Học đại học ở Mỹ mang đến nhiều cơ hội nhưng cũng chứa đựng những thách thức. Một trong những thử thách lớn nhất đó chính là đối phó với những áp lực học tập. Nhiều học sinh Việt dù rất tài năng nhưng khi đến đây học kết quả thường không tốt và bị bạn bè bỏ lại phía sau. Sở dĩ như vậy là vì môi trường học có quá nhiều khác biệt. Chương trình giáo dục ở Mỹ được thiết kế đồng bộ, kiến thức từ trung học là nền tảng vững chắc cho đại học. Học sinh trung học được tạo cơ hội để tích lũy trước kiến thức chuyên ngành mình dự định theo học qua các khóa học nâng cao AP, tín chỉ kép…Trong khi đó, học sinh ở Việt Nam phải học theo một chương trình quy chuẩn, lý thuyết chung cho mọi ngành, thiếu sự định hướng. Do vậy khi đến Mỹ học tập học sinh thường “mất căn bản”. Nhiều học sinh nhận thức được điều này nên đã tranh thủ đến Mỹ sớm hơn để trau dồi kiến thức, thích nghi với môi trường. Hơn nữa, một số trường trung học ở Mỹ còn sẵn sàng cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh quốc tế chỉ sau một năm. Điển hình như trường George Stevens ở tiểu bang Maine.

Vì sao nên học ở George Stevens Academy?

Đây là một trường dự bị đại học đồng giáo dục danh tiếng nằm ở Blue Hill thuộc tiểu bang Maine. Được thành lập từ năm 1803, với truyền thống lịch sử lâu đời trường là một cộng đồng học tập an toàn và xuất sắc dành cho học sinh qua mô hình giảng dạy sáng tạo và linh hoạt. Thông qua các chương trình học thuật thách thức cũng như các hoạt động ngoại khóa đa dạng, trường cung cấp một một trường khai phóng để học sinh có thể phát triển bản thân một cách toàn diện.

Bạn nhận được gì khi học tập ở đây?

  • Cơ hội học tập và lấy bằng THPT ở Mỹ trong vòng 1 năm.
  • Học sinh tốt nghiệp có cơ hội đậu vào các trường đại học danh tiếng ở lân cận với tỷ lệ rất cao như:  Maine Maritime Academy (ranked #70); University of Maine (ranked #177); University of Maine ( ranked #177); Boston University (Ranked #42); Pennsylvania State University (ranked #52); Northeastern University (ranked #44); University of Chicago (ranked #10); Duke University (Ranked #19); Purdue University (Ranked #56); Columbia University (ranked #8)…
  • Có cơ hội tích lũy trước kiến thức ở Đại học qua các khóa học nâng cao (AP), chương trình tú tài quốc tế (IB) và tiếng Anh bổ trợ (ESL)…
  • Môi trường sống an ninh, văn minh, tiến bộ với đa phần là dân da trắng sống hòa nhập với cộng đồng người Việt.
  • Tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện xã hội do trường và địa phương tổ chức giúp tích lũy các kỹ năng xã hội và làm đẹp hồ sơ ứng tuyển vào đại học.
  • Học phí ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Chỉ khoảng $54,900/năm bao gồm học phí và sinh hoạt phí (homestay).

*Ghi chú thêm:

Môi trường sống:

Trường George Stevens nằm ở Blue Hill- một thị trấn dọc theo bờ biển phía đông tiểu bang Maine. Đây là nơi tập trung rất nhiều điểm thăm quan thú vị như: bảo tàng nghệ thuật, thư viện công cộng, nhà hát…Từ đây rất gần để tiếp cận những địa điểm nổi tiếng như Bar Harbor, Acadia National Park…để thưởng thức các hoạt động ngoài trời thú vị như cắm trại, câu cá, trượt tuyết…Du học sinh có cơ hội thỏa sức khám phá và trải nghiệm sau giờ học.

**Để biết thông thông tin chi tiết về trường vui lòng tìm hiểu tại đây hoặc liên hệ hotline: 038 626 3232 để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *