Pennsylvania được biết đến như là một trong những “người anh cả” của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ khi là một trong những ban đầu tiên hình thành nên liên bang và trước khi Washington DC được thành lập thì thành phố Philadelphia của tiểu bang này là thủ đô của nước Mỹ. Đây là một trong những nơi có đời sống thịnh vượng và phát triển nhất ở thế giới xét về nhiều mặt. Giáo dục là một minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của vùng đất này với sự xuất hiện của các trường Đại học đầu tiên về Y Dược, Khoa học và Nghệ thuật trong cả nước.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Pennsylvania là một trong những tiểu bang rộng lớn nhất khu vực đông bắc nước Mỹ với diện tích khoảng 119,282km2, giáp với bang Delaware ở phía đông nam, Maryland ở phía nam, West Virginia ở phía tây nam, Ohio ở phía tây, hồ Erie ở phía tây bắc, New York ở phía bắc và New Jersey về phía đông. Dãy núi Appalache chạy dọc theo hướng đông bắc- tây nam chia tiểu bang thành 3 kiểu địa hình chính là cao nguyên Allegheny ở phía tây, đồi- hẻm núi ở trung tâm và đồng bằng ven biển phía đông dọc theo sông Delaware.

Chính những đặc điểm địa hình như vậy chia vùng đất này thành hai kiểu khí hậu chính: lục địa ẩm ở phía tây bắc- trung tâm với mùa hè nóng ẩm, mùa đông lạnh có nhiều tuyết rơi và cận nhiệt đới ẩm ở vùng đồng bằng đông nam mang kiểu khí hậu ôn hòa và ít khắc nghiệt hơn.

  • Kinh tế

Tổng sản phẩm quốc nội (GSP) của Pennsylvania đạt tới 802 tỷ USD năm 2018- cao thứ 6 cả nước và xếp thứ 19 thế giới nếu được xem như một quốc gia độc lập. Kinh tế tiểu bang phát triển tập trung chủ yếu ở các ngành tài chính, thương mại với hệ thống ngân hàng và thị trường chứng khoán phát triển vượt bậc. Các ngành công nghiệp sản xuất cũng đóng góp một tỷ lệ không nhỏ trong GSP của tiểu bang như: sản xuất thép, linh kiện máy móc, dược phẩm, sản phẩm hóa sinh. Nông nghiệp ở đây cũng phát triển mạnh khi cung cấp một trữ lượng lớn nông sản cho cả nước trong đó dẫn đầu nước Mỹ về sản xuất nấm.

  • Dân số

Pennsylvania có dân số khoảng 12.823 triệu người (2018) đứng thứ 6 trong cả nước và hầu hết dân cư tập trung ở các khu vực đô thị như Philadelphia, Pittsburgh, Allentown… Đây là một trong những tiểu bang có người châu Á sinh sống nhiều nhất và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong số người châu Á đang sống tại Mỹ. Dân cư đa dạng nhưng đa số là người da trắng 82.6%, người da đen 10.7%, người châu Á 3.8% còn lại là các chủng tộc khác.

Vì sao nên du học ở Pennsylvania?

  • Môi trường học thuật

Là một tiểu bang được thành lập sớm nên hệ thống giáo dục ở Pennsylvania được chuẩn hóa và củng cố hoàn thiện qua mỗi năm. Tiểu bang áp dụng những tiêu chuẩn học thuật khắc khe trên hơn 500 học khu và bắt buộc học sinh từ 7 đến 18 tuổi phải đến trường. Giáo dục đại học cũng là một niềm tự hào của vùng đất này khi là nơi đầu tiên trên cả nước thành lập trường Y và Nghệ thuật. Đại học Pennsylvania là một trong những đại học nghiên cứu lâu đời nhất và nằm trong hệ thống Ivy League danh giá.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Nằm trong dải đô thị năng động phát triển bậc nhất ở phía đông theo trục New York- Philadelphia- Washington DC nên đây là một trong những nơi có tốc độ kinh tế phát triển nhanh nhất, mở ra vô số việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Pennsylvania có tới 15 công ty nổi tiếng thuộc danh sách Fortune 500 và là môi trường khởi nghiệp năng động cho các start up theo bình chọn của tạp chí New York Times.

  • Môi trường sống

Là một trong những tiểu bang giàu có và thịnh vượng nhất nước Mỹ, Pennsylvania mang đến một môi trường sống tự do, văn minh và tiến bộ với chỉ số phát triển con người cao. Hơn nữa, nơi đây là một cái nôi của nghệ thuật và văn hóa với rất nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao diễn ra quanh năm và các công viên giải trí miễn phí hoàn toàn vé vào cổng để du khách có thể tham quan và trải nghiệm.

Hệ thống trường học

Pennsylvania là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

  1. Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)
Tư lập
Mercyhurst Prepartory Erie 52,000
Bishop Caroll Ebensburg 47,750
Faith Christian Academy (PA) Sellersville 27,000
  1. Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Pennsylvania Philadelphia $51,464
Pennsylvania State University (PSU) University Park $32,382
Drexel University Philadelphia $51,050
Delaware County Community College Sharon Hill $19,490

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Pennsylvania, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *