South Dakota là một trong những nơi hiếm hoi còn lại ở Mỹ ít chịu tác động nhất từ con người. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên yên bình, môi trường tự nhiên đẹp tuyệt vời là nơi sinh sống của nhiều động vật hoang dã cùng với những người dân hiền lành, thân thiện.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

South Dakota là một tiểu bang nằm ở phía bắc miền trung tây nước Mỹ  giáp tiểu bang North Dakota (về phía bắc), Minnesota (về phía đông), Iowa (về phía đông nam), Nebraska (ở phía nam), Wyoming (ở phía tây) và Montana (ở phía tây bắc ). Tiểu bang này trải dài trên một đất rộng lớn với diện tích khoảng 199,730 km2(lớn thứ 17 ở Mỹ) với địa hình chủ yếu là đồi núi thấp và bồn địa thảo nguyên bị cắt sẻ bởi dòng chảy các con sông trong đó con sông lớn lớn nhất là Missouri chia tiểu bang thành hai vùng phía đông và tây.

Đa phần lãnh thổ mang kiểu khí hậu chủ yếu là ôn đới lục địa phân hóa thành bốn mùa rõ rệt trong năm. Mùa hạ nóng ẩm và mùa đông lạnh khô, biên độ nhiệt giữa ngày và đêm ở đây là khá cao và lượng mưa quanh năm không nhiều.

  • Kinh tế

South Dakota có tổng sản phẩm quốc nội GSP đạt khoảng 39.8 tỷ đô la và kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào nông nghiệp với các loại cây trồng như ngô, đậu nành, bông; chăn nuôi lợn, bò và các ngành công nghiệp có nguồn gốc từ nông nghiệp như chế biến thực phẩm và sản xuất ethanol… Ngoài ra với cảnh quan xinh đẹp, nhiều điểm giải trí hấp dẫn nổi tiếng ở vùng Black Hills như di tích Deadwood lịch sử, Núi Rushmore  và các công viên quốc gia khác… thu hút hàng triệu lượt khách du lịch và thu về hàng trăm triệu USD mỗi năm.

  • Dân số

Với dân số 882,235 người (năm 2018)- đây là một trong những nơi có dân số thưa thớt và xếp thứ 5 trong số các tiểu bang có mật độ dân số thấp nhất ở Mỹ. Dân cư đa số là dân bản địa sống ở đây từ rất lâu và tập trung hầu hết ở các thị trấn và các trang trại. Tỷ lệ người da trắng chiếm 84,7%; người bản địa gốc 8,49 %; da đen 1,21%; châu Á 0.9%, còn lại là người thiểu số.

Vì sao nên du học ở South Dakota?

  • Môi trường học thuật

South Dakota là một nơi mà kinh tế phát triển chủ yếu nhờ vào áp dụng tri thức vào đời sống nên giáo dục được chính quyền ưu tiên và chú trọng đầu tư từ tiểu học cho đến sau đại học. Nơi đây có tỷ lệ trường học trên dân số lớn hơn bất kỳ đâu khác ở Mỹ. Là nơi tọa lạc của trường University of South Dakota nổi tiếng về các ngành luật và y khoa…đem đến cho sinh viên một chương trình học tập chuyên sâu chú trọng vào cả nghiên cứu lẫn thực hành.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Nền kinh tế của South Dakota đang trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ ở nhiều ngành đòi hỏi độ thâm dụng về khoa học kỹ thuật nên sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ ở tiểu bang này luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt. Hơn nữa chính quyền nơi đây rất khuyến khích các doanh nghiệp khởi nghiệp bằng nhiều chính sách bảo hộ và thuế suất hấp dẫn với thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp ở mức 0%.

  • Môi trường sống

Ngoài cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, yên bình thì môi trường sống ở South Dakota cũng rất tiến bộ và phát triển. Người dân nhận được sự quan tâm từ chính quyền và được sự hỗ trợ tối đa trong vấn đề an sinh xã hội như bảo hiểm, y tế, giáo dục, thuế suất…Và đây cũng là một trong những nơi cư dân có hoạt động thể chất năng động nhất với vô vàn các môn giải trí ngoài trời thú vị như leo núi, cắm trại, trượt tuyết, chèo thuyền vượt thác…

Hệ thống trường học

South Dakota là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

  1. Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)(Học phí và ăn ở)
Tư thục
Sioux Falls Christian School Sioux Falls $27,250
  1. Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of South Dakota Vermillion $11,688
Northern State University Aberdeen $10,803
Dakota State University Madison $11,843
Augustana University Sioux Falls $30,944

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang South Dakota, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *