Bằng cấp và kiến thức không phải là tất cả những gì mà nhà tuyển dụng đòi hỏi ở ứng viên của mình. Đó chỉ mới là điều kiện cần còn điều kiện đủ chính là ứng viên phải có những kinh nghiệm, kỹ năng cho công việc cũng như thái độ tích cực để hòa nhập với môi trường của tổ chức. Tất cả những điều này nhà trường không thể mang đến cho sinh viên một cách đầy đủ mà bản thân mỗi sinh viên phải tự nguyện dấn thân, cống hiến và trau dồi qua các hoạt động ngoại khóa. Dưới đây là những điều mà hoạt động ngoại khóa sẽ giúp làm đẹp thêm CV của du học sinh cũng như nâng tầm vị trí của bạn trong mắt nhà tuyển dụng:

Công việc thực tập

Đây chính là cơ hội để du học sinh có thể vận dụng những kiến thức mình học được ở lớp vào môi trường thực tế. Lý thuyết mà không vận dụng được vào thực tiễn để tạo ra giá trị thì chỉ là lý thuyết suông. Là cơ hội tốt để bạn tích lũy kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm học hỏi được từ những người đi trước- đây là những hành trang vững chắc cho công việc tương lai của bạn.

Công việc tình nguyện

Bất kể đó là công việc tình nguyện trong khuôn viên trường hay do địa phương tổ chức thì đều sẽ mang lại cho du học sinh những trải nghiệm tốt đẹp. Ngoài việc tạo ra những giá trị cho xã hội thì ở đó du học sinh còn có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới, thiết lập những mối quan hệ mới, học hỏi được những điều thực tế…Đây sẽ là những điểm làm nổi bật hình ảnh của bạn trong mắt nhà tuyển dụng-chắc chắn là như vậy rồi.

Tham gia vào câu lạc bộ, đội, nhóm

Trong khuôn viên trường sẽ có những nhóm nhỏ được thành lập vì một mục tiêu chung nào đó. Đó có thể là một nhóm các sinh viên có cùng niềm đam mê, sở thích, hay đơn thuần chỉ là một nhóm học thuật. Ở đó sinh viên được tham gia vào các hoạt động mình quan tâm với những người có cùng chí hướng. Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tương tác hay giải quyết vấn đề của du học sinh sẽ được nâng cao đáng kể nếu là thành viên của một đội nhóm như vậy.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Công việc làm thêm

Thường thì du học sinh làm thêm chỉ vì kiếm thêm tiền để trang trải cho cuộc sống. Thế nhưng làm thêm còn mang đến những lợi ích không ngờ cho công việc trong tương lai. Đây là một bước chạy đà hoàn hảo cho chặng đường nghề nghiệp đầy cạnh tranh sắp tới. Ngoài tiền kiếm được, bạn sẽ học hỏi thêm được rất nhiều về kỹ năng làm việc thực tế, cách giải quyết vấn đề trong cuộc sống cũng như kinh nghiệm thực tiễn mà nhà trường không dạy bạn. Đây là điều mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu ở nhân viên của mình.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *