Sau bao ngày tháng vất vả tìm kiếm thông tin, chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển và chờ đợi mỏi mòn thì cuối cùng bạn cũng cầm trên tay giấy báo nhập học của một trường đại học mong muốn ở nước ngoài. Tất nhiên điều đầu tiên là vui mừng hân hoan nhưng rồi sau đó bạn tự hỏi mình phải làm gì tiếp theo cho chặng đường học tập sắp tới với tư cách là một du học sinh. Những bài học, bài giảng, hội thảo dành cho bạn tại trường đại học thực sự sẽ như thế nào? Bạn cần biết điều gì trước khi đến? Sử dụng những tuần cuối cùng của mùa hè để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi này, để xây dựng cho mình một nền tảng cho kiến ​​thức cơ bản nếu bạn không muốn bị bối rối và lúng túng trong vài tuần đầu tiên của học kỳ.

Dưới đây là một số điều bạn cần chuẩn bị để khởi động cho chặng đường học tập sắp tới:

  1. Tìm những người có thể trả lời bất cứ câu hỏi nào của bạn

Các trường đại học thường tổ chức các ngày định hướng dành cho tân sinh viên trước khi năm học bắt đầu, đây sẽ là cơ hội để bạn đặt câu hỏi, thắc mắc của mình về việc giảng dạy và chương trình học tại trường. Nếu những ngày này diễn ra quá sớm mà bạn không sắp xếp tham dự được thì bạn hãy gửi email cho trường để yêu cầu thông tin về chương trình bạn sẽ học và những thứ họ muốn bạn chuẩn bị.

Ngoài ra ,bạn cũng nên tìm đến trang web Phòng sinh viên của trường hoặc các diễn đàn trực tuyến của hội sinh viên để nhờ họ giúp bạn giải đáp các vấn đề trong học tập. Vì kinh nghiệm cũng như trải nghiệm thực tế của các cựu sinh viên sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thiết thực nhất cho các vấn đề của mình.

  1. Tìm nguồn tài liệu học tập

Sách ở nước ngoài được quản lý chặt chẽ bởi luật sở hữu trí tuệ và quyền tác giả. Bạn bắt buộc phải sử dụng sách gốc và điều này ngốn của bạn một khoản chi phí khá lớn. Thay vào đó, bạn hay email trước với các giảng viên trong trường để yêu cầu họ gửi cho bạn những slide bài giảng hoặc tài liệu học tập cần thiết bạn phải có cho môn học của họ. Bạn có thể in chúng ra hoặc lên thư viện trường tìm các mục sách được yêu cầu để đọc trước, điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chuẩn bị một kế hoạch học tập hiệu quả cho học kỳ phía trước.

  1. Chuẩn bị các phương tiện học tập

Đây là những thứ mà du học sinh nào cũng không thể thiếu và không nên để chúng làm gián đoạn quá trình học tập của bạn. Hãy chuẩn bị đầy đủ từ tập vở, bút mực, máy tính xách tay cho các giờ lên lớp. Đặc biệt, nhật ký học tập là thứ mà bạn không thể không có, nó giúp bạn ghi chú lại các keyword của bài học, hệ thống lại kiến thức, ghi ra các câu hỏi và là nơi lưu trữ các ý tưởng…Bạn sẽ không nhận ra nó hữu ích thế nào nếu như chưa có một cuốn trong tay và bắt đầu ghi chú vào đó những gì mình học được.

Có thể bạn quan tâm>>>Du học Mỹ tự chọn bậc Đại học, Cao đẳng chỉ từ $7,000/năm

  1. Xây dựng lối tư duy mới

Du học bậc đại học thì lối tư duy cũng khác hẳn với những ngày còn học phổ thông. Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi bắt đầu là xây dựng một lối tư duy rộng mở thoát khỏi những suy nghĩ lẫn quẩn bên trong chiếc hộp của mình từ xưa đến nay. Điều này sẽ giúp bạn phát triển  nhận thức, có cái nhìn riêng để xây dựng tư duy phản biện trong từng vấn đề mà môn học đề cập.

  1. Lên kế hoạch và thực hành việc quản lý thời gian

Với tư cách là một du học sinh, để đạt được một kết quả học tập tốt và có được sự cân bằng giữa học tập và sinh hoạt thì bạn cần phải quản lý thời gian của mình một cách hiệu quả và khoa học. Bạn cần xây dựng cho mình danh sách các việc cần làm trong một tuần và cụ thể trong một ngày. Sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên về tầm quan trọng và mức độ khẩn cấp để có kế hoạch thực hiện hợp lý. Khi có một lịch trình rõ ràng bạn không còn phải băn khoăn về deadline của bài luận, hạn nộp của bài tập nhóm hay là làm sao để hoàn thành bài tập cho giờ học tới mà không bỏ lỡ chuyến du lịch thú vị cùng bạn bè vào cuối tuần. Điều này còn giúp ích cho bạn rất nhiều khi mùa thi tới và có được một kết quả như mong muốn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *