Thượng đế sinh ra con người trên thế giới này và ban cho mỗi người một sự sống bình đẳng như nhau. Mỗi người ai cũng có những tài năng và điểm mạnh riêng, có thể trong lĩnh vực này bạn không bằng người khác nhưng bù lại bạn sẽ có những thế mạnh vượt trội của riêng mình. Điều quan trọng nhất là bạn đã phát huy tài năng của mình đến đâu và đã giúp được gì cho xã hội thông qua những giá trị tạo ra. Mà để làm được điều đó trước hết bạn cần phải nhận ra được những thế mạnh của mình là gì, sau đó luyện tập, trau dồi cho đến khi trở thành chuyên gia. Có rất nhiều bạn trẻ mắc kẹt ngay từ bước đầu tiên, không biết được điểm mạnh của mình ở đâu, đam mê của mình là gì, mình sống trên đời này vì điều gì?…

Có nhiều người sống một cuộc đời như vậy, “chết ở tuổi 25 nhưng mãi đến 75 tuổi mới được đem chôn”. Và ít ai biết được nguyên nhân cái chết của họ xuất phát từ chính môi trường sống. Họ sống trong một thế giới khuôn khổ, mọi thứ được sắp đặt sẵn, nghe theo mọi người xung quanh, sống cho cuộc đời người khác…đến cuối đời nhìn lại họ bất giác nhận ra không điều gì là của mình. Vậy mới thấy, môi trường chi phối rất nhiều đến nhận thức, bản ngã của con người, điều này thể hiện qua rất nhiều nghiên cứu về các trường hợp sinh đôi cùng trứng nhưng có hai cuộc đời khác nhau nếu sống ở những môi trường khác nhau.

Môi trường nói một cách khái quát hơn ở đây đó là môi trường giáo dục. Môi trường giáo dục quyết định nhận thức và hệ ý thức của một con người. Nhất là đối với độ tuổi thanh thiếu niên, giai đoạn định hình tính cách, nhận thức và lối sống của mỗi cá nhân. Vào thời điểm then chốt ấy, đáng ra các bạn phải được khai phóng bản thân mình, làm theo những gì các bạn đam mê và giỏi nhất, nhưng không…Các bạn buộc phải nằm trong top những học sinh giỏi của lớp, phải ngủ gật trên lưng phụ huynh trên đường đến lớp học thêm toán, lý, hóa vào tối thứ 2,4,6…văn, anh, sinh vào 3,5,7 để nhồi nhét những kiến thức mà chưa chưa biết mai sau sẽ dùng để làm gì,,,phải bằng “con nhà người ta”…Các bạn buộc phải học thật giỏi để đi theo nghề y của bố mẹ trong khi quên cả ăn tối chỉ để vẽ một bức tranh. Các bạn có ông bác làm bên sở xây dựng nên phải thi đậu vào trường xây dựng trong khi quên mất mình luôn đắm chìm với những giai điệu cổ điển từ cây piano. Đó là thực trạng, một thực trạng đau đớn!

Bài viết được xem nhiều>>>Chi phí thật sự của việc du học?

Nhưng các bạn đâu biết lúc các bạn đang ghi chép tối mặt ở các lớp học thêm thì những học sinh cách nửa vòng bên kia trái đất đang ở viện bảo tàng nghệ thuật để chiêm ngưỡng các tác phẩm kinh điển, đang quan sát quá trình giảm phân qua kính hiển vi, đang hòa tiếng đàn của mình trong giai điệu của dàn hợp xướng…Điều đó cho thấy, giáo dục phương tây ưu việt về nhiều mặt, tạo điều kiện tối đa để học sinh theo đuổi lĩnh vực mà mình đam mê và có năng khiếu. Đặc biệt, chương trình đào tạo luôn xem trọng yếu tố thực tiễn, mang tính khai phóng con người, lấy con người làm trung tâm. Các lớp học không chỉ tập trung truyền đạt về kiến thức mà còn được tổ chức theo mô mình mở giúp học sinh tự do phát biểu ý kiến, phản biện khi trao đổi xây dựng một vấn đề chung… Từ đó giúp học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết, có một thái độ nhìn nhận tích cực về cuộc sống và trở thành những công dân có ích đem lại những cống hiến lớn lao cho xã hội.

Và ngày nay các nền giáo dục phát triển này luôn dang tay chào đón các du học sinh quốc tế từ khắp mọi nơi trên thế giới đến để học tập và giao lưu trao đổi văn hóa. Số lượng du học sinh đến học tập tại các nước phát triển ngày càng tăng và vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Điều này cũng được chính phủ các nước có học sinh mình tham gia du học ủng hộ nhưng đâu đó vẫn có những quan ngại về tình trạng chảy máu chất xám. Nhưng đây cũng là một lẽ tự nhiên, ở đâu có đất lành thì chim đậu, muốn thay đổi được cục diện thì môi trường đó phải cố gắng để tạo ra “mảnh đất lành” kia.

Vì vậy, du học là một trong những lựa chọn hoàn hảo để các bạn trẻ tìm cho mình một môi trường lý tưởng nhằm theo đuổi đam mê, khai phá năng lực bản thân, phát triển tri thức và nhận thức một cách toàn diện. Hành trình này được thực hiện càng sớm thì càng thuận lợi cho tương lai của các bạn sau này. Để du học thì không cần quá nhiều tiền như mọi người vẫn nghĩ, quan trọng là sự quyết tâm và ý định muốn dấn thân của mỗi người vì có rất nhiều cách để giảm thiểu chi phí và làm cho chuyến du học trở nên dễ dàng và hoàn hảo.

Có thể bạn quan tâm>>> Không cần nhiều tiền mới du học được!

Tại Glint, chúng tôi tự hào với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và giáo dục, cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tình sẽ cung cấp những lời khuyên bổ ích, các suất học bổng Mỹ ưu đãi cũng như các chương trình du học Đại Học, Cao Đẳng tự chọn giá chỉ từ $7,000 chương trình du học Đại Học, Cao Đẳng tự chọn giá chỉ từ $7,000/năm tại các nước có nền giáo dục hàng đầu như Mỹ, Canada, Anh, Hà Lan… Qua đó hy vọng sẽ giúp được các bạn tìm ra hướng đi tương lai đúng đắn cho con đường học tập của mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ GLINT qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về chương trình du học hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *