Là một trong những bang có dân số ít nhất ở Mỹ, Wyoming là nơi hiếm hoi có môi trường thiên nhiên hoang dã ít chịu sự chi phối bởi bàn tay con người. Ngoài cảnh quan thiên nhiên yên bình, đẹp đến nao lòng thì môi trường sống ở đây cũng rất phát triển, dân số có chỉ số phát triển con người cao, nhận được nhiều trợ cấp và ưu đãi từ chính phủ. Tiểu bang là nơi tọa lạc của trường Đại học Wyoming được đánh giá cao về mặt chuyên môn, thực hành và giảng dạy thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.

Giới thiệu bang

  • Điều kiện tự nhiên

Wyoming là tiểu bang miền núi nằm ở vùng Tây Bắc nước Mỹ  giáp bang giáp với bang Idaho ở phía tây, bang Utah ở phía tây nam, Colorado ở phía nam, Nebraska cùng South Dakota ở phía đông và Montana ở phía bắc. Tiểu bang này trải dài trên một đất rộng lớn với đa dạng các loại địa hình gồm núi cao thuộc dãy Rocky bị cắt xẻ bởi các con sông ở phía Tây và cao nguyên thảo nguyên mênh mông ở phía đông.

Vì lãnh thổ rộng lớn gồm nhiều kiểu địa hình nên khí hậu ở đây rất đa dạng và phân hóa theo độ cao cũng như vĩ độ. Đồng bằng và thảo nguyên rộng lớn phía đông chủ yếu mang kiểu khí hậu lục địa khô và có ít mưa vì dãy núi cao Rocky đã chặn hơi ẩm từ Thái Bình Dương thổi vào.

  • Kinh tế

Wyoming có kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào khai thác và chế biến khoáng sản như vàng, kim cương, than, dầu mỏ cùng các ngành nông nghiệp như chăn nuôi bò, trồng ngũ cốc, cải cải đường.. Ngoài ra với cảnh quan xinh đẹp, tập trung nhiều điểm giải trí hấp dẫn như Công viên quốc gia Grand Teton , Công viên quốc gia Yellowstone , Đài tưởng niệm quốc gia Tháp Devils , Đá Độc lập và Đài tưởng niệm Quốc gia Fossil Butte…nơi này thu hút hàng triệu lượt khách du lịch và thu về hàng tỷ USD mỗi năm.

  • Dân số

Với gần 577,737 người (năm 2018)-  Wyoming  là tiểu bang có dân số ít nhất và mật độ dân số thưa thớt nhất ở Mỹ. Dân cư đa số là dân bản địa sống ở đây từ rất lâu và tập trung hầu hết ở các khu vực đô thị. Tỷ lệ người da trắng chiếm 92,25%; người bản địa gốc 2,7 %; da đen 1,6%; châu Á 1,1%, còn lại là người thiểu số.

Vì sao nên du học ở Wyoming?

  • Môi trường học thuật

Vì dân số ít nên chính quyền nơi đây lấy giáo dục làm quốc sách, đầu tư vào nguồn nhân lực có tri thức. Giáo dục được chính quyền ưu tiên và chú trọng đầu tư từ tiểu học cho đến sau đại học. Là nơi tọa lạc của trường University of Wyoming nổi tiếng có truyền thống lâu đời trong các ngành công nghệ sinh học,hóa chất, cơ khí, kinh tế…đem đến cho sinh viên một chương trình học tập chuyên sâu chú trọng vào cả nghiên cứu lẫn thực hành.

  • Cơ hội nghề nghiệp

Với tỷ lệ thất nghiệp dưới 4%, Wyoming là một nơi có tỷ lệ người thất nghiệp thấp nhất ở Mỹ vì nhân lực rất cần thiết ở nơi này. Và hơn nữa, nền kinh tế của bang cũng đang trỗi dậy và phát triển mạnh mẽ ở nhiều ngành đòi hỏi độ thâm dụng về khoa học kỹ thuật nên sinh viên tốt nghiệp từ các trường ĐH, CĐ ở tiểu bang này luôn có nhiều cơ hội để tìm kiếm những việc làm theo chuyên môn với mức thu nhập khá tốt.

  • Môi trường sống

Là một vùng đất hoang sơ, cảnh quan tự nhiên xinh đẹp, yên bình nên môi trường sống ở Wyoming rất tốt, ít khói bụi và ô nhiễm phù hợp với ai ưa thích cuộc sống nhẹ nhàng. Bên cạnh đó, người dân còn nhận được sự quan tâm từ chính quyền và được sự hỗ trợ tối đa trong vấn đề an sinh xã hội như bảo hiểm, y tế, giáo dục, thuế suất…Và đây cũng là một trong những nơi cư dân có hoạt động thể chất năng động nhất với vô vàn các môn giải trí ngoài trời thú vị như leo núi, cắm trại, trượt tuyết, chèo thuyền vượt thác…

Hệ thống trường học

Wyoming là nơi có hệ thống giáo dục phát triển với nhiều trường Cao Đẳng, Đại Học nổi tiếng.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC       ĐỊA CHỈ   HỌC PHÍ
University of Wyoming Laramie $13,490
Wyoming Catholic College Lander $10,500

Để biết thêm thông tin khi du học Mỹ ở bang Wyoming, vui lòng liên hệ công ty Trí Thức Toàn Cầu qua hotline: 038 626 32 32 hoặc Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *