Du học Mỹ ngày nay đã được toàn cầu hóa, có nhiều sự lựa chọn ngành học, bậc học cho mọi lứa tuổi. Du học sớm tại Mỹ không còn là mối lo ngại của các bậc phụ huynh và học sinh nữa, vì những lợi thế vô cùng thiết thực cho học sinh.

Quyết định cho con mình đi du học Mỹ ngay từ bậc trung học sẽ là thời điểm tốt nhất. Vì khoảng thời gian đó, học sinh luôn trong tư thế sẵn sàng và khả năng tiếp thu cùng phát huy bản thân nhất là cải thiện tiếng Anh. Thực tế đã cho thấy, học sinh khi du học Mỹ ngay từ bậc trung học sẽ có vốn tiếng Anh phong phú và dễ dàng hòa nhập vào môi trường Cao Đẳng Đại Học sau này.

Điểm đáng chú ý cho các bậc học trung học Mỹ

Các trường công lập Mỹ là trường hoạt động dựa trên ngân sách của chính phủ, dành riêng cho các học sinh bản địa là chủ yếu, và miễn học phí.

Đối với du học sinh muốn theo học trường công thì chỉ có thể học 1 năm và bắt buộc phải chuyển qua trường tư để tiếp tục việc học. Số lượng du học sinh quốc tế cũng bị hạn chế tại các trường công. Ngoài ra, du học sinh quốc tế cũng chỉ chọn được đến quận trường (School District), không biết được trường cụ thể nào cho đến khi có thư mời nhập học (I-20).

Song song với trường công là hệ thống các trường tư thục, với cơ sở vật chất hiện đại trải khắp tất cả các bang của Mỹ. Du học sinh được phép học nhiều năm và được chọn trường cụ thể, thư mời nhập học (I-20) do chính trường cấp và có cơ hội tốt nghiệp trong một năm học.

Từ bậc trung học, các học sinh Mỹ đã làm quen với việc tự chọn môn học phù hợp với bản thân. Thông thường các trường sẽ bắt buộc học sinh phải học các môn: English (Tiếng Anh), Literature (Văn học) và Mathematics (Toán học) theo khối lớp. Ngoài ra học sinh được tự chọn môn học, chọn giờ, và chọn thầy cho các bộ môn khác như: Science (Khoa học), Physical Education (Thể dục), Foregin Language (Ngoại ngữ), Computer (Tin học) và Art (Nghệ thuật). Rất ít khi học sinh cùng khối có cùng thời khoá biểu giống nhau 100% (trừ khi 2 bạn chọn đăng ký giống nhau).

Chương trình du học bậc trung học là những chương trình mà học sinh sẽ sống và học tập tại nước ngoài (thường là chương trình du học dài hạn), tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội cải thiện khả năng tiếng Anh, trải nghiệm văn hóa mới, gặp gỡ bạn bè mới, tiếp cận với hệ thống giáo dục mới.

Lộ trình các lớp trung học tại Mỹ khá tương đồng với Việt Nam, đó cũng là lý do mà du học sinh Việt Nam chọn môi trường du học Mỹ.

Lứa tuổi Các bậc học Các lớp
5-10 Primary School (Tiểu học) 1-5
11-13 Secondary School (Trung học) 6-8
14-18 High School (Phổ thông) 9-12

Du học trung học Mỹ sớm giúp gia tăng lợi thế về khả năng học thuật và ngoại ngữ của học sinh. Điều này giúp ích rất nhiều cho học sinh trong việc tìm kiếm cơ hội ở môi trường quốc tế hoặc chinh phục các học bổng ở bậc Cao đẳng, Đại học. Thêm vào đó, đối với phụ huynh, họ có thể chọn chương trình, chọn trường phù hợp cho con theo đúng nguyện vọng và khả năng tài chính của gia đình.

Chương trình du học Mỹ tại GLINT sẽ giúp gia đình lựa chọn học theo nguyện vọng

  • Tìm trường phù hợp với mức chi phí mà gia đình có thể chi trả
  • Tiếp cận với học phí gốc do trường công bố chính thức
  • Học sinh được chọn học ở nơi gần nhà người thân tại Mỹ
  • Được chọn nơi muốn học, bang, vùng hoặc thành phố
  • Hướng dẫn tìm kiếm các học bổng hấp dẫn
  • Hướng dẫn quy trình xét tuyển và xin cấp Visa
  • Dịch vụ hỗ trợ học sinh 24/7 tại Mỹ
  • Đảm bảo trường tốt phù hợp với năng lực của học sinh
  • Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính nhanh chóng

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH TRÍ THỨC TOÀN CẦU (GLINT) 

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 090 801 2676 – 090 305 6655

Email: tri@glint.vn – dai@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.