Giáng Sinh qua đi thì năm mới cũng vừa đến. Vạn vật cựa mình tỉnh dậy sau một giấc ngủ đông dài để chờ đợi thời khắc giao mùa của đất trời. Không khí hân hoan tràn ngập khắp mọi nơi khi mọi người cùng chờ đợi để chào đón một năm sắp đến với nhiều điều mới mẻ đang chờ đợi. Đường phố ngập tràn trong ánh đèn lung linh và những giai điệu du dương vui nhộn. Khoảnh khắc đón năm mới được người phương Tây chào đón cũng giống như Tết nguyên đán ở các nước phương đông vì đây là dịp hiếm hoi mọi người có cơ hội quây quần bên gia đình, người thân, bạn bè để ăn uống và chúc tụng cho những điều tốt đẹp sắp tới. Do đó đây là một dịp rất ý nghĩa với người phương Tây và cũng thật đặc biệt đối với những du học sinh may mắn được hòa mình vào không khí của những ngày này ở nơi đây.

Những hình ảnh về chào đón năm mới của người phương Tây mà trước đây du học sinh chỉ có thể tìm thấy và bắt gặp trên tivi thì nay đã có cơ hội trải nghiệm thực sự không khí ấy. Đặc biệt là đối với những du học sinh sống chung với gia đình bản xứ thì sẽ cảm nhận được trọn vẹn cái không khí của những ngày ý nghĩa này. Niềm vui ngập tràn khi được cùng gia đình host trang hoàng nhà cửa, đi mua sắm cho năm mới, nấu bữa ăn gia đình sau đó khui vang nâng ly chúc tụng và cùng nhau thưởng thức món ăn đặc biệt để chào đón năm mới…Còn đối với những bạn nào sống chung với bạn bè thì không khí sẽ càng náo nhiệt hơn. Các bạn sẽ tụ tập cho những bữa tiệc hoành tráng gồm cả thức ăn của bản xứ và quê nhà với đồ uống có cồn sau đó vào các quán bar hoặc club để cháy hết mình. Và cuối cùng sẽ là những giây phút vỡ òa khi thời khắc giao mùa đến, mọi người cùng tập trung xuống những con phố lớn cùng countdown và đợi chờ màn pháo hoa rực rỡ. Mọi người sẽ trao cho nhau những cái ôm ấm áp, những nụ hôn thắm thiết hay những lời chúc mừng cho một năm mới đẹp đẽ sắp đến.

Du học sẽ là một trải nghiệm thật thú vị, đặc biệt là vào những dịp như thế này. Không khí ấy mang đến cho du học sinh một cảm giác là con người ở mọi nơi đều giống nhau trong suy nghĩ, đều chờ đợi những điều mới mẻ, may mắn và tốt đẹp dù còn đó những khác biệt trong văn hóa và lối sống.

Hãy chia sẻ ngay những khoảnh khắc thú vị của mình ở nước ngoài bằng cách tham gia: Cuộc thi ảnh và video “USA through your lens”để nhận được những phần quà giá trị cho năm mới thêm ý nghĩa.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *