Được đặt theo tên của con sông huyền thoại, Mississippi là một vùng đất trù phú nằm ở vùng vịnh Mexico- nơi con sông đổ vào. Đây là vùng đất có điều kiện tự nhiên tuyệt vời, khí hậu ấm áp và hơn nữa là hệ thống giáo dục tiên tiến nên thu hút rất nhiều du học sinh châu Á đến học tập.

Giới thiệu về bang

  • Điều kiện tự nhiên

Mississippi là một tiểu bang miền Nam Hoa Kỳ giáp với Tennessee ở phía bắc, Alabama ở phía đông,  Louisiana và Vịnh Mexico ở phía tây và phía nam, Arkansas ở phía tây bắc qua sông Mississippi. Nơi này có địa bằng phẳng với vùng đồi núi thấp xen lẫn đồng bằng trung tâm tạo thành các lưu vực sông nhỏ đổ về sông Mississippi và khu vực đất thấp nhiều kênh rạch ở ven biển phía nam…

Mississippi có khí hậu cận nhiệt đới ẩm, chịu sự tác động của đại dương nên mưa nhiều. Mùa hè thường nóng ẩm kéo dài và ôn hòa vào mùa đông.

  • Kinh tế

Kinh tế của Mississippi phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp với các đồn điền là nơi sản xuất nhiều bông cùng nhiều loại cây lương thực khác. Trong những năm gần đây kinh tế có sự phát triển nhanh ở các ngành công nghiệp mũi nhọn như sản xuất ô tô, luyện kim, thiết bị y sinh và các ngành dịch vụ tài chính, du lịch…Sòng bạc cũng là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm đóng góp hàng tỷ đô la vào ngân sách của tiểu bang mỗi năm.

  •  Dân số

Với hơn 2.9 triệu dân, đa phần có tổ tiên là các dòng nhập cư từ các nước châu âu như Đức, Anh, Scottland, Ireland và các nước châu Phi. Đây là một trong những nơi có dân cư đa dạng nhất ở Mỹ vì sự nhập cư ồ ạt từ sau cuộc nội chiến… Người da trắng chiếm đa số với 59.1%, da đen 37%, người châu Á 0.9%, thổ dân 0.7% còn lại là các chủng tộc khác..

Vì sao nên du học ở Mississippi?

  • Môi trường học thuật

Vì là một nơi phát triển tương đối chậm nên chính quyền rất chú trọng đầu tư cho giáo dục để phát triển nguồn nhân lực dồi dào ở địa phương. Nơi áp dụng một chương trình giáo dục tiên tiến và đồng bộ từ tiểu học cho đến sau đại học. University of Mississippi hay Jackson State University là những đại học có truyền thống xuất sắc trong nghiên cứu và giảng dạy.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Với sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp cùng sự phát triển nhanh ở các ngành tài chính, bảo hiểm, dịch vụ…Mississippi là nơi hứa hẹn tạo ra nhiều việc làm cho người lao động. Sinh viên tốt nghiệp luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt.

  • Môi trường sống

Với thiên nhiên rực rỡ trong lành, thời tiết ấm áp- ôn hòa, môi trường sống ở Mississippi rất yên bình và thoải mái. Đây cũng là một trong những nơi dễ sống vì thuế và chi phí sinh hoạt thấp, nhận được nhiều trợ cấp. Ngoài ra, vùng đất này cũng có vô số điểm thăm thú, du lịch nổi tiếng cùng các hoạt động văn hóa diễn ra hàng năm và là nơi sản sinh ra nhiều nghệ sĩ danh tiếng của Mỹ.

Hệ thống trường học

Mississippi là nơi có nền giáo dục chất lượng với hệ thống nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Mississippi Oxford $22,490
Mississippi State University Oktibbeha County $21,186
University of Southern Mississippi Hattiesburg $16,500
Jackson State University Jackson $11,250

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Mississippi, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *