều ưu đãi về thuế và chi phí sinh thấp. Ngoài ra, vùng đất này là sự giao thoa giữa các nền văn hóa đa dạng nên có vô số các hoạt động văn hóa thú vị diễn ra hàng năm, với các lễ hội âm nhạc, hóa trang, ẩm thực và đặc biệt là các chương trình nhạc Jazz đặc sắc.

Hệ thống trường học

Louisiana là nơi có nền giáo dục chất lượng với hệ thống trường trung học được đầu tư phát triển cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
Louisiana State University Baton Roug $28,490
Tulane University New Orlean $51,186
University of Louisiana at Lafayette Lafayette $20,790
Louisiana Tech University Ruston $14,250
McNeese State University Lake Charles $18,650

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Louisiana, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *