Vì sao du học sinh Việt Nam đến Mỹ học đại học thường gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian đầu hay thậm chí là trong suốt quá trình học? Có thể có nhiều lý do như là môi trường lạ lẫm hay do gặp phải những rào cản về ngôn ngữ. Nhưng nguyên nhân quan trọng nhất vẫn là sự khác biệt và khoảng cách quá lớn giữa 2 nền giáo dục. Học sinh ở Việt Nam đã quen với tính phụ thuộc vào giáo viên, học tập thụ động và chạy theo thành tích. Khi sang đến Mỹ, tất cả thay đổi đột ngột, giáo viên chỉ hướng dẫn còn lại là học sinh phải tự học, chủ động trong tất cả mọi việc…Và chương trình đại học ở Mỹ áp dụng nhiều kiến thức nền tảng từ bậc trung học trong khi học sinh Việt Nam với những kiến thức lý thuyết học được ở quê nhà chẳng áp dụng được gì ở đây. Vì vậy, nếu đã có ý định học đại học ở Mỹ thì tại sao không tranh thủ đến Mỹ sớm để tích lũy kiến thức nền tảng, trau dồi ngoại ngữ và làm quen môi trường trước. Nhiều trường cung cấp các tín chỉ nâng cao để học sinh tích lũy kiến thức trước cho đại học và một số sẵn sàng cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế chỉ sau 1 năm học. Điển hình như trường Oakland Christian ở Michigan là một ví dụ.

Vì sao nên học ở Oakland Christian School?

Đây là một trường dự bị đại học, đồng giáo dục chất lượng cao nằm ở Auburn Hills, Michigan. Nhà trường cam kết tạo ra một môi trường học tập toàn diện và thách thức nhằm mang lại cho học sinh những cơ hội tốt nhất để phát triển thể chất, tri thức cũng như theo đuổi những giá trị tinh thần tốt đẹp. Học sinh ở đây đạt mức điểm SAT và ACT cao hơn nhiều so với số điểm trung bình của các trường trong tiểu bang, đảm bảo đầu ra khá cao khi đa số học sinh tốt nghiệp được nhận vào các trường đại học danh tiếng trong cả nước.

Bạn nhận được gì khi học tập ở đây?

  • Học tập và lấy bằng THPT ở Mỹ trong vòng 1 năm.
  • Học sinh tốt nghiệp có cơ hội đậu vào các trường đại học danh tiếng ở lân cận với tỷ lệ rất cao như: University of Michigan (ranked #27); Michigan State University (ranked #85); University of Chicago (ranked #10); Columbia University ( ranked #17); University of California ( ranked #33);  Boston University (Ranked #42); Duke University (Ranked #8); Purdue University (Ranked #56); Stanford University (ranked #3)…
  • Có cơ hội tích lũy trước kiến thức ở Đại học qua các khóa học nâng cao (AP), chương trình tú tài quốc tế (IB) và tiếng Anh bổ trợ (ESL)…
  • Môi trường sống an ninh, văn minh, tiến bộ với đa phần là dân da trắng sống hòa nhập với cộng đồng người Việt.
  • Tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội do trường và địa phương tổ chức giúp tích lũy các kỹ năng xã hội và làm đẹp hồ sơ ứng tuyển vào đại học.
  • Học phí ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Chỉ khoảng $39,500/năm bao gồm học phí và sinh hoạt phí (homestay).

*Ghi chú thêm;

Môi trường sống:

Trường Oakland Christian nằm ở Auburn Hills tiểu bang Michigan ngoại ô thành phố Detroit. Đây là nơi tọa lạc của Đại học Oakland và rất nhiều các địa điểm thăm thú nổi tiếng khác như Cung điện Auburn Hills cho các sự kiện thể thao, Thủy cung Sea Life Michigan, Bảo tàng Walter P. Chrysler, các nhà hát…Du học sinh có cơ hội thỏa sức khám phá và trải nghiệm sau giờ học.

**Để biết thông thông tin chi tiết về trường vui lòng tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ hotline: 038 626 3232 để được tư vấn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *