Để vào một trường đại học tốt ở Mỹ không phải là điều dễ dàng nhưng làm sao để duy trì kết quả học tập khả quan sau đó mới là vấn đề khó khăn nhất. Không hiếm các trường hợp vì không thích nghi được với môi trường áp lực nên dẫn đến thành tích học tập yếu kém, bị bạn bè bản xứ bỏ lại phía sau. Môi trường học tập ở Mỹ rất khác với Việt Nam, ở đó chương trình được thiết kế đồng bộ, kiến thức liên quan chặt chẽ giữa các bậc học, lớp dưới là nền tảng cho lớp trên. Bên cạnh đó, ngay từ khi trung học, học sinh đã được định hướng trước con đường trong tương lai, được tạo cơ hội chuẩn bị các kiến thức nền tảng cho đại học qua các khóa học nâng cao AP, tín chỉ kép…Trong khi học sinh ở Việt Nam bị áp đặt phải học tập theo một chương trình giáo dục tổng quát, nặng nề về lý thuyết và không áp dụng được nhiều cho những bậc học tiếp theo. Đây chính là nguyên nhân khiến cho học sinh Việt Nam bị tụt hậu so với quốc tế trong sự sáng tạo và ứng dụng kiến thức. Do đó nhiều bạn đã nhận thức sớm được điều này và tranh thủ đến Mỹ sớm để học trung học nhằm làm quen môi trường cũng như chuẩn bị nền tảng kiến thức cho đại học. Và có một điều đáng nói là, một số trường trung học ở Mỹ còn sẵn sàng cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh quốc tế chỉ sau một năm. Điển hình như trường Santiam Christian School ở Oregon.

Vì sao nên học ở Santiam Christian School?

Đây là một trong những trường trung học có quy mô và chất lượng giảng dạy tốt nhất bang Oregon trong 11 năm qua. Sứ mệnh của nhà trường là cung cấp cơ hội cho học sinh có được kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành những con người tài năng, có trách nhiệm để đóng góp cho xã hội trong thế kỷ 21. Nhà trường khuyến khích sự sáng tạo ở mỗi học sinh và tạo điều kiện để mỗi người phát huy tốt nhất tính sáng tạo không chỉ trong học thuật mà còn ở nghệ thuật. Trường được vinh dự công nhận bởi Hiệp hội các trường Tin lành quốc tế..

Bạn nhận được gì khi học tập ở đây?

  • Học sinh tốt nghiệp có cơ hội đậu vào các trường đại học danh tiếng ở lân cận với tỷ lệ rất cao như: Oregon State University ( ranked #140); University of Oregon (ranked #102); Oregon Institute of Technology (Ranked #5 of West); Northwestern University (Ranked #10 of Public); Purdue University (Ranked #56); University of Colorado (ranked #96); California State University (ranked #52)…
  • Có cơ hội tích lũy trước kiến thức ở Đại học qua các khóa học nâng cao (AP), chương trình tú tài quốc tế (IB) và tiếng Anh bổ trợ (ESL)…
  • Môi trường sống an ninh, văn minh, tiến bộ với đa phần là dân da trắng sống hòa nhập với cộng đồng người Việt.
  • Tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội do trường và địa phương tổ chức giúp tích lũy các kỹ năng xã hội và làm đẹp hồ sơ ứng tuyển vào đại học.
  • Học phí ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Chỉ khoảng $38,000/năm bao gồm học phí và sinh hoạt phí (homestay).

*Ghi chú thêm;

Môi trường sống:

Trường Santiam Christian tọa lạc ở trung tâm thung lũng Willamette thuộc Corvallis,bang Oregon- cách Portland Metropolitan chỉ khoảng 90 phút lái xe. Đây là nơi đặt trụ sở của trường Đại học bang Oregon. Với khoảng 55.000 người nơi đây là thiên đường của các hoạt động vui chơi giải trí như leo núi, đạp xe, tắm biển, trượt tuyết…Du học sinh có cơ hội thỏa sức khám phá và trải nghiệm sau giờ học.

**Để biết thông thông tin chi tiết về trường vui lòng tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ hotline: 038 626 3232 để được tư vấn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *