Bên cạnh việc học hỏi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm, du học còn mang lại cho các bạn trẻ nhiều trải nghiệm không thể nào quên khi được khám phá và đắm chìm trong một nền văn hóa mới. Ở đó bạn có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực hấp dẫn, nhiều nét văn hóa lễ hội độc đáo khác xa so với những những gì bạn từng biết ở quê nhà. Vậy làm thế nào để trải nghiệm trọn vẹn những cơ hội này mà không làm ảnh hưởng đến việc học. Dưới đây sẽ là những gợi ý dành cho bạn.

Thay đổi thái độ

Khi đã quyết định du học đến một đất nước phát triển tiến bộ hơn thì việc đầu tiên là bạn cũng phải thay đổi cách nhìn nhận sự việc của mình bằng một tư duy cởi mở hơn. Hãy bước ra khỏi chiếc hộp của mình để tiếp cận thế giới với một góc nhìn khác. Ở các nước phát triển, mọi thứ sẽ thoải mái hơn rất nhiều, không bị những lề thói phong kiến Á Đông làm ảnh hưởng. Các cá nhân sẽ được tự do làm những điều mình thích miễn là không vi phạm pháp luật và đạo đức. Bạn cũng nên để mình “thoáng” hơn.

Hòa nhập

Bước tiếp theo là hãy hòa nhập và cháy hết mình. Bạn còn rất trẻ và không nên e ngại những rủi ro. Nếu mắc sai lầm bạn vẫn còn thời gian để làm lại từ đầu. Vì thế hãy dấn thân, tham gia các hoạt động ở địa phương, làm bạn với nhiều người mới, ăn những món ăn mình thích, làm những điều mình muốn, đi đến những nơi mình khao khát…Bởi vì bạn chỉ sống một lần trong đời và không còn nhiều cơ hội để bạn tìm được những dịp như thế này một lần nữa. Vì vậy hãy thoải mái tận hưởng và cháy hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Chia sẻ

Trong khi tiếp thu và học hỏi được nhiều điều mới lạ thì bạn cũng nên chia sẻ những nét độc đáo mang bản sắc riêng của bản thân và quê hương mình. Cuộc sống là sự hài hòa giữa cho và nhận. Hãy mang những gì tinh túy nhất của mình ra chia sẻ với bạn bè và cộng đồng xung quanh như cách họ đã làm với bạn. Hãy giới thiệt tới họ những món đặc sản của quê hương, những loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc, những hình ảnh và giá trị mang tính biểu tượng của đất nước và văn hóa phương đông…Tất cả những điều này sẽ làm cho những trải nghiệm của bạn thêm thú vị và vốn sống thêm phong phú.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *