Khi chọn con đường du học thì chắc chắn đã mường tượng được viễn cảnh tương lai phía trước của mình. Bạn sẽ ở một nơi xa lạ nào đó với những sự lạ lẫm vây quanh, mọi thứ đều khác biệt từ lối sống đến văn hóa, ngôn ngữ, ẩm thực…Và tồi tệ nhất là bạn không được ở cạnh gia đình và những người thân yêu, không có ai để chia sẻ nỗi cô đơn trong những phút yếu lòng. Nhưng mọi thứ trước khi thành thân quen cũng đã từng là xa lạ, vì vậy sau một thời gian bạn sẽ thích nghi được. Và quan trọng nhất là bạn sẽ làm quen được nhiều bạn mới, những người thay thế vai trò của gia đình và sẽ cùng bạn đi qua suốt những năm tháng thời sinh viên. Vậy làm thế nào để kết bạn và trở nên thân thiết với nhiều người, ngay cả trước khi đến nơi mới? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi đó trong nội dung bài viết này.

Tham gia các diễn đàn trực tuyến

Trong một thời đại mà công nghệ thông tin phát triển như hiện nay thì mọi thứ kết nối với nhau thật dễ dàng. Có những tình bạn rất thân thiết dù họ ở cách xa nhau đến nửa vòng trái đất. Hầu như các du học sinh ngày nay rất chủ động, họ xây dựng cho mình những kết nối thậm chí trước khi bước chân đến ngôi trường của mình. Bạn có thể chủ động tìm kiếm các fanpage của các nhóm sinh viên quốc tế, fanpage hội đồng hương, fanpage và website của nhà trường…Ở đó mọi người có thể tương tác trực tuyến với nhau và bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người bạn thú vị có chung lý tưởng với mình. Những người bạn “ảo” này sẽ trở thành “thật” và các bạn sẽ giúp nhau vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ buổi ban đầu.

Tham gia các chương trình ngoại khóa của nhà trường

Các trường sẽ có nhiều tổ chức như là hội sinh viên, các nhóm hỗ trợ sinh viên tự nguyện để hỗ trợ du học sinh quốc tế ổn định và thích nghi với môi trường mới. Khi bạn còn ngơ ngác đứng trước trường và cầm trên tay tấm bản đồ để xác minh địa điểm thì đã có vài thanh niên lạ hoắc bước đến kéo bạn đi một mạch khiến bạn phát hoảng. Họ kéo bạn đến một nơi tập trung nhiều người lạ cũng ngơ ngác chẳng hiểu mô tê gì giống như bạn rồi sau đó mỉm cười và bắt đầu giới thiệu mọi người với nhau. Lúc này bạn mới định thần được đây là nhóm tình nguyện hỗ trợ sinh viên. Hãy hòa nhập ngay với nhóm, vì lúc đầu ai cũng xa lạ như nhau cả. Sau vài sinh hoạt, ăn uống và giao lưu chung thì mọi người trở nên thân thiết và có lẽ đó là những người bạn đầu tiên của bạn ở nơi này.

Tham gia chương trình định hướng

Các trường nhận du học sinh quốc tế đều có những buổi định hướng dành cho người mới trước khi năm học bắt đầu và thường gọi là Freshers’ Week. Lời khuyên là bạn nên bay đến sớm hơn lịch học trước một tuần để tham gia đầy đủ những buổi này. Ngoài việc thu thập những thông tin, hướng dẫn quan trọng cho khóa học bạn còn được gặp gỡ rất nhiều người trong các câu lạc bộ, hội sinh viên, nhóm tình nguyện…Ở đó bạn sẽ nhận được những chia sẻ kinh nghiệm bổ ích để thích nghi với môi trường mới từ thế hệ đi trước, những lời khuyên thiết thực dành cho bạn…Và đặc biệt là bạn sẽ thiết lập được nhiều mối quan hệ tốt đẹp mà có thể theo bạn đến mãi sau này.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *