Du học không những là một cơ hội để bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp mà còn mang đến những trải nghiệm thú vị sau giờ lên lớp. Thật vậy, những hoạt động ngoài giờ mới chính là yếu tố giúp cuộc đời du học sinh của bạn trở nên sống động và lý thú hơn. Và nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và những trải nghiệm của bạn. Thông thường sẽ có hai hình thức mà đa phần các du học sinh thường chọn là ở ký túc xá ngay trong khuôn viên trường hoặc là ở homestay. Mỗi lựa chọn sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng được thể hiện dưới đây:

Bên trong khuôn viên trường

Khuôn viên trường có mọi tiện nghi dành cho một du học sinh. Ký túc xá được xây dựng cho học viên với giá cả phải chăng, canteen trường chuẩn bị sẵn những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng với giá hợp lý, thư viện trong trường đầy đủ các loại sách để sinh viên tự học, sân vận động phức hợp cho những học viên nào yêu thích các hoạt động thể chất…Đặc biệt vì nằm trong khuôn viên trường nên bạn chỉ cần vài phút để đi bộ đến giảng đường, tiết kiệm được một khoản lớn chi phí cho việc di chuyển nếu ở xa trường.

Nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều mặt hạn chế và quan trọng nhất là bạn bị thiếu tự do. Phải ở chung với nhiều người nên khó tránh khỏi những rắc rối trong các mối quan hệ. Bị giới hạn về giờ giấc sinh hoạt, không có cơ hội để tụ tập bạn bè và làm những gì mình muốn…

Sống tự do ở ngoài

Hình thức này thích hợp với các bạn du học sinh không còn là “freshman” nữa. Những bạn muốn có một cuộc sống thoải mái hơn, tự do làm điều mình thích mà không sợ vi phạm nội quy hay ảnh hưởng đến bất cứ ai. Bạn có thể đi về bất cứ lúc nào, tổ chức tiệc tùng, hội hè tùy ý, không bị bạn bè cùng phòng gây ảnh hưởng hay mất tập trung những lúc học tập…

Nhưng bù lại, bạn phải bỏ một khoản chi phí khá lớn để trả tiền phòng, điện nước, đi lại đến trường…Và hơn hết là bạn phải học cách sống tự lập khi chọn một nơi như thế.

Tóm lại, dù ở đâu cũng sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm khó quên, nên hãy cứ sống hết mình vì quãng đời du học sinh thật ngắn ngủi, và hơn hết là để không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi nhìn lại.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *