Để có thể tự tin hơn với quyết định chọn du học Mỹ trong tình thế hiện tại, du học sinh và phụ huynh cần lưu ý những thông tin dưới đây.

Dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp hơn và đây cũng chính là rào cản, ảnh hưởng lớn và làm trì hoãn kế hoạch du học của học sinh. Đặc biệt là du học Mỹ, một trong những quốc gia có lượng du học sinh lớn nhất thế giới.

Nhưng may mắn hơn, Mỹ là quốc gia đang tiến gần hơn đến mục tiêu kiểm soát đại dịch với khoảng 58% người trưởng thành, tương đương gần 46% dân số nước này đã được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa Covid-19. Hơn 34% dân số Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ. Những con số trên phần nào giúp phụ huynh và học sinh có thể hình dung về việc đảm bảo sức khỏe y tế cộng đồng từ cường quốc này, mang lại môi trường sinh sống và học tập an toàn nhất.

Để giúp phụ huynh cùng các em có cái nhìn tổng quát hơn về du học Mỹ trong thời điểm hiện tại, từ đó sắp xếp lại kế hoạch, chi phí, thời gian sao cho phù hợp và chu toàn nhất, GLINT gợi ý một số vấn đề cần lưu ý nếu có ý định nhập học trong năm học này và những thuận lợi mà du học sinh sẽ nhận được.

Phỏng vấn thị thực du học đang được ưu tiên

Cho đến thời điểm này, chính sách cấp thị thực du học cho học sinh/sinh viên Việt Nam vẫn không có gì thay đổi. Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM đang ưu tiên trong việc xếp lịch phỏng vấn thị thực du học. Cùng với đó, thời gian chờ cho buổi phỏng vấn visa du học đã được rút ngắn đáng kể. Đây là một trong những nỗ lực và là hành động cần thiết để giúp đỡ du học sinh Việt Nam vượt qua  thách thức nghiêm trọng mà dịch Covid-19 đã mang đến.

Theo đó, sinh viên/ học sinh nước ngoài có visa còn hiệu lực không cần phải nộp đơn xin visa mới trước khi đến Mỹ tiếp tục học tập, miễn là không có trở ngại nào trong vấn đề hạn chế đi lại liên quan đến Covid-19. Sinh viên/ học sinh mới đã có giấy xác nhận I-20 còn giá trị sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin visa ngay khi dịch vụ lãnh sự trong nước hoạt động.

Nhiều cơ hội hơn

Theo nhận định từ chuyên gia, do tình hình dịch bệnh, DHS từ các nước khác, đặc biệt là DHS từ Trung Quốc sẽ giảm rất nhiều khoảng 100.000 – 150.000 người. Khi đó, “cánh cửa” cho du học sinh Việt Nam đến Mỹ sẽ rộng mở, tính cạnh tranh giảm thấp và có nhiều cơ hội tốt hơn trước.

Chính vì vậy, thay vì hoang mang thì phụ huynh và học sinh cần nhìn tình hình theo hướng tích cực và phải thật bình tĩnh, thông thái để tìm kiếm, nắm bắt các cơ hội tích hiếm có trong tình hình này.

Chọn Thomas More School: Du học sinh sẽ được tiêm vaccine hoàn toàn miễn phí

St. Thomas More School sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu có ý định du học tại Mỹ bởi toàn bộ giáo viên và học sinh được trang bị không gian sống, giảng dạy và học tập chất lượng, đầy đủ trong khuôn viên rộng 40 hecta. Các giám sát viên khu vực sẽ chăm sóc, theo dõi các hoạt động, giờ giấc của các em như những bậc phụ huynh thực thụ. Hơn 95% GV-CNV sống cố định ở trong kí túc xá và luôn túc trực để hỗ trợ các em học sinh.

Trong suốt thời gian Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, St. Thomas More School không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào nhiễm bệnh bởi nhà trường đã có công tác chuẩn bị, phòng chống dịch một cách nghiêm túc và chặt chẽ.  Hơn thế, tất cả giáo viên, học sinh và cán bộ công nhân viên của nhà trường đều được tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 hoàn toàn miễn phí.

Cùng với đó, St. Thomas More School  đang  triển khai chương trình cấp học bổng toàn phần cho học sinh xuất sắc từ VN, tối đa 5 năm học trị giá mỗi năm khoảng 57.000 USD. Điều kiện để được xét tuyển là học sinh giỏi, điểm trung bình các môn từ 9, IELTS từ 7.0, phỏng vấn trực tuyến với trường.

Trong trường hợp dưới mức này có thể nộp hồ sơ xin các mức học bổng tương ứng từ 25% học phí trở lên, trong gói 300.000 USD.

Trong tình hình hiện tại, rất khó để có một lời khuyên chính xác dành cho tất cả mọi người. Vì vậy nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc trở ngại nào, phụ huynh và học sinh đừng ngần ngại liên hệ với GLINT để được tư vấn, giải đáp ngay nhé!

Các chuyên gia tại GLINT sẽ giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn và hỗ trợ bạn xuyên suốt.

Tìm hiểu thông tin thêm về trường tại: www.stmct.org

☎️ Liên hệ với Du học GLINT để được tư vấn ngay nhé!

Add: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Tel: 028 6686 2666

Hotline: 0908 012 676 (Zalo, Viber)

Website: www.glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.