Bên cạnh việc được mở mang kiến thức khi tiếp cận với những nền giáo dục hàng đầu, du học còn là một cơ hội tuyệt vời để trải nghiệm những nét văn hóa độc đáo ở nước ngoài. Và những lễ hội bất tận là một phần không thể thiếu trong nét văn hóa đặc sắc mà du học sinh không thể bỏ qua. Lễ hội ở các nước phương tây thường không mang nhiều ý nghĩa tâm linh mà chủ yếu mang tính giải trí, kết nối mọi người vui chơi, quây quần bên nhau. Và có thể nói Halloween là một trong những ngày lễ đặc biệt được chờ đón nhất trong năm. Vậy làm thế nào để trải nghiệm một ngày lễ Halloween đáng nhớ? Dưới đây là những điều thú vị mà du học sinh không thể bỏ qua trong ngày này.

Tham gia lễ hội hóa trang

Đây là một phần không thể thiếu và thú vị nhất trong dịp Halloween. Mọi người sẽ hóa trang thành những nhân vật càng ghê rợn nhất càng tốt. Từ phẩm màu, mỗi người sẽ thỏa sức sáng tạo tô vẽ lên khuôn mặt của mình và bạn bè những hình thù rùng rợn, máu me sao cho trông đáng sợ và chân thật nhất. Thêm vào đó các bạn có thể chọn những bộ trang phục kỳ dị để biến mình thành những con ma cà rồng, zombie, phù thủy, bộ xương khô…hay tất cả những gì kinh khủng mà bạn có thể nghĩ ra để hù dọa người khác.

Hòa mình vào không khí rùng rợn của Halloween

Theo truyền thống, vào lúc nửa đêm của ngày chuyển giao giữa tháng 10 và 11 cũng là thời khắc mà mọi người coi nó là huyền hoặc và ma mị nhất. Bởi vì mọi người sẽ tận dụng khoảng thời gian này để gây bất ngờ nhất đến những bạn bè và người thân của mình. Những âm thanh rùng rợn vang lên, những bóng ma áo trắng chập chờn, những bộ xương trắng khô và zombie vật vờ chuyển động, hay những chiếc đèn bí ngô huyền ảo di chuyển trong đêm tối…chính là những điều khiến người ta sợ hãi, tò mò và sau đó là những tiếng la hét và tràng cười bất tận.

“Trick or Treat”

Và một phần hấp dẫn nữa của buổi tiệc ma quái này chính là trò chơi “Trick or Treat”. Những kẻ hóa trang rùng rợn sẽ gõ cửa từng ngôi nhà trong khu và khi cánh cửa mở ra, chủ nhà sẽ bị giật mình sau những hình ảnh quái dị và câu hét “Trick or Treat”. Câu nói này có nghĩa là “Nếu không muốn bị chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi món gì đi”. Thường thì chủ nhà khi nghe xong sẽ không nổi giận vì sự quấy rầy này mà ngược lại sẽ vui vẻ cho họ một ít bánh kẹo, phần quà nhỏ…Bởi vì đây chính là một truyền thống vui vẻ vào mỗi dịp Halloween, nó gắn liền với tuổi thơ của mỗi người.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *