Ngoài được biết đến là một trung tâm chính trị, quân sự của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ( là nơi đặt trụ sở Lầu Năm Góc của bộ quốc phòng và quê hương của 8 đời Tổng Thống), Virginia còn là một trong những nơi có đời sống thịnh vượng và phát triển nhất ở Mỹ xét về nhiều mặt. Giáo dục là một minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của vùng đất này với chương trình đào tạo tiên tiến và tập trung nhiều trường đại học danh tiếng đào tạo ra một số lượng lớn nhân tài lành nghề trong lĩnh vực công nghệ.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Virginia là một vùng đất xinh đẹp, trù phú nằm ở duyên hải miền đông nước Mỹ với diện tích khoảng 110,784km2, giáp với bang Maryland và thủ đô Washington DC ở phía đông bắc, North Carolina ở phía nam, Tennessee ở phía tây nam, Kentucky về phía tây, West Virginia ở phía  tây bắc và Đại Tây Dương ở phía đông. Dãy núi Appalache chạy dọc theo hướng đông bắc- tây nam chia tiểu bang thành 3 kiểu địa hình chính là cao nguyên Allegheny rừng lá rộng ở phía tây và tây nam, thung lũng Great Appalachian gồm nhiều trầm tích cacbonat và đồng bằng ven biển trù phú ôm lấy vịnh Chesapeake ở phía đông .

Đa phần lãnh thổ của tiểu bang mang đặc điểm khí hậu đặc trưng của vùng duyên hải đại tây dương là cận nhiệt đới ẩm với mùa đông lạnh có nhiều tuyết rơi ở phía tây do ảnh hưởng của các khối không khí lạnh. Trong khi đó, vùng đồng bằng ven biển phía đông và phía nam có kiểu khí hậu ôn hòa và ấm áp hơn.

  • Kinh tế

Tổng sản phẩm quốc nội (GSP) của Virginia đạt 510 tỷ USD năm 2017. Cơ cấu nền kinh tế đa dạng phân bổ chủ yếu vào các ngành dịch vụ quốc phòng, quân đội, nông nghiệp, công nghệ, kinh doanh và du lịch. Các ngành về công nghệ máy tính và công nghệ thông tin là thế mạnh của tiểu bang này với số lượng chip máy tính xuất khẩu mang lại doanh thu cao nhất cho tiểu bang. Với tốc độ truy cập Internet trung bình cao nhất thế giới, nơi đây cung cấp hơn 70% lưu lượng truy cập Internet của quốc gia. Du lịch cũng là một ngành mang lại đóng góp không nhỏ cho kinh tế Virginia khi tạo ra 210.000 việc làm và mang đến hơn 21,2 tỷ đô la mỗi năm nhờ các bãi biển nổi tiếng và các công viên quốc gia có cảnh quan xinh đẹp.

  • Dân số

Virginia có dân số khoảng 8.52 triệu người (2018) là nơi đông thứ 12 ở Mỹ, mặc dù chỉ là bang có diện tích đứng thứ 35. Và hầu hết dân cư tập trung ở các khu vực đô thị lớn như Norfolk, Arlington, Virginia Beach…Đây là một trong những nơi có tỷ lệ dân cư tri thức cao nhất cả nước (cứ 11 người dân thì có một kỹ sư về công nghệ). Dân cư đa dạng nhưng đa số là người da trắng 61.96%, người da đen 19.7%, người Mỹ latinh 9.4%, người châu Á 6.8% còn lại là các chủng tộc khác.

Vì sao nên du học ở Virginia?

  • Môi trường học thuật

Hệ thống giáo dục Virginia liên tục xếp những vị trí dẫn đầu theo US Department of Education về đánh giá tiến bộ giáo dục quốc gia khi sinh viên Virginia đạt vượt mức trung bình trong tất cả các lĩnh vực chuyên môn. Những tiêu chuẩn khắc khe về đào tạo được ủy ban giáo dục Virginia áp dụng với sinh viên và dẫn đến kết quả là 91.32% học sinh tốt nghiệp trung học đúng thời hạn.

Giáo dục đại học cũng là một niềm tự hào của vùng đất này với nhiều trường đại học xếp thứ hạng cao như University of Virginia hay Virginia Tech nổi tiếng về các ngành công nghệ, giáo dục quản lý, pháp lý…

  • Cơ hội nghề nghiệp

Là một trung tâm công nghệ nơi có thế mạnh vượt trội trong các ngành kỹ thuật cao, nên không thiếu việc làm và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường. Đây cũng là một vùng đất hứa cho những ngành học về chính trị, quân sự hay quản lý công…Với sự năng động của kinh tế nơi này, tạp chí Forbes đã bình chọn Virginia là nơi tốt nhất để kinh doanh với hơn 12,000 doanh nghiệp nhỏ và là trụ sở của hơn 23 tên tuổi lớn trong danh sách Fortune 500.

  • Môi trường sống

Là một trong những tiểu bang giàu có và thịnh vượng bậc nhất nước Mỹ, Virginia mang đến một môi trường sống tự do, văn minh và tiến bộ với chỉ số phát triển con người cao. Và ngoài cảnh quan thiên nhiên rực rỡ và sinh động của miền duyên hải phía đông thì nơi đây còn có một nền văn hóa, nghệ thuật độc đáo với rất nhiều hoạt động, sự kiện diễn ra quanh năm.

Hệ thống trường học

Virginia là nơi có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học danh tiếng.

  1. Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)
Tư thục
Kenston Forest School Blackstone 25,000
Công lập
Virgina Beach City Public Schools Virgina Beach 31,000
Chesterfield County School District Midlothian 27,500
  1. Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Virginia Charlottesville $45,066
Liberty University Lynchburg $23,382
Ferrum College Ferrum $31,915
George Mason University Near DC $32,582
James Madison University Harrisonburg $26,116

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Virginia, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *