Thấm thoắt khoảng thời gian bạn du học ở nước ngoài đã đi đến hồi kết. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ khi đặt chân đến một nơi lạ lẫm, ở đó mọi thứ đều khác biệt từ thức ăn cho đến lối sống khiến bạn chỉ muốn cuốn gói quay về nhà ngay lập tức. Nhưng theo thời gian mọi thứ bắt đầu đi vào guồng quay và đến giờ phút này, trước khi nói lời chia tay thì bạn cảm thấy thấy nơi này dường như một phần hơi thở của mình. Nhưng dù tình cảm mà bạn dành ngôi trường, thành phố kia có nhiều đến mấy thì bạn cũng nên hiểu một điều rằng mọi cuộc hội ngộ rồi sẽ đến lúc phải chia ly. Quan trọng hơn hết là đã cùng có những trải nghiệm tuyệt vời để nhớ mãi về sau. Và dưới đây là những điều bạn nên làm trong những giờ phút ít ỏi cuối cùng để không phải hối tiếc khi rời đi.

Làm những điều mình chưa làm

Sẽ có những điều mà trong suốt những năm tháng còn là du học sinh, vì nhiều lý do mà bạn chưa có cơ hội để làm. Ngay bây giờ hãy bắt tay vào trải nghiệm nó ngay, kẻo sẽ không còn cơ hội. Hãy tận dụng giờ phút cuối cùng để “quẩy” một bữa ra trò với đám bạn thân, lang thang thành phố trong một đêm không ngủ, leo lên nơi cao nhất của thành phố rồi hét thật to, tỏ tình với người trong mộng của mình mà bấy lâu nay chưa dám thổ lộ…Cho dù kết quả có tồi tệ đến mức nào thì bạn hãy thử một lần những điều trước kia mình cho là không thể làm. Đến cuối cùng điều quan trọng là trải nghiệm có được chứ không hẳn là kết quả đạt được.

Đặt chân đến những nơi mình chưa đến

Cuộc đời là những chuyến đi. Nếu lúc còn đi học vì bận việc học hay thời gian và tài chính ngán đường những cuộc hành trình của bạn thì đến lúc này hãy thoải mái đi đến bất cứ đâu mà bạn muốn. Thế giới rất rộng lớn so với tầm vóc nhỏ bé của con người . Vì thế hãy xách balo lên là khám phá những nơi xa xôi nhất ở đất nước mà bạn đặt chân đến, ở đó tầm mắt bạn sẽ được mở mang rất nhiều.

Thưởng thức những thứ không thể tìm thấy ở quê nhà

Văn hóa ẩm thực trên thế giới thật đa dạng và mỗi nơi mang một nét đặc trưng riêng. Có thể bạn sẽ tìm thấy những bản sao của các món ăn ở khắp mọi nơi những món ăn chính gốc ở nơi xuất xứ vẫn là ngon nhất. Hãy dành thời gian để thưởng thức tất cả ẩm thực và đồ uống đặc sản ở nơi đó, để cảm nhận những thứ hương vị tuyệt vời mà có lẽ bạn sẽ khó có thể tìm lại một lần nào nữa.

Dành thời gian để gặp gỡ tất cả mọi người

Cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất. Hãy hẹn gặp tất cả những ai dù thân thiết hay quen biết cho một cuộc hội ngộ được xem như là chia tay vì có thể rất lâu nữa bạn mới có dịp được gặp lại họ. Hãy dành thời gian trò chuyện chia sẻ với bạn bè, thầy cô, đồng sự, sếp nơi làm việc, các thành viên trong CLB, hội cựu sinh viên…để củng cố thêm sự liên kết thân mật. Hãy chụp thật nhiều ảnh cho những trải nghiệm có cùng nhau và cố gắng giữ liên lạc với tất cả mọi người. Những mối kết nối này sẽ là rất cần thiết trong cuộc sống và công việc của bạn sau này.

Cuối cùng giờ phút không muốn nhất cũng đã đến, hãy đi dạo một vòng trong khuôn viên trường, nhìn lại căn phòng mình lần cuối, ngắm nhìn thật kỹ con đường đến sân bay và đừng nhìn lại chấm sáng nhỏ bỏ lại sau khung cửa máy bay. Kẻo bạn sẽ bật khóc.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *