Được mệnh danh là một trong 10 tiểu bang đẹp nhất ở Mỹ, Michigan không những sở hữu cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời mà còn mang đến những điều kiện sống vô cùng lý tưởng. Bên cạnh đó, giáo dục là một điểm mạnh của tiểu bang này khi tập trung nhiều trường đại học danh tiếng thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.  

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Michigan nằm ở vùng Great Lake thuộc phía bắc nước Mỹ. Bang này có biên giới tiếp giáp với Canada các bang Wisconsin, Indiana, Ohio và Illinois – qua hồ Michigan và là tiểu bang có đường bờ biển nước ngọt lớn nhất cả nước. Xếp thứ 11 về diện tích với đa phần là rừng nguyên sinh, còn lại là đồng bằng trải dài.

Nằm sâu trong nội địa nên Michigan mang kiểu khí hậu lục địa chịu ảnh hưởng sâu sắc của các hồ nước. Các hồ này có tác dụng điều hòa nhiệt độ, nên khí hậu tương đối ôn hòa, mát mẻ vào mùa hè và hơi lạnh vào mùa đông.

  • Kinh tế

Lâm nghiệp là ngành truyền thống lâu đời ở tiểu bang với các ngành như sản xuất gỗ, chế biến giấy và trồng cây Noel (trữ lượng đứng thứ 3 cả nước). Ngoài ra. Michigan có một nền công nghiệp phát triển dựa trên nền tảng của tri thức với các ngành mũi nhọn đóng góp chủ yếu vào GDP như điện tử, ô-tô, công nghệ thông tin, thiết bị quân sự, hàng không vũ trụ…Đây là nơi đặt nhà máy của các công ty nổi tiếng như General Motos, Domino Pizza, Litter Caesars…

  • Dân số

Với gần 10 triệu dân, Michigan là bang có dân số đông thứ 8 tại Mỹ. Dân số ở đây có học vấn trung bình cao so với toàn nước Mỹ: đứng thứ nhất về số bằng kỹ sư trên đầu người, đứng thứ 6 về số bằng sáng chế cấp cho cư dân. Dân cư đa dạng nhưng đa số là người Mỹ da trắng chiếm tới 79,34%, người Mỹ gốc Phi 14,25%, người châu Á 3,73%, người đỏ bản địa 0,72% còn lại là các chủng tộc khác.

Vì sao nên du học ở Michigan?

  • Môi trường học thuật

Đây là một trong những tiểu bang có nền giáo dục phát triển và có tiêu chí học thuật khắt khe nhất ở Mỹ. Học sinh trung học phổ thông phải vượt qua các bài kiểm tra SAT, ACT nghiêm nghặt của Bộ giáo dục bang trước khi được cấp bằng tốt nghiệp và nộp đơn lên đại học. Nơi đây quy tụ các trường Đại học thuộc Top đầu của Mỹ và thế giới như University of Michigan, Central Michigan University, Michigan State University, Wayne State University… Các địa học này không chỉ nổi tiếng bởi các nghiên cứu khoa học có tính cống hiến lớn cho nhân loại mà còn vì đem đến cho sinh viên một chương trình giảng dạy chuyên sâu áp dụng mô hình đào tạo đa ngành gắn liền với thực tiễn khách quan.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế phát triển, tập trung nhiều ngành nghề sử sụng hàm lượng chất xám cao, nên sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học ở đây luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt dù bất kể là ở ngành nào.

  • Môi trường sống

Nằm trong vùng ngũ đại hồ là nơi giao thoa của các nền văn hóa đa dạng đến từ các dòng nhập cư nên đời sống nơi đây rất tự do, tiến bộ và văn minh. Và đặc biệt, vì có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp nên nơi đây có rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Chẳng hạn như công viên sinh thái Pictured Rocks National Lakeshore cung cấp nhiều hoạt động giải trí hấp dẫn như đi bộ, chèo thuyền, cắm trại, săn bắn… Hay công viên Mackinac Island State, nơi sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh với những đồng cỏ thực vật phong phú, rừng phương bắc, và khối đá vôi lớn. Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm lí thú khác như khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Isle Royale ,cồn cát Sleeping Bear…

Hệ thống trường học

Michigan là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

  • Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)
Tư thục
Capitol City Baptist Holt 26,500
Holland Christian Schools Holland 37,000
Lansing Catholic High School Lansing 29,000
Macomb Christian School Warren 29,750
Oakland Christian School Auburn Hills 39,500
Unity Christian School Hudsonville 29,000
Công lập
Jenison Public Schools Jenison 27,250
  • Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Michigan Ann Arbor $46,000
Michigan State University East Lansing $39,000
Central Michigan University Mount Pleasant $24,000
Grand Valley State University Allendale $17,000
Wayne State University Detroit $36,061

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Michigan, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *