Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1 ngoài là một chương trình tương tác tuyệt vời, giúp học sinh trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Mỹ. Hơn thế nữa, khoảng thời gian tham gia bắt đầu là khoảng tháng 9, kết thúc là tầm tháng 6.

Đây là giai đoạn nhộn nhịp cho các hoạt động chuẩn bị cho các ngày lễ hội lớn tại Mỹ, thông qua các lễ hội các du học sinh sẽ biết thêm về phong tục, tập quán các cách thức thiết kế độc đáo, tận hưởng không khí của người Mỹ nói chung và không khí gia đình nói chung.

Một trong những lễ hội được đa số người bản địa và học sinh quốc tế thích thú nhất đó là:

Mời bạn xem thêm thông tin về du học Mĩ

Lễ tạ ơn ( thanks giving)

du hoc my

Lễ tạ ơn có nhiều yếu tố lịch sử pha trộn truyền thuyết mang nặng yếu tố tôn giáo nhất là Thiên Chúa. Khái niệm quen thuộc về ngày lễ này thường là trước mỗi bữa ăn những người Ki-Tô giáo hay cúi đầu cầu nguyện tạ ơn Thiên Chúa đã cho họ thức ăn trong bữa tối đó.

Vốn là ngày lễ lớn của Mỹ nên hầu hết các trường trung học, cao đẳng đại học đều được nghĩ, thông thường nghĩ từ thứ 5, sau đó quay lại vào thứ 2 của tuần sau. Tương tự như ngày tết truyền thống tại Việt Nam có những đồ ăn truyền thống  như nem, xôi, giò chả các loại, thì đối với người Mỹ tại các bữa tiệc truyền thống không thể thiếu các món gà tây nướng, khoai tây nghiền, bánh nhân táo nướng, khoai lang đỏ.

Có thể bạn muốn xem: Chọn du học Mỹ, tại sao?

Ngay từ thứ 4 các bạn trẻ sẽ có dịp cùng ba mẹ nuôi lên thực đơn mua sắm nguyên liệu cần thiết cho việc nấu nướng cho ngày hôm sau, lần đầu sang Mỹ thì đây là một trải nghiệm mới lạ cho các du học sinh, khi được tận tay chuẩn bị các món ăn truyền thống của người bản địa.

Người Mỹ họ cũng trân trọng không khí gia đình không khác gì Việt Nam họ hạn chế ra ngoài vui chơi, do đó ngày lễ tạ ơn là dịp gia đình, bạn bè, người thân tụ họp từ khắp nơi gặp gỡ, hàn huyên. Nhân dịp này các du học sinh có thêm những người bạn mới, luyện tập thêm khả năng nói tiếng Anh.

Lễ hội Xá Tội Gà Tây

du hoc my

Lễ xá tội gà tây đã trở thành một sự kiện hàng năm được duy trì qua nhiều đời của các tổng thống Mỹ. Abraham Lincoln được cho là vị tổng thống đầu tiên “tha tội” gà tây vào năm 1863 khi ra lệnh thả con gà dành cho Lễ Tạ ơn và để con trai ông nuôi nó đến1963, Tổng thống Kennedy đã trao trả chú gà tây “phục vụ” trong Lễ tạ ơn của Nhà Trắng cho trang trại.

Về sao, những đời tổng thống Mỹ sau này đều thả gà tây ra các vườn thú thay vì ăn thịt chúng. Tuy nhiên, mãi đến năm 1989 lễ xá tội chỉ trở thành một sự kiện chính thức, khi Tổng thống George H.W. Bush tuyên bố con gà tây năm đó đã được “tổng thống xá tội”.

Là một lễ hội truyền thống độc đáo chỉ có riêng tại Mỹ, thông qua sự kiện này các du học sinh sẽ có thêm nhiều câu chuyện thú vị để chia sẽ với gia đình mình khi kết thúc chương trình.

Lễ hội ngày thứ 6 đen (Black Friday)

du hoc my

Có thể xuất hiện năm 1965 tại Philadelphia, khi thấy nhiều người chen chúc nhau, đen kịt tại các con phố mua sắm nhỏ sửa soạn cho Lễ Noel. Ngay sau đó, giới kinh doanh tại Mỹ tận dụng sự kiện này quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng khắp nước Mỹ với các chương trình khuyến mãi giảm giá nhằm thu hút khách hàng.

Những năm về sau như một thông lệ, giới kinh doanh tiếp tục tận dụng ngày này để rao bán dần dần được đặt tên là Black Friday. Là ngày đại hạ giá lớn nhất trong năm tại các khu mua sắm, nên các gia đình Mỹ sẽ tranh thủ sắm sửa nhiều đồ đạt cho con cái họ, từ quần áo cho đến thiết bị học tập.

Vào ngày này các du học sinh có dịp được ba mẹ nuôi chở đi mua sắm, nên các bạn hãy tranh thủ cơ hội mua sắm đồ phục vụ cho việc học tập, cũng như mua về làm quà tặng gia đình khi kết thúc chương trình.

Lễ giáng sinh 24/12 ( Noel)

du hoc my

Là ngày hội lớn trên khắp thế giới, không chỉ riêng Mỹ. Là dịp các bạn du học sinh được trang trí cây thông Noel cùng gia đình người bản địa với đầy đủ màu sắc tươi, đèn hoa rực rỡ. Người Mỹ theo đạo Thiên Chúa thường rất coi trọng ngày lễ này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh hang đá, những bài hát Giáng Sinh khắp nơi trước ngày lễ khỏang 1 tháng trên khắp các nẻo đường của nước Mỹ.

Lễ hội đón năm mới 1/1 (New Year)

du hoc my

Là lễ hội chào đón năm mới, khép lại năm cũ. Vào ngày này các gia đình Mỹ thường đổ ra đường, khui rượu Champaign, uống bia. Chúc tụng nhau mừng cho một năm sắp đến tốt lành, sự nghiệp tăng cao, tuy là một ngày lễ lớn nhưng người Mỹ họ chỉ có 3 ngày nghỉ bao gồm cuối tuần là thứ 6, thứ 7 và chủ nhật.

Sự kiện nổi tiếng vào ngày này diễn ra tại Time Square (Quảng trường thời đại) nơi mọi người ngóng chờ trực tiếp quả cầu rơi xuống như dấu chấm của năm cũ để chuyển sang năm mới trong ánh sáng rực rỡ của pháo hoa. Các bạn du học sinh nếu có cơ hội ở gần khu vưc này, có thể được ba mẹ nuôi dẫn đi tham quan trải nghiệm.

Khoảng thời gian tham gia chương trình sẽ mang lại những kí ức không bao giờ quên cho các bạn, cũng như cho gia đình nuôi của bạn. Chương trình Giao Lưu Văn Hóa đã là cầu nối cho gần 200 bạn học sinh mỗi năm đến Mỹ thông qua công ty Trí Thức Toàn Cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy và sẽ là nhịp nối vững chải hơn cho quí phụ huynh và những bạn học sinh có ý định du học Mỹ.

Chi tiết chương trình Học Bổng Giao Lưu Văn Hóa Visa J-1 xin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *