North Dakota là một trong những tiểu bang yên bình của Mỹ và ít chịu tác động nhất từ con người. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hiền hòa, môi trường tự nhiên đẹp tuyệt vời, là nơi sinh sống của nhiều động vật hoang dã cùng với những người dân hiền lành, thân thiện.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

North Dakota là một tiểu bang nằm ở phía bắc miền trung tây nước Mỹ, giáp tiểu bang South Dakota (về phía nam), Minnesota (về phía đông), Wyoming (ở phía tây) và giáp với biên giới Canada ở phía Bắc. Tiểu bang này trải dài trên một đất rộng lớn với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và bồn địa thảo nguyên thích hợp với trang trại chăn nuôi và trồng trọt nông nghiệp.

Vì vị trí địa lý nằm ở trung tâm lục địa bắc Mỹ nên đa phần lãnh thổ mang kiểu khí hậu chủ yếu là ôn đới lục địa, phân hóa thành bốn mùa rõ rệt trong năm. Mùa hạ nóng ẩm và mùa đông lạnh khô, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm ở đây là khá cao và lượng mưa quanh năm tương đối ít.

  • Kinh tế

North Dakota là tiểu bang có kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp với các loại cây trồng như lúa mạch, đậu nành, bông; chăn nuôi lợn, bò và các ngành công nghiệp có nguồn gốc từ nông nghiệp như chế biến thực phẩm. Khai thác tài nguyên thiên nhiên cũng là một ngành đóng góp nhiều vào ngân sách nhà nước với trữ lượng than non và dầu mỏ khổng lồ (53 triệu thùng mỗi năm). Hiện nay kinh tế đang chuyển dịch dần sang các ngành công nghệ cao và dịch vụ…

  • Dân số

Với dân số 760.077 người (năm 2018)- đây là một trong những nơi có dân số thưa thớt và xếp thứ 4 thấp nhất cả nước về số dân lẫn mật độ dân số. Dân cư đa số là dân bản địa sống ở đây từ rất lâu và tập trung hầu hết ở các thị trấn và các trang trại. Tỷ lệ người da trắng chiếm 73,7%; người bản địa gốc 7,49 %; da đen 5,21%; châu Á 2.1%, còn lại là người thiểu số.

Vì sao nên du học ở North Dakota?

  • Môi trường học thuật

Vì là nơi có điều kiện tự nhiên tương đối khó khăn nên chính quyền bang North Dakota chú trọng vào phát triển nguồn nhân lực trình độ cao bằng cách đầu tư vào giáo dục. Là nơi tọa lạc của trường University of North Dakota nổi tiếng về các ngành công nghệ hóa sinh, y khoa và luật…đem đến cho sinh viên một chương trình học tập chuyên sâu chú trọng vào cả nghiên cứu lẫn thực hành.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế của North Dakota đang trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ ở nhiều ngành đòi hỏi độ thâm dụng về khoa học kỹ thuật nên sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ ở tiểu bang này luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt. Đây là nơi có tỷ lệ thất nghiệp nhất ở Mỹ vì phân bố nguồn lực lao động hợp lý và thâm dụng lao động cao.

  • Môi trường sống

North Dakota mang đến một môi trường sống hiền hòa thoải mái và có chỉ số phát triển và sức khỏe rất cao. Người dân nhận được sự quan tâm từ chính quyền và được sự hỗ trợ tối đa trong vấn đề an sinh xã hội như bảo hiểm, y tế, giáo dục, thuế suất…Ngoài ra, người dân cũng duy trì và phát triển một đời sống tinh thần thú vị với nền văn hóa bản địa đặc sắc gồm nhiều loại hình ca nhạc và khiêu vũ.

Hệ thống trường học

North Dakota là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
North Dakota State University Fargo $16,688
University of North Dakota Grand Forks $9,803
Minot State University Minot $5,843

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang North Dakota, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *