Khi nhắc đến Nevada người ta sẽ nghĩ ngay đến thành phố Las Vegas phồn hoa- là thiên đường giải trí không chỉ của nước Mỹ mà là của cả thế giới với các khách sạn xa hoa tập trung những trò may rủi. Tuy nhiên Nevada không chỉ có vậy, còn là một vùng đất rộng lớn chứa đựng một trữ lượng vàng bạc khổng lồ của thế giới cũng như tập trung nhiều trường đại học tốt thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.  

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Nevada là tiểu bang có diện tích lớn thứ 7, nằm ở phía Tây nước Mỹ  giáp với California về phía tây, các bang Oregon, Idaho về phía bắc, Utah về phía đông và Arizona về phía nam. Tiểu bang này là một trong những nơi có nhiều núi nhất ở Hoa Kỳ, với địa hình gập ghềnh, khúc khuỷu nằm trong vùng bồn địa ở phía bắc còn phía nam là vùng sa mạc khô cằn.

Phần lớn lãnh thổ bị chắn bởi các ngọn núi cao, không nhận được hơi nước từ đại dương nên có rất ít mưa, đất đá khô cằn, cây cối kém phát triển. Nhiệt độ có sự phân hóa rõ rệt theo mùa,  mùa hạ nóng bức lên đến 40 độ C, và mùa đông thì nhiệt độ giảm xuống đến ngưỡng nước đóng băng.

  • Kinh tế

Tuy có điều kiện tự nhiên không thuận lợi nhưng Nevada là một trong những bang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất ở Mỹ. Các ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của tiểu bang là du lịch, dịch vụ giải trí, kinh doanh sòng bạc, khai thác vàng, thương mại và chăn nuôi. Las Vegas- thành phố xa hoa lớn nhất của tiểu bang- là trung tâm kinh tế với hoạt động thương mại, dịch vụ, du lịch, giải trí rất phát triển. GDP bình quân đầu người của Nevada cao thứ 11 cả nước đạt 46,108$/người/năm.

  • Dân số

Với gần 2,7 triệu dân sinh sống trên một diện tích rộng lớn nên Nevada là một trong những nơi có mật độ dân số thấp nhất ở Mỹ. Với hơn ¾ dân cư sinh sống tập trung ở các đô thị lớn như Las Vegas, Reno, Carson City…Tỷ lệ người da trắng chiếm 84,25%; da đen 8,58%; châu Á 6,87%, còn lại là người thiểu số.

Vì sao nên du học ở Nevada?

  • Môi trường học thuật

Là một vùng đất không được thiên nhiên ưu đãi nên sự thịnh vượng  và phát triển phụ thuộc vào bàn tay và khối óc của con người. Vì thế mà giáo dục rất được chính quyền đầu tư và chú trọng. Là nơi tọa lạc của trường Nevada State University một ngôi trường công lập nổi tiếng đem đến cho sinh viên một chương trình học tập chuyên sâu chú trọng vào cả nghiên cứu lẫn thực hành.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Các thành phố lớn như Las Vegas hay Reno là nơi có ngành thương mại, dịch vụ, giải trí, du lịch phát triển mạnh mẽ nên sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ tại đây luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt, đặc biệt là các ngành học như quản lý nhà hàng khách sạn, du lịch…  

  • Môi trường sống

Môi trường sống thoải mái, tự do, tiện nghi là điều mà một thành phố du lịch nổi tiếng như Las Vgas luôn hướng tới. Hình ảnh cao bồi miền tây, các ban nhạc đồng quê dễ dàng tìm thấy ở nơi này. Và đây cũng là một trong những nơi nóng nhất ở Mỹ nên rất thích hợp cho các hoạt động thể thao năng động ngoài trời.

Staff and Board tour the construction site of the The Smith Center for the Performing Arts. Don Snyder, Myron Martin.

Hệ thống trường học

Nevada là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

  • Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)(Học phí và ăn ở)
Công lập
Clark County School District Las Vegas $25,000
  • Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Nevada, Las Vegas Las Vegas $22,000
University of Nevada, Reno Reno $21,000
Nevada State College Henderson $18,730
Sierra Nevada College Incline Villege $31,000
College of Southern Nevada Las Vegas $9,446

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Nevada, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *