Đã từng dìu nhau qua những ngày tháng thênh thang của rồi trẻ. Đã từng sở hữu một phần thanh xuân của nhau, chia sẻ biết bao nhiêu ngọt ngào, giận hờn, đắng cay của tình yêu đôi lứa. Đã từng vượt qua vô vàn khó khăn, sóng gió những tưởng là sẽ được hạnh phúc bên nhau mãi mãi…Nhưng dù tình yêu có ngọt ngào đến mấy cũng chẳng thể vượt ra khỏi những khuôn khổ và ràng buộc của cuộc sống thường ngày. Chúng ta không thể dùng câu “anh yêu em” hay “em nhớ anh” để ở bên nhau mà không cần quan tâm đến những thứ khác. Dù có yêu nhau sâu đậm thì đến một lúc nào đó, chúng ta cũng phải đối diện thực tại và nghĩ đến tương lai của hai đứa. Mỗi người sẽ có một hướng đi riêng cho tương lai khiến họ không thể bước tiếp chung một con đường như con đường đến trường những ngày xưa ấy. Những con đường mà họ sẽ đi có thể dẫn họ đến những nơi cách xa nhau hàng ngàn ngọn núi, hàng ngàn đại dương…Và trong một thời gian ngắn rất khó để họ vượt qua những khoảng cách địa lý này và tìm thấy nhau. Vâng đó chính là trường hợp của những du học sinh đang yêu xa!

Có lẽ sẽ ít có ai lại để một mối quan hệ làm cản trở con đường tiến thân trong tương lai và cũng không nhiều người nỡ níu chân người mình yêu khi người đó có cơ hội phát triển. Nên con tim rồi cũng sẽ không thắng được lý trí và đành hẹn nhau một mai khi cả hai đều đã trưởng thành.

Ngày bước lên máy bay, những cái ôm, những vòng tay siết chặt, những giọt nước mắt, những lời hứa hẹn thậm chí là những khoảng lặng là hành trang mà chúng ta gửi cho nhau trong những ngày xa vắng sắp tới. Đó cũng có thể là những gì cuối cùng dành cho nhau. Chúng ta chẳng biết trước được điều gì, thời gian trôi qua liệu có làm mờ đi những kỷ niệm và cảm xúc, liệu trong một môi trường mới, tìm được thứ mới mẻ hơn ai đó có thay lòng đổi dạ, hay người ở lại liệu có quá cô đơn mà nắm nhầm một bàn tay khác? Khi loay hoay chưa vượt quan được những thứ câu hỏi ngổn ngang đó thì đã phải đối mặt với những ngày tháng tồi tệ nhất. Chúng ta chỉ biết tìm thấy nhau trong nỗi nhớ, trong những giọt nước mắt và trong những tin nhắn hay cuộc gọi đơn điệu ngắn ngủi. Thời gian và khoảng cách là kẻ thù của mọi mối quan hệ, xa mặt luôn đồng nghĩa với cách lòng…Tình yêu là cần phải có những dư vị nồng nàn của những chung đụng cảm xúc lúc ở bên nhau. Yêu xa chẳng cho ta những thứ này.

Nhưng khi tình yêu đủ lớn, con tim luôn hướng về nhau thì yêu xa chỉ còn là một thử thách cho tình yêu thêm phần ý nghĩa. Xin chúc mừng cho những cặp đôi đạt đến những giới hạn này. Nếu như vượt qua được những khó khăn, thử thách khi yêu xa và vẫn tìm thấy nhau trong suy nghĩ thì chẳng còn gì có thể chia cách chúng ta được. Thứ cảm giác này không đơn thuần là tình yêu nữa mà là tình thương, sự hy sinh và thấu hiểu.

Và một mùa hè lại đến, là thời gian cho sự tương phùng và những cuộc hội ngộ. Đó là những cái ôm ghì bất tận ở sân bay, là mùi hương quen thuộc của nhau, là dư vị ngọt ngào của đôi môi, là những giọt nước mắt hạnh phúc và là biết bao điều được để dành để kể cho nhau nghe…Với nhiều du học sinh, đây là hồi kết cho những thở than và thử thách của những ngày yêu xa.

Có thể bạn quan tâm>>>https://glint.vn/voi-hoc-bong-giao-luu-van-hoa-visa-j-1-du-hoc-chua-bao-gio-de-dang-den.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *