Nằm trên một vùng lãnh thổ rộng lớn ở vùng thượng Trung tây của Hoa Kỳ, Minnesota được mệnh danh là “Vùng đất vạn hồ” với hơn 11 ngàn hồ nước lớn nhỏ và có điều kiện tự nhiên rất đa dạng. Vì được thiên nhiên ưu ái nên điều kiện sống của người dân ở Minnesota khá phát triển khi có chỉ số phát triển con người cao và cũng là một trong những tiểu bang có trình độ học vấn cao nhất và giàu có nhất ở Hoa Kỳ.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Minnesota là một tiểu bang nằm ở phía bắc vùng trung tây của nước Mỹ và rất gần với vùng ngũ đại hồ, có ranh giới giáp với bang Iowa ở phía Nam, với South Dakota và North Dakota ở phía Tây, hồ Superior và Wisconsin ở phía Đông, Canada ở phía Bắc. Đây là vùng đất có địa hình đa dạng với nhiều kiểu cảnh quan sinh thái đặc trưng nhưng chia thành 3 khu vực chính bao gồm các thảo nguyên phía tây phục vụ nông nghiệp thâm canh; rừng rụng lá ở phía đông nam đã bị chặt bớt để canh tác và định cư và rừng lá kim ở phía Bắc được sử dụng để khai thác lâm nghiệp, bảo tồn và phục vụ du lịch.

Phần lớn lãnh thổ mang kiểu khí hậu lục địa chịu sự chi phối một phần từ lượng hơi nước ở hồ Superior. Vì mang kiểu thời tiết đặc trưng nên mùa hè ở đây mát mẻ, ít mưa trong khi mùa đông lạnh khô và có nhiều tuyết rơi.

  • Kinh tế

Minnesota có một nền kinh tế đa dạng, trước đây chủ yếu phụ thuộc vào nông nghiệp và khai khoáng quặng sắt nhưng hiện nay đã chuyển đổi sang các ngành công nghệ và dịch vụ. Trọng tâm phát triển tập trung chủ yếu vào các ngành như tài chính ngân hàng, du lịch, sản xuất thực phẩm, năng lượng, sản phẩm hóa sinh…Ngoài ra nông nghiệp cũng đóng góp một tỷ lệ không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tiểu bang khi các ngành trồng trọt củ cải đường, ngô, đậu xanh và nuôi gà lấy trứng, thịt…

  • Dân số

Với dân số hơn 5.6 triệu người (năm 2018) Minnesota là nơi đông dân thứ 22 ở Mỹ và tập trung đa số ở khu vực đô thị Twin Cities (hai thành phố lớn nhất tiểu bang: Saint Paul, Minneapolis). Dân số ở đây rất đa dạng đến từ nhiều nơi nhưng đa phần là dân đến từ các quốc gia châu Âu như Đức, Ailen hay từ vùng Scandinavia vào những thế kỷ trước. Tỷ lệ người da trắng chiếm 83.25%; người da đen 5.7%; châu Á 4.5%, còn lại là thổ dân bản địa.

Vì sao nên du học ở Minnesota?

  • Môi trường học thuật

Từ khi mới hình thành, các nhà lập pháp của bang này đã quyết định thành lập một hệ thống trường học cơ sở với tiêu chuẩn giáo dục khắt khe. Nhờ vậy mà Minnesota luôn là một nơi có thành tích giáo dục nổi bật khi có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cao thứ hai (91,5%) cả nước; thành tích về các bài kiểm tra toán, khoa học, ACT cao thứ tám trên thế giới và thứ ba ở Hoa Kỳ, sau Massachusetts và Vermont (Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia). Ngoài ra giáo dục đại học ở đây cũng nổi trội khi có nhiều trường đại học trực thuộc hệ thống Đại học tiểu bang Minnesota luôn nằm trong các vị trí cao ở các bảng xếp hạng.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Năm 2008, Minnesota là nơi có thu nhập bình quân đầu người cao thứ 10 và thu nhập hộ gia đình cao thứ 5 ở Mỹ. Vì chất lượng đào tạo tốt nên sinh viên ở tốt nghiệp Minnesota được trang bị kiến thức, kỹ năng vững chắc và luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt dù là ở bất cứ ngành nào. Nơi đây cũng thuận lợi cho kinh doanh và khởi nghiệp khi môi trường khá thuận lợi để phát triển doanh nghiệp nhỏ và có hơn 16 công ty trong danh sách Fortune 500.

  • Môi trường sống

Kinh tế phát triển, cảnh quan xinh đẹp, môi trường sống lý tưởng là một trong những điều tuyệt vời ở Minnesota. Là quê hương của các nhân vật nổi tiếng như nhạc sĩ Bob Dylan, nhà văn F. Scott Fitzgerald…đây còn là nơi có nền văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng với sự pha trộn của những nét đặc trưng của vùng trung tây và Great Lakes.

Hệ thống trường học

Minnesota là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Minnesota Minneapolis, Saint Paul $20,949
Minnesota State University Mankato $16,360
Minnesota State University Moorhead $16,460
University of St. Thomas Minneapolis, Saint Paul $39,998
St. Cloud State University St. Cloud $13,497

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Minnesota, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *