Du học mang đến nhiều cơ hội để bạn phát triển con đường sự nghiệp của bản thân. Nhưng sẽ thật thảm họa nếu bạn chọn một nơi không phù hợp và lãng phí những ngày tháng của tuổi trẻ ở đó, học thậm chí tệ hơn là có thể phải bỏ cuộc giữa chừng. Vì vậy trước khi bước đi bạn cần cân nhắc kỹ về nơi mình cần đến mà ở đó hứa hẹn thật nhiều điều tuyệt vời chờ bạn khám phá. Dưới đây là những lưu ý dành cho du học khi lựa chọn ngôi trường dành cho mình.

Là lựa chọn của bản thân

Nghe có vẻ không hợp lý nhưng sự thật là như vậy. Nhiều bạn sẽ nghĩ: “du học là chuyến đi của mình thì mình là người quyết định chứ còn ai nữa!” Nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy, có nhiều trường hợp học sinh bắt buộc phải nghe theo sự sắp đặt về mọi thứ từ phụ huynh của mình, hay đi theo con đường mà phần lớn bạn bè mình chọn hoặc tệ hơn nữa là để được học chung với người yêu của mình. Dù gì đi chăng nữa thì câu trả lời là không nên. Tương lai của bạn phải do bạn quyết định, mỗi người có một năng khiếu, thiên hướng và tầm nhìn khác nhau. Vì vậy bạn phải biết đâu là thứ mình yêu thích và muốn theo đuổi, rồi từ đó tự ra quyết định con đường phù hợp cho mình.

Nguồn lực của bạn

Trớ trêu thay, điều mình mong muốn đôi khi không phải là thứ mình có được. Bạn đã nghiên cứu và tìm thấy đâu là điều tốt nhất dành cho mình nhưng quan trọng hơn hết là phải xem xét lại năng lực của bản thân và nguồn lực của gia đình. Hãy xem xét thật kỹ chi phí bạn phải bỏ ra để đổi lại cơ hội đó. Một trường học chất lượng cao ở một quốc gia phát triển thì đồng nghĩa với học phí và sinh hoạt phí cũng không phải là rẻ. Hãy cân nhắc những phương án thay thế khả dĩ hơn nhưng vẫn mang lại cho bạn điều mong muốn.

Môi trường học tập của bạn

Sau cùng hãy tìm hiểu kỹ về nơi mà bạn sẽ đặt chân đến và gắn bó những năm tiếp theo ở đó. Bởi vì một môi trường sống và học tập tốt sẽ là bệ phóng để bạn phát triển tối ưu về tri thức lẫn nhận thức. Hãy tìm hiểu kỹ về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, cơ hội thực tập thực hành, giá trị bằng cấp…của trường cũng như môi trường sống và văn hóa nơi bạn ở. Tất cả những điều này sẽ quyết định sự thành công cho chuyến du học của bạn.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *