Được biết đến với cái tên của nước láng giềng bên cạnh, tiểu bang New Mexico là một nơi có khí hậu ấm áp và có nền văn hóa đa dạng. Hơn nữa hệ thống giáo dục ở đây cũng rất tiến bộ, tập trung nhiều trường đại học chất lượng với mức học phí thấp và nhiều học bổng ưu đãi thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

New Mexico nằm ở vùng tây nam nước Mỹ với diện tích 315.200 km² lớn thứ 5 cả nước, chia sẻ vùng biên giới Four Corners với các bang Utah , Colorado và Arizona và giáp với Oklahoma ở phía đông bắc, Texas ở phía đông-đông nam và các bang Chihuahua, Sonora của Mexico ở phía tây nam. Đây là nơi có địa hình đa dạng từ vùng núi khúc khuỷu ở phía đông bắc cho đến hoang mạc nhiều cây bụi ở phía Tây nam. Và địa hình còn hoang sơ, ít người sinh sống, chủ yếu dùng để chăn thả gia súc.

Phần lớn lãnh thổ của New Mexico có khí hậu nhiệt đới khô cằn tạo nên kiểu cảnh quan chính là vùng núi đá và hoang mạc. Nhiệt độ thường lạnh hơn ở vùng núi đông bắc và nóng ở phía tây nam. Lượng mưa ở đây là khá ít so với những vùng khác.

  • Kinh tế

Vì là một nơi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nền kinh tế nông nghiệp không phát triển mà chủ yếu phụ thuộc vào chăn nuôi, khai khoáng và đầu tư từ chính phủ liên bang. Chăn nuôi và chế biến thực phẩm là ngành sản xuất quan trọng khi số lượng gia súc còn nhiều hơn số dân ở bang này. Là nơi khai thác và cung ứng dầu mỏ-khí đốt lớn thứ 3 cả nước. Hiện nay kinh tế đang dần chuyển đổi sang các ngành công nghệ cao, tài chính, ngân hàng, dịch vụ…

  • Dân số

Theo thống kê năm 2018, dân số New Mexico ước tính khoảng 2.1 triệu người, là nơi có mật độ dân số thưa thớt, thấp thứ 6 ở Mỹ. Và đây cũng là nơi có nhiều người gốc Tây ban nha sinh sống nhất ở Mỹ với tỷ lệ hơn 48%. Dân cư tập trung chủ yếu ở các khu vực đô thị lớn như Santa Fe, Albuquerque…Tỷ lệ người da trắng chiếm 68.4%; người bản xứ 9.1%, người gốc Phi 2.1%; châu Á 1.4% còn lại là người thiểu số.

Vì sao nên du học ở New Mexico?

  • Môi trường học thuật

Là một nơi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, kinh tế nơi này phụ thuộc vào nguồn nhân lực trình độ cao nên chính quyền nơi đây rất chú trọng đầu tư vào giáo dục. Đây là nơi có tỷ lệ tiến sĩ trên đầu người cao hơn bất cứ nơi đâu trong cả nước. Hệ thống trường đại học University of Mexico được thành lập từ lâu đời, là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu cung cấp chương giảng dạy chất lượng và đa dạng.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Santa Fe cũng như Albuquerque một trong những đô thị trẻ có tốc độ phát triển nhanh ở các ngành công nghiệp, dịch vụ, du lịch mang đến cho sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ tại đây vô số cơ hội việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt. Sinh viên các ngành chính trị, khoa học hàng không cũng có nhiều cơ hội tìm việc tại các căn cứ quân sự của liên bang.

  • Môi trường sống

New Mexico là một trong những nơi dễ sống nhất ở Mỹ với mức phí sinh hoạt thấp, ưu đãi về thuế suất, và nhận được nhiều sự đầu tư từ chính quyền liên bang. Một môi trường an toàn, thoải mái với văn hóa đa dạng- nơi mọi người có thể tự do làm điều mình muốn mà không sợ bị kỳ thị. Hình ảnh cao bồi miền tây, các ban nhạc đồng quê là nét đặc sắc của vùng đất này.

Hệ thống trường học

New Mexico là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of New Mexico (UNM) Albuquerque $15,025
New Mexico State University (UMSU) Las Cruces $16,420
New Mexico Highlands University Las Vega $9,180
New Mexico Institute of Mining and Technology Socorro $19,497

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang New Mexico, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *