Được gọi vui là “nơi miền tây bắt đầu”, Nebraska nằm ở cửa ngõ vùng trung tây kết nối giữa miền đông và miền tây nước Mỹ. Nơi đây mang dáng dấp của miền quê điển hình ở phía tây Hoa kỳ với khung cảnh thơ mộng yên bình gồm những đồng cỏ thảo nguyên trải dài. Ngoài môi trường sống yên tĩnh, giáo dục nơi đây cũng có chất lượng rất tốt, phù hợp với những du học sinh quốc tế tìm kiếm một môi trường học tập yên tĩnh, thoải mái.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Nebraska là tiểu bang nằm ở miền trung tây giáp với bang South Dakota ở phía bắc, Iowa ở phía đông và Missouri ở phía đông nam qua sông Missouri, Kansas ở phía nam, Colorado ở phía tây nam và Wyoming về phía tây. Rộng khoảng 200.000 km2, nơi đây có hai kiểu địa hình chính là đồng bằng xen lẫn đồi núi thấp ở phía đông- nơi tập trung phần lớn dân số của tiểu bang và vùng đồng bằng bằng phẳng trải dài ở phía tây gồm nhiều đồng cỏ và thảo nguyên dùng cho chăn nuôi gia súc và trồng trọt.

Lãnh thổ ở phía đông Nebraska mang kiểu khí hậu lục địa cận nhiệt đới ẩm, trong khi phía tây mang nét đặc trưng của khí hậu thảo nguyên nửa khô cằn. Nhiệt độ có sự phân hóa rõ rệt theo mùa và theo vùng địa hình, độ ẩm và mưa giảm dần từ đông sang tây. Mùa hè ở đây thường nóng và mùa đông thì lạnh có nhiều tuyết rơi.

  • Kinh tế

Vì điểm đặc trưng của  tự nhiên nên kinh tế Nebraska phụ thuộc chủ yếu vào các ngành nông nghiệp như trồng trọt các loại cây ngô, lúa mạch, bông, đậu nành và chăn nuôi bò, lợn tại các trang trại rộng lớn được chuyên môn hóa. Trong những năm trở lại đây, kinh tế có sự chuyển mình mạnh mẽ khi có sự đầu tư và phát triển mạnh ở các ngành công nghiệp sản xuất máy móc, linh kiện, thiết bị vận tải, công nghệ thông tin, hóa chất, chế biến thực phẩm…Các ngành dịch vụ tài chính, bảo hiểm, du lịch cũng có tốc độ tăng trưởng cao tại các thành phố lớn như Ohama, Lincoln…

  • Dân số

Với hơn 1,9 triệu người (năm 2018), dân cư ở Nebraska phân bố không đồng đều chủ yếu ở các thành phố lớn ở vùng đồng bằng phía đông như Lincoln, Ohama, Bellevue…và đa phần lãnh thổ còn lại là các trang trại rộng lớn với dân cư thưa thớt. Tỷ lệ người da trắng chiếm 88,2%; da đen 4.7%; châu Á 2.1%, còn lại là các chủng tộc ít người.

Vì sao nên du học ở Nebraska?

  • Môi trường học thuật

Vì sự phát triển kinh tế còn hạn chế, nên chính quyền bang Nebraska luôn cố gắng tập trung đầu tư vào giáo dục để phát triển một nguồn nhân lực có chuyên môn nhằm giải quyết các nhu cầu lao động trình độ cao. Hệ thống giáo dục được đồng bộ và liên tục đổi mới từ bậc tiểu học đến sau đại học. Hệ thống trường đại học lớn nhất tiểu bang University of Nebraska là một trong những trường đại học có chất lượng hàng đầu với chương trình giảng dạy đa dạng và chuyên sâu.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Vì được hỗ trợ bởi chính quyền địa phương nên học phí đại học và cao đẳng ở Nebraska có thể nói là thấp nhất trong cả nước nhưng chất lượng giáo dục thì không hề thua kém ở nơi khác, đã mang đến nhiều cơ hội để học sinh lấy được bằng đại học và tìm được việc làm tốt. Nơi đây, có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ năm trong cả nước (chỉ 2.8%) và là nơi có tỷ lệ triệu phú trên đầu người cao nhất ở Mỹ.

  • Môi trường sống

Ngoài cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, yên bình thì môi trường sống an ninh, tiến bộ, chỉ số phát triển con người cao, chi phí sinh hoạt thấp, thuế suất dễ chịu là những điều thu hút rất nhiều người đến học tập, làm việc và sinh sống tại Nebraska. Nơi đây cũng mang nhiều nét văn hóa độc đáo từ các loại hình nghệ thuật như biểu diễn âm nhạc đồng quê, nhạc jazz, khiêu vũ, xiếc…

Hệ thống trường học

Nebraska là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Nebraska – Lincoln Lincoln $14,500
University of Nebraska – Omaha Omaha $18,250
Nebraska Wesleyan University Lincoln $31,497
Wayne State College Wayne $12,602

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Nebraska, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *