Du học Mỹ ngày nay đã được toàn cầu hóa, có nhiều sự lựa chọn ngành học, bậc học cho mọi lứa tuổi. Du học sớm tại Mỹ không còn là mối lo ngại của các bậc phụ huynh và học sinh nữa, vì những lợi thế vô cùng thiết thật đến cho học sinh.

Nếu đã quyết định cho con mình đi du học Mỹ ngay từ bậc trung học đó sẽ là thời điểm tốt nhất, vì khoảng thời gian đó là học sinh luôn trong tư thế sẵn sàng và khả năng tiếp thu cùng phát huy bản thân nhất là cải thiện tiếng Anh. Thực tế đã cho thấy, học sinh khi du học Mỹ ngay từ thời trung học, có vốn tiếng Anh phong phú và dễ dàng hòa nhập vào môi trường Cao Đẳng Đại Học sau này.

Những điểm đáng chú ý cho các bậc học trung học Mỹ

Các trường công lập Mỹ là trường hoạt động dựa trên ngân sách của chính phủ, dành riêng cho các học sinh bản địa là chủ yếu, và không phải đóng học phí.

Đối với du học sinh muốn theo học trường công thì chỉ có thể học 1 năm và bắt buộc phải chuyển qua trường tư để tiếp tục việc học. Số lượng du học sinh quốc tế cũng bị hạn chế tại các trường công, ngoài ra du học sinh quốc tế cũng chỉ chọn được đến quận trường (school district), chứ không biết được trường cụ thể nào cho đến khi có I-20 (giấy báo nhập học).

Song song với trường công là hệ thống các trường tư thục chất lượng, với cơ sở vật chất hiện đại khắp tất cả các bang của Mỹ. Du học sinh được phép học nhiều năm tại trường, và được chọn lựa một trường cụ thể, I-20 do chính trường cấp và có cơ hội tốt nghiệp.

Từ bậc trung học, các học sinh Mỹ đã làm quen với việc tự chọn lớp học phù hợp với bản thân. Thông thường các trường sẽ bắt buộc học sinh phải học English/Literature (Văn học) và Mathematics (Toán học) theo khối lớp. Ngoài ra học sinh được tự chọn lớp, chọn giờ, và chọn thầy cho các bộ môn khác như Science (Khoa học), PE (Thể dục), Foregin Language (Ngoại ngữ), Computer (Tin học), và Art (Nghệ thuật). Rất ít khi 2 học sinh cùng khối có thời khoá biểu giống nhau 100% (trừ khi 2 bạn chọn đăng ký y chang nhau).

Chương trình du học bậc trung học là những chương trình mà học sinh trung học sống và học tập tại nước ngoài (thường là chương trình kéo dài), tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội trải nghiệm quốc gia và nền văn hóa mới, gặp gỡ bạn bè mới, tiếp cận với hệ thống giáo dục mới và thu được kiến thức hữu ích. Nhiều học sinh thường chọn tham gia vào những chương trình mà họ có cơ hội cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Lộ trình các lớp trung học tại Mỹ khá tương đồng với Việt Nam, đó cũng là lý do mà du học sinh Việt Nam chọn du học Mỹ thay vì những nước khác.

Lứa tuổi Các bậc học Các lớp
5-10 Primary School (Tiểu học) 1-5
11-13 Secondary School (Trung học) 6-8
14-18 High School (Phổ thông) 9-12

Du học trung học Mỹ sớm gia tăng lợi thế về khả năng học thuật và cải thiện ngoại ngữ. Phụ huynh lại còn được chọn trường học cho con theo đúng nguyện vọng. Đi sớm hay muộn không bằng đi ngay, vì đều đó sẽ giúp học sinh tự tin khi lên các bậc học tiếp theo, và nhận được những học bổng rất giá trị tại các trường Cao Đẳng Đại Học.

Chương trình du học Mỹ tự chọn tại GLINT sẽ giúp gia đình lựa chọn học theo nguyện vọng

 • Phụ huynh chỉ cần đưa ra yêu cầu mức chi phí mà gia đình có thể lo cho con em mình. Chúng tôi sẽ tìm trường phù hợp với mức chi phí đó.
 • Tiếp cận với học phí gốc do chính trường công bố
 • Với chương trình này học sinh được tùy chọn học tại nơi ở gần nhà người thân tại Mỹ
 • Hoặc chọn nơi muốn học, bang, vùng và cả thành phố
 • Hướng dẫn tìm kiếm các học bổng hấp dẫn
 • Hướng dẫn hoàn toàn chu trình xét tuyển và xin cấp Visa
 • Dịch vụ hỗ trợ học sinh 24/7 tại Mỹ
 • Đảm bảo I-20 cho học sinh
 • Đảm bảo trường tốt phù hợp với năng lực học
 • Hướng dẫn làm hồ sơ chính minh tài chính nhanh chóng
 • Du học trung học Mỹ sớm gia tăng lợi thế về khả năng học thuật. Phụ huynh lại còn được chọn trường học cho con theo đúng nguyện vọng. Đi sớm hay muộn không bằng đi ngay.

Hãy liên hệ chúng tôi thông qua hotline 0168 626 32 32 hay đến trực tiếp chúng tôi văn phòng chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Cty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT)

30/1C Ngô Thời Nhiệm P.7, Q.3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *