Nằm giữa sông Mississippi và hồ Michigan, Wisconsin là nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Great Lake và văn hóa miền trung tây. Ngoài nền văn hóa đa dạng, môi trường sống lý tưởng thì Wisconsin còn là một trong những tiểu bang có chất lượng giáo dục tiên tiến tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Wisconsin là một tiểu bang nằm ở phía bắc vùng trung tây nước Mỹ, có ranh giới giáp với bang Minnesota ở phía tây, Iowa ở phía tây nam, Illinois ở phía nam, Hồ Michigan ở phía đông, Michigan ở phía đông bắc và Hồ Superior ở phía bắc. Đây là vùng đất có địa hình đa dạng được hình thành từ các kiến tạo địa chất từ kỷ băng hà, chia thành những vùng địa lý đặc trưng như vùng cao nguyên phía bắc, vùng thung lũng ở trung tâm, đồi núi thấp ở phía tây nam và vùng đất thấp trù phú chạy dọc theo bờ hồ Michigan.

Phần lớn lãnh thổ mang kiểu khí hậu lục địa chịu sự chi phối rõ rệt của hơi nước từ các hồ Michigan và hồ Superior. Thời tiết thường nóng ẩm vào mùa hè và lạnh khô vào mùa đông khi có nhiều tuyết rơi.

  • Kinh tế

Wisconsin có tổng sản phẩm quốc nội GSP đạt khoảng 248.3 tỷ đô la năm 2010. Kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào các ngành công nghiệp công nghiệp dịch vụ trong như tài chính ngân hàng, du lịch, dịch vụ công như giáo dục, y tế…Ngoài ra nông nghiệp cũng đóng góp một tỷ lệ không nhỏ vào sự phát triển kinh tế của tiểu bang khi các ngành trồng trọt yến mạch, ngô và sản xuất sữa, phô mai (là tiểu bang dẫn đầu cả nước về sản lượng phô mai) đem lại hàng chục tỷ USD mỗi năm.

  • Dân số

Với dân số hơn 5.81 triệu người (năm 2018) là nơi đông dân thứ 20 ở Mỹ. Dân số ở đây rất đa dạng đến từ nhiều nơi nhưng đa phần là dân đến từ các quốc gia châu Âu như Đức hay từ vùng Scandinavia vào những thế kỷ trước. Tỷ lệ người da trắng chiếm 86.25%; người da đen 6.3%; châu Á 2.3%, còn lại là thổ dân bản địa.

Vì sao nên du học ở Wisconsin?

  • Môi trường học thuật

Đây là một trong những nơi mà giáo dục rất được chính quyền quan tâm, chi đầu tư để phát triển hệ thống cơ sở vật chất và chương trình giảng dạy thuộc dạng hàng đầu quốc gia. Nơi đây còn tập trung nhiều trường đại học nổi tiếng như University of Wisconsin, Carroll University nơi có truyền thống lâu đời trong nghiên cứu đa ngành…đem đến cho sinh viên một chương trình học tập chuyên sâu chú trọng vào cả nghiên cứu lẫn thực hành.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Nằm ở vị trí trung tâm, nơi giao thoa giữa các vùng địa lý, và rất gần với biên giới Canada thông qua vùng ngũ đại hồ nên giao thương kinh tế của Wisconsin phát triển mạnh, tạo ra vô số cơ hội việc làm. Chính vì thế mà sinh viên tốt nghiệp luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt dù là ở bất cứ ngành nào.

  • Môi trường sống

Ngoài cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, yên bình của vùng Trung tây thì môi trường sống an ninh, tiến bộ, chỉ số phát triển con người cao, chi phí sinh hoạt thấp, thuế suất ưu đãi là những điều biến Wisconsin trở thành một vùng đất hứa với du học sinh và người định cư. Ngoài ra, nơi đây cũng có một đời sống văn hóa, giải trí đa dạng khi tập trung nhiều lễ hội truyền thống, ban nhạc sống, phòng hòa nhạc Jazz, các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp…

Hệ thống trường học

Wisconsin là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường trung học được đánh giá cao cùng nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

  1. Hệ thống trường trung học có chất lượng cao
                          Tên trường      Địa chỉ     Giá (USD/năm)(Học phí và ăn ở)
Tư thục
N.E.W. Lutheran Green Bay $27,500
Xavier High School Appleton          $30,00
                                                                          Công lập
Green Bay Area Public School District Green Bay          $22,750
  1. Các trường ĐH, CĐ nổi tiếng
TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Wisconsin Madison $49,949
Carroll University Waukesha $45,360
Viterbo University La Crosse $26,460
Cardinal Stritch University Milwaukee $29,998

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Wisconsin, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *