Cuộc sống tại Mỹ sẽ như thế nào? Kinh nghiệm nào cần và có trước khi đến Mỹ ? những câu hỏi trên du học cần phải tìm hiểu và đúc kết cho bản thân càng nhiều càng tốt. Mọi chuyện sẽ quá trễ nếu bản thân học sinh và gia đình không trang bị tốt cho mình những kiến thức trên, vì chính những điều tưởng như là nhỏ nhặt của cuộc sống có thể là vật cản trở cho bước đường du học Mỹ lâu dài, thậm chí có thể gây ra tình trạng trầm uất cho học sinh nào yếu kém về tâm lý, ít kinh nghiệm sống. Trong tình huống tệ nhất, các bạn bắt buộc phải quay về nước do không chịu nổi áp lực của shock văn hóa, phương pháp học, hay tiếng anh kém…

Du học sớm, khi lứa tuổi các bạn chỉ tầm 19 đôi mươi khiến các vị phụ huynh càng thêm lo lắng. Do vậy khi quyết định cho con em mình du học Mỹ sớm, các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian chỉ bảo và rèn luyện tính tự lập cho các em. Trẻ sớm trưởng thành, suy nghĩ thấu đáo thì những rủi ro phát sinh khi du học cũng thấp hơn. Phụ huynh không nên giao hẳn con mình cho các công ty tư vấn, hay các dịch vụ hỗ trợ, cơ bản đó chỉ là một phần. Hãy dành thời gian chia sẽ, lắng nghe con mình, đừng áp đặt lên các em, giúp các em thoải mái phát huy hết khả năng của bản thân.

Tuy nhiên, những ý nói trên chỉ mang tính chất chủ quan. Trên cơ bản một du học sinh sẽ tự tin hơn khi đến Mỹ du học khi các em cùng phụ huynh trang bị những kiến thức đầy đủ về tiếng anh, nguồn tài chính ổn định, và các kỹ năng mềm.

  1. Giỏi tiếng Anh điều kiện cần khi bước vào môi trường du học Mỹ

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng tại Mỹ. Do vậy, các bạn khi đến học tại Mỹ các bạn sẽ được các thầy cô giảng dạy bằng tiếng Anh, khi đó các bạn đòi hỏi phải ít nhất hiểu được mình đang nghe được họ nói gì, trước khi viết lại ý đó xuống và dĩ nhiên cũng phải xài tiếng Anh. Các giáo sư thường giảng bài rất nhanh khi lên bậc Đại Học, giờ lên lớp của học sinh thì ít, trong khi kiến thức cần truyền tải lại nhiều, các du học sinh quốc tế cần thật sự trao dồi tiếng Anh của mình càng nhiều càng tốt để có thể bắt kịp bài, nắm kiến thức dễ dàng hơn.

Để giúp các gia đình có con em chuẩn bị sang Mỹ, chúng tôi GLINT luôn tư vấn đến phụ huynh cho con em mình theo học các chương trình tiếng Anh trong nước, chi phí sẽ rẻ hơn cũng như khi có khó khăn xảy ra, học sinh cũng dễ dàng hỏi hơn là khi các em sang Mỹ. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể cho con em mình sang Mỹ, học thêm các chương trình dự bị tiếng Anh trước khi bước vào chương trình học thuật chính thức ngay tại trường. GLINT sẵn sàng hỗ trợ cho phụ huynh khi có nhu cầu, cho bất kỳ bậc học nào.

  1. Tài chính ổn định, lâu dài

Du học Mỹ vốn thật sự rất tốn kém, nên các gia đình cần chủ động nắm bắt được. Vì đó là điều kiện cần giúp học sinh dễ dàng đậu visa cũng như hỗ trợ con mình được yên tâm học tập. Phụ huynh buộc phải tính được tổng chi phí, cũng như đảm bảo nguồn tài chính đó trong suốt quá trình du học của con. Chi phí một năm nội trú đóng cho trường đại học hạng tốt tại Mỹ trung bình 50.000-60.000 USD mỗi năm. Nếu tính thêm tiền mua sách vở, di chuyển, vé máy bay, tiêu xài, xăng và bảo hiểm khi có xe hơi thì “ngốn” hết 60.000-70.000 USD.

Với chương trình du học Mỹ tự chọn tại GLINT. Chúng tôi có thể giúp chủ động trong vấn đề tài chính, giúp gia đình tiết kiệm mà vẫn được du học, chương trình này phù hợp với các gia đình có nguồn tài chính vừa phải, mà con em lại được học theo nguyện vọng như chọn trường, thành phố, bang gần nơi ở người thân, học phí do chính trường thông báo. Không phải thông qua trung gian nào, các chi phí hoàn toàn minh bạch, phụ huynh có thể tham khảo trên website trường. Chi phí cho chương trình du học Mỹ tự chọn này từ 7,000 USD.

>>> Liên hệ chúng tôi GLINT với chương trình này.

  1. Tìm hiểu và phát triển các kỹ năng mềm

Các kỹ năng mềm được hiểu nôm na là các kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng chăm sóc bản thân, kỹ năng quản lý tài chính, kỹ năng giao tiếp trong các mối quan hệ xã hội. Các kỹ năng trên học sinh hoàn toàn có thể phát triển dựa trên các hoạt động ngoại khóa, đoàn nhóm, sinh hoạt ngoài trời. Việc các bạn học sinh năng nổ tham gia các chương trình ngoại khóa song song học tập giúp các bạn dễ dàng hội nhập, gia tăng các mối quan hệ với các bạn học sinh quốc tế khác cũng như bản địa.

>>> những điều cần biết khi đi du học Mỹ.

Những kinh nghiệm cần chuẩn bị khi du học Mỹ rất hữu ích cho học sinh, và nó cũng là điều kiện cần mà phụ huynh cần nắm rõ trước khi cho con em mình sang Mỹ. Với chương trình du học Mỹ tự chọn, GLINT chúng tôi mong muốn chia sẽ những kinh nghiệm quý báu mà trong thời  gian hoạt động lâu năm, chúng tôi đã đút kết được. Cũng từ những kinh nghiệm du học Mỹ đó, chúng tôi đã nâng tầm các chương trình du học Mỹ theo hướng du học theo nguyện vọng, cho bất kỳ bậc học nào với chi phí từ 7,000 USD.

Đăng ký tham gia “ Chương trình du học Mỹ tự chọn”. Vui lòng liên hệ GLINT theo

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0168 626 32 32

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *