Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Du học- nên định hướng sớm, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc!

Du học- nên định hướng sớm, tránh lãng phí thời gian, tiền bạc!

Du học hiện nay được xem là con đường được đa số các bạn trẻ lựa chọn để chinh phục những giấc mơ và hoài bão của mình. Là cơ hội để mở ra những chân trời mới, bước tiến mới trong cuộc đời mỗi người. Thế nhưng đó là chỉ với những bạn đã có sẵn niềm đam mê và hướng đi rõ ràng, muốn tìm một môi trường, điều kiện tốt hơn để theo đuổi và phát triển những gì mình đã lựa chọn. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những trường hợp các bạn đi theo lựa chọn này không phải vì tương lai của mình mà là theo sự sắp đặt, ép buộc của bố mẹ, chạy theo xu hướng của xã hội, “…vì bạn bè mình như vậy nên mình không thể thua nó được”… Dẫn đến việc vội vàng ra quyết định để rồi cũng sớm hối hận với lựa chọn của mình, bỏ lỡ nhiều cơ hội khác đang chờ đón phía trước.

Du học không phải là chuyện ngày một ngày hai mà là cả một quá trình đầu tư lâu dài, nghiêm túc cần được chuẩn bị và định hướng kỹ lưỡng. Có rất nhiều bạn trẻ xem du học như là một chuyện nhỏ, chạy theo thời thế, “thích thì đi”, “đi cho biết với người ta”… Các bạn xem đây như là một trải nghiệm của tuổi trẻ- và đúng thật, du học là một trải nghiệm tuyệt vời của tuổi trẻ nhưng việc học tập, tiếp thu kiến thức, vốn sống mới chính là điều quan trọng nhất khi bước chân đến một thế giới mới. Cũng có nhiều bạn trẻ không biết được là mình đam mê điều gì, mình sẽ lựa chọn nơi nào để học hỏi và phát huy niềm đam mê đó thành thế mạnh để phục vụ cho nghề nghiệp của mình sau này. Đa phần các trường hợp này thường không định hướng được và mông lung về tương lai của mình. Điển hình nhiều bạn không biết được với tính cách và sở thích của mình phù hợp với ngành gì để chọn đúng trường theo học dẫn tới học giữa chừng vì chán nản, vì áp lực học tập, kết quả yếu kém mà đành quay về nước lãng phí nhiều thời gian và tiền bạc. Bên cạnh đó cũng không hiếm các trường hợp xác định được con đường tương lai mình muốn đi nhưng vào thời điểm quá trễ, khi đã gần tốt nghiệp đại học ở Việt Nam hoặc khi không còn trẻ nữa… Hệ quả là không chuẩn bị sớm nền tảng tiếng Anh và tài chính cần thiết, và chi phí cơ hội cho việc đánh đổi là quá lớn nên bỏ lỡ cơ hội, làm dang dở giấc mơ du học mà mình ấp ủ.

Do đó, du học là một quyết định quan trọng cần được đầu tư nghiêm túc và định hướng sớm. Xác định được con đường sự nghiệp mà mình muốn theo đuổi là quan trọng hơn hết. Từ đó mới có thể cân nhắc được nơi nào là đất để mình “dụng võ” và phù hợp để mình phát triển kiến thức và tiềm năng bản thân. Bạn thích nghiên cứu và ứng dụng thì các trường đại học tài Mỹ là lựa chọn tuyệt vời, nhưng có bạn lại thích nghiên cứu khoa học hàn lâm, thì Anh là một lựa chọn không thể bỏ qua.

Ngoài ra việc định hướng sớm để chuẩn bị nguồn tài chính ổn định nhằm trang trải cho những năm học tập ở xứ người là rất quan trọng. Ngoài học phí, việc du học nước ngoài còn phát sinh rất nhiều chi phí khác, đòi hỏi gia đình cần chuẩn bị sẵn một nguồn tài chính vững mạnh. Có không ít trường hợp, các bạn trẻ không quá dư giả về tiền bạc nhưng nhận thức theo kiểu”mặc kệ cứ đi qua đó rồi tính tiếp…” Tuy nhiên, khi theo học rồi, quá nhiều chi phí phát sinh buộc các bạn phải đi làm thêm để đỡ đần gánh nặng tài chính cho gia đình. Kết quả là không có thời gian dành cho bài vở, thành tích học tập sút kém, áp lực, khiến các bạn gặp nhiều khó khăn, đi không được mà về cũng không xong…

Có thể bạn quan tâm >>> Chi phí thật sự của việc du học?

Tiếng Anh cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng cần phải chuẩn bị và đầu tư kỹ càng trước khi quyết định đi du học. Là một ngôn ngữ phổ biến được nhiều trường đại học trên thế giới lựa chọn làm ngôn ngữ giảng dạy nên việc thiếu tiếng anh sẽ là nguyên nhân khiến các bạn không thể tiếp thu và theo kịp các bài giảng. Cộng thêm với việc tiếng Anh không tốt làm hạn chế khả năng giao tiếp và hòa nhập khiến các bạn cảm thấy áp lực và gặp rất nhiều khó khăn trong việc thích nghi với cuộc sống và môi trường học tập.

Cuối cùng nhưng rất quan trọng, khi xác định sớm và nghiêm túc với vấn đề du học, các bạn sẽ có đủ thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu trước về môi trường học tập mà mình sẽ theo học. Có cơ hội trau dồi sớm những kỹ năng, vốn sống, kinh nghiệm cần thiết từ các thế hệ đi trước để không bị bỡ ngỡ khi lần đầu tiên bước chân đến một nơi khác biệt hoàn toàn về môi trường sinh hoạt, văn hóa, ngôn ngữ…

Tóm lại, để có một quá trình du học thành công các bạn cần phải định hướng sớm cho mình về con đường tương lai phía trước cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng cả về điều kiện vật chất cũng như tinh thần.

Tại Glint, chúng tôi tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và giáo dục, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ cung cấp những lời khuyên bổ ích cũng như các chương trình du học Đại Học, Cao Đẳng tự chọn giá chỉ từ $7,000 tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan… Qua đó hy vọng sẽ giúp được các bạn tìm ra hướng đi tương lai đúng đắn cho con đường học tập của mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ GLINT qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về chương trình du học hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

 

 

 

 

Share