Tuối 15– lứa tuổi vừa hoàn thành chương trình trung học cơ sở được xem là thời điểm đẹp nhất để nghĩ đến việc du học bởi các em học sinh sẽ có được những trải nghiệm mà chẳng thể tìm thấy ở bất kỳ độ tuổi nào khác.

Du học cấp bậc trung học ở tuổi 15, những rắc rối về điều kiện hay khó khăn về bằng cấp sẽ được giảm đi rất nhiều. Dưới độ tuổi 18, học sinh sẽ dễ được cấp Visa hơn, linh hoạt hơn trong việc nộp chứng chỉ Anh ngữ như IELTS, TOEF so với du học cấp cao đẳng, đại học. Cùng với đó, học sinh sẽ có được những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và hữu ích trong độ tuổi này!

Rèn luyện tính tự lập

Tính tự lập là nền tảng quan trong cho sự phát triển sau này, chính vì vậy, có được tính tự lập càng sớm bao nhiêu thì mỗi người càng tự tin, vững vàng, mạnh dạn hơn trong tương lai bấy nhiêu. Tuy nhiên, tính tự lập không thể xây dựng chỉ trong ngày một ngày hai mà đó là cả một quá trình. Ở độ tuổi này, học sinh luôn có nhu cầu được khám phá và trải nghiệm để phát triển toàn diện, việc đi du học chính là cách tốt nhất để học sinh “rèn dũa” tính tự lập.

Tự lập không phải là điều gì quá to tát, xa vời mà ngược lại, chính là những điều giản đơn nhất như tự chủ trong giờ giấc sinh hoạt ngủ nghỉ, biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình, tự chuẩn bị bữa ăn. Đồng thời, học sinh sẽ phải tự giải quyết những khó khăn sẽ gặp phải, học cách tự điều chỉnh thói quen, sở thích và hành vi để hòa nhập cùng bạn bè và cộng đồng, kỹ năng quản lý tài chính… Tất cả những điều mà khi còn sống trong vòng tay bảo bọc của gia đình, học sinh đã không phải suy nghĩ hay “đụng tay”  đến.

Môi trường này sẽ rèn luyện cho học sinh biết và tự thực hành những điều cơ bản trong cuộc sống, các em sẽ phải tự mình làm mọi việc mà không có sự giúp đỡ của gia đình. Từ đó, không chỉ xây dựng được tính tự lập, học sinh sẽ còn có trách nhiệm hơn với hành động của chính mình đồng thời thấu hiểu những sự hi sinh, nỗi vất vả và cả những yêu thương mà bố mẹ, người thân đã dành cho mình ý nghĩa đến nhường nào.

Đặc biệt, nếu nằm trong sự bảo bọc, quan tâm của gia đình quá lâu sẽ  khiến chúng học sinh không đủ bản lĩnh và điều kiện để có thể thực hiện những kế hoạch riêng của bản thân.

Lĩnh hội và tiếp thu tri thức, văn hóa tốt

Có thể nói rằng độ tuổi 15 như là nền móng của ngôi nhà, những hoạt động trong quãng thời gian này sẽ là những viên gạch đầu tiên định hình nên ngôi nhà. Muốn công trình được vững chãi, thì cần đầu tư mạnh hơn, đặc biệt là chất lượng cho phần móng.

Giai đoạn này, học sinh dễ thích nghi với văn hóa và phương thức học tập mới, nếu được trải nghiệm một môi trường học tập tiên tiến và mới mẻ sẽ giúp học sinh nhanh chóng bắt kịp và hòa nhập với nền giáo dục hiện đại, không bị “lạc hậu” so với thế giới.

Đặc biệt, làm quen sớm với hệ thống giáo dục quốc tế ngay từ buổi ban đầu sẽ giúp học sinh được học và trang bị khối kiến thức tổng thể xuyên suốt những năm trung học, được lĩnh hội, tiếp thu nguồn tri thức dồi dào cùng văn hóa đa dạng, dư dả thời gian hơn để trau dồi ngoại ngữ, tạo tiền đề vững chắc cho môi trường đại học về sau.

Được định hướng nghề nghiệp, hoạch định kế hoạch tương lai

Ở các nước có nền giá dục hàng đầu như Mỹ, Anh, Canada, học sinh sẽ được định hướng nghề nghiệp ngay từ bậc trung học. Việc này không chỉ giúp các em vạch rõ con đường mình sẽ đi mà còn giúp tiết kiệm thời gian và sức lực phải bỏ ra chứ không phải cặm cụi học hết tất cả rồi lại mơ hồ khi nghĩ về tương lai.

Trong suốt quá trình học tập và sinh hoạt, giáo viên sẽ theo sát từng học sinh, giữ vai trò cố vấn và định hướng về mục tiêu học tập dựa trên khả năng và lợi thế của từng em, từ đó đưa ra lời khuyên phù hợp.  Song song đó là hướng dẫn các em chuẩn bị một bộ hồ sơ thật chỉn chu và chuyên nghiệp để sẵn sàng ứng tuyển vào những trường đại học danh tiếng với ngành học mà học sinh ước mơ.

Ngoài ra, nhà trường luôn thành lập những câu lạc bộ theo ngành và tổ chức các hoạt động để tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Việc thiết kế chương trình học tập xen lẫn hoạt động như vậy giúp phát huy hết thế mạnh của học sinh, đảm bảo sự phát triển toàn diện về thể chất, lẫn tinh thần, trí tuệ.

Thế nên, du học tuổi 15 sẽ là quyết định đúng đắn bởi ở độ tuổi này có rất nhiều lựa chọn và cơ hội cho các em. Đặc biệt là cơ hội săn học bổng 100%, du học mà không mất chi phí. Nổi bật trong đó chính là học bổng trung học 100% St. Thomas More School (Mỹ) hỗ trợ đến 57.000 USD mỗi năm học đang được phụ huynh và học sinh săn đón.

Học sinh được trải nghiệm môi trường học tập tiên tiến, được tiêm phòng vaccine Covid-19 miễn phí và luôn nhận được sự chăm sóc, giúp đỡ tận tình từ nhà trường mà hoàn toàn không lo lắng gì về chi phí. Chính vì vậy, hồ sơ ứng tuyển đông đảo đến từ khắp nơi trên thế giới vẫn đang liên tục được gửi đến trường. Tuy nhiên, suất học bổng lại có giới hạn, phụ huynh và học sin nộp hồ sơ càng sớm thì tỉ lệ được chọn sẽ càng cao.

Các chuyên gia tại GLINT sẽ giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn và hỗ trợ bạn xuyên suốt.

Tìm hiểu thông tin thêm về trường tại: www.stmct.org

☎️ Liên hệ với Du học GLINT để được tư vấn ngay nhé!

Add: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Tel: 028 6686 2666

Hotline: 0908 012 676 (Zalo, Viber)

Website: www.glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.