Với sự phát triển công nghệ không ngừng trong gần 10 năm trở lại đây, xu hướng lựa chọn ngành học để phù hợp với thời đại cũng mở ra cho nhiều học sinh cơ hội phát triển nghề nghiệp bản thân. Công Nghệ Thông Tin(CNTT) đã và đang là ngành kinh tế mũi nhọn và vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế Mỹ. Là quốc gia có ngành CNTT đứng vị trí thứ 5 trên thế giới về phát triển các ngành đào tạo công nghệ thông tin.

Các chương trình du học Mỹ về công nghệ được giảng dạy và liên tục cập nhật những thông tin mới nhất. Kèm theo đó một lợi thế nếu du học sinh đến Mỹ là hầu hết các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đều xuất phát từ Mỹ và có trụ sở khắp các bang tại Mỹ như Apple, Google, Intel, Tesla…Vì thế cơ hội nghề nghiệp cũng rộng mở và dễ dàng cho bạn tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngành CNTT là gì?

Tên gọi CNTT trên cơ bản là sự tổng hợp của các ngành như toán học, lập trình, kĩ thuật, tâm lý học và ngôn ngữ học. Ngành học này sẽ là hướng đi tuyệt vời cho những ai có khả năng sáng tạo tốt cũng như hứng thú với tin học và có kĩ năng vững chắc về giải quyết các vấn đề nảy sinh. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hiện nay CNTT là yếu tố không thể thiếu trong mọi các lĩnh vực thiết yếu của đời sống như giao thông, kinh tế, giải trí, truyền thông…

Ngành học này được chia ra rất nhiều nhánh mà du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học tập trung chủ yếu về hệ thống máy tính và phát triển các phần mềm. Đây là ngành học mang tính ứng dụng cao bởi vậy đòi hỏi bạn phải thực hành thật nhiều song song với quá trình học lí thuyết. Và tri thức về công nghệ thông tin không ngừng đổi mới, cập nhật một cách nhanh chóng vì vậy theo học ngành này phù hợp với những bạn thích phân tích vấn đề và không ngừng tìm tòi.

Du học Mỹ-tại sao chọn học ngành CNTT?

Bằng cấp về tin học và CNTT tại Mỹ thực sự đã và đang được rất nhiều các nhà tuyển dụng toàn cầu săn đón. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể tìm kiếm các vị trí như kĩ sư phần mềm, lập trình viên, phát triển web, lập trình các trò chơi, hay thiết kế đồ họa trong rất nhiều các công ty và tổ chức khác nhau mà không bị bó hẹp trong phạm vi lãnh thổ của bất kì quốc gia nào.

Thông thường, khi du học tại Mỹ ngay từ bậc trung học, mỗi lớp được thiết kế chỉ có khoảng 10 đến 20 học sinh. Đây là cơ hội vô cùng tốt giúp các bạn trẻ thể hiện bản thân cũng như gần gũi chia sẽ những thắc mắc với giáo viên. Cũng như không ngại ngùng chia sẽ những quan điểm và ý kiến cá nhân với các bạn cùng lớp.

Khi lên đến bậc Đại Học sẽ được giảng dạy kỹ càng hơn về kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp theo đó là hướng cho sinh viên theo các bước: quan sát, phân tích, nêu ra quan điểm và cách xử lý của bản thân hoặc theo nhóm. Việc trình bày trước một lượng người nhất định đòi hỏi bạn phải có kỹ năng mềm và am hiểu nhất định giúp bạn tự tin hơn trong học tập và cuộc sống sau này.

Thu nhập cũng là một phần thu hút một lượng lớn học sinh sinh viên theo đuổi và phát triển nghề nghiệp. Có thể thấy ngành Cử nhân CNTT xếp hàng đầu trong Top 20 ngành phổ biến được trả lương cao tại Mỹ, với mức lương khởi điểm 56.000 USD/năm. Một thống kê khác về mối quan hệ giữa nghề nghiệp và mức lương bình quân, chuyên gia hỗ trợ máy tính có mức lương 49.930 USD/năm, quản trị hệ thống mạng: 72.200 USD/năm, nhà khoa học máy tính: 104.150 USD/năm.

Có thể bạn muốn xem: Những yếu tố cần có để xin học bổng du học Mỹ

Chương trình du học Mỹ tự chọn

Gia đình và học sinh bây giờ có thể chọn trường theo nguyện vọng của mình, nơi mà có các chương trình đào tạo CNTT phát triển cho bất kỳ bậc học nào không quan trọng trung học hay Cao Đẳng Đại Học, tại bất kỳ thành phố, bang nào, cũng như gần nơi ở người thân. Tất cả có thể gói gọn trong chương trình du học Mỹ tự chọn tại GLINT. Bạn học sinh nào nhận thấy khả năng mình giỏi và năng động, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ xin học bổng dùm bạn, với chi phí chỉ từ 7,000 USD.

Tất cả đều có thể với chương trình du học Mỹ tự chọn tại GLINT.

Đăng ký và tham gia cùng GLINT chúng tôi ngay

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *