Nằm ở vùng New England phía đông bắc của nước Mỹ, New Hampshire không chỉ là một nơi có cảnh quan xinh đẹp với các khu rừng lá vàng rực rỡ vào mùa thu, những bông tuyết rơi tuyệt đẹp vào mùa đông mà còn được biết đến là một tiểu bang thịnh vượng và phát triển nhất ở Mỹ. Hơn nữa, nơi đây còn có một nền học thuật xuất sắc, tập nhiều trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ, thu hút rất nhiều tài năng từ khắp nơi trên thế giới đến học tập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

New Hampshire là một tiểu bang có diện tích nhỏ thứ 5 trong số 50 tiểu bang, nằm ở miền Đông Bắc của Hoa Kỳ. Nó giáp các tiểu bang Massachusetts ở phía nam, Vermont ở phía tây, Maine và Đại Tây Dương ở phía đông và tỉnh Quebec của Canada ở phía bắc. Tuy có diện tích nhỏ nhưng đây là một vùng đất trù phú có địa hình và cảnh quan đa dạng. Địa hình được chia thành hai khu vực gồm những dãy núi cao với rừng lá kim và rừng cây hỗn hợp ở phía tây bắc và vùng đồng bằng xen lẫn một số ao hồ và đồi núi thấp ở phía đông nam.

New Hampshire mang kiểu khí hậu lục địa ẩm ướt. Nhiệt độ hơi lạnh và nhiều tuyết vào mùa đông, mùa xuân ôn hòa hơn khi tuyết đã tan, mùa hè khí hậu ấm áp dễ chịu và thời tiết đẹp nhất là vào mùa thu khi đất trời mát mẻ, cây cối rụng lá tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc đầy ấn tượng.

  • Kinh tế

Tổng sản phẩm (GSP) của New Hampshire năm 2018 là 86 tỷ đô la. Trước đây thế mạnh của tiểu bang là nông lâm nghiệp và dệt vải với trữ lượng vải dệt tập trung cao hơn bất cứ nơi nào trên đất nước. Nhưng khi máy móc hiện đại ra đời, nhân công giá rẻ không còn là thế mạnh thì nền kinh tế chuyển dần qua các ngành công nghệ cao như sản xuất thiết bị điện tử, máy móc, sản phẩm hóa chất, cao su…Du lịch hiện nay cũng là một trong những ngành đóng góp đáng kể vào ngân sách của tiểu bang khi thu hút hàng chục triệu du khách ghé thăm mỗi năm vì các môn thể thao hấp dẫn vào mùa đông.

  • Dân số

New Hampshire có dân số chỉ khoảng 1.35 triệu người (năm 2018). Tuy nhiên mức sống ở đây khá cao, thu nhập bình quân hộ gia đình đạt gần 75,000$ (cao thứ tư cả nước). Dân cư đa dạng chung sống với nhau hòa bình, có nguồn gốc tổ tiên đến từ các nước châu Âu như Ailen, Anh, Pháp, Đức….Chủng tộc chiếm đa số là người da trắng 90.8%, người da đen 2.2%, người châu Á 2.8% còn lại là các chủng tộc khác.

Vì sao nên du học ở New Hampshire?

  • Môi trường học thuật

Cùng với Massachusetts, New Hampshire là nơi có môi trường học thuật tiến bộ khi thành tích của học sinh được đánh giá qua các bài kiểm tra chuẩn hóa SAT, ACT là cao nhất cả nước. Đây còn được mệnh danh và vùng trũng chất xám khi có nhiều tổ chức giáo dục tư nhân và các trường đại học danh tiếng được đầu tư lớn về tài chính, có thành tích đào tạo xuất sắc, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học tập.

  • Cơ hội nghề nghiệp

New Hampshire là một trong những nơi có tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất ở Mỹ chỉ 8.7%.  Vì giáo dục được đầu tư mạnh mẽ, chú trọng vào phát triển con người nên nguồn nhân lực ở đây luôn dồi dào và đảm bảo cho sự phát triển nhanh của kinh tế. Sinh viên tốt nghiệp luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập đảm bảo.

  • Môi trường sống

Ngoài điều kiện tự nhiên tuyệt vời mang lại môi trường sống lý tưởng với không khí yên bình và cảnh quan ấn tượng, New Hampshire còn là một trong những địa điểm tốt nhất để sinh sống, có chỉ số phát triển con người cao, với chế độ phúc lợi tốt, thuế suất nhiều ưu đãi (miễn thuế thu nhập và tiêu dùng)…Đây là nơi có tỷ lệ hộ gia đình triệu phú cao thứ 8 ở Hoa Kỳ (chiếm 6.48% dân số).

Hệ thống trường học

New Hampshire là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
Southern New Hampshire University Hooksett $26,364
University of New Hampshire Durham $27,354
Dartmouth College Hanover $56,063
Plymouth State University Plymouth $17,060

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang New Hampshire, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *