Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

 Làm thế nào để chọn được một điểm đến du học lý tưởng?

 Làm thế nào để chọn được một điểm đến du học lý tưởng?

Du học là ước mơ được nhiều bạn trẻ ấp ủ, vì đây không chỉ là cơ hội để phát triển, hoàn thiện bản thân mà còn là cánh cửa mở ra một con đường sự nghiệp sáng sủa. Tuy nhiên, không nhất thiết phải đi du học bằng mọi giá, phải lấy được một tấm bằng từ một trường danh tiếng ở nước ngoài. Mà ở đây, điều cần thiết là tìm kiếm một môi trường tốt, phù hợp để phát huy hết tiềm năng của bản thân. Do vậy môi trường học tập là điều quan trọng, phải phù hợp với năng lực học tập của bản thân cũng như điều kiện tài chính của gia đình. Dưới đây là những gợi ý để giúp bạn tìm được một ngôi trường lý tưởng khi du học:

Lên kế hoạch từ sớm

Xác định rõ một mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch hành động rõ ràng là tiền đề cho sự thành công trong bất cứ việc gì. Vì vậy nếu bạn đã ấp ủ giấc mơ du học thì tốt nhất hãy quyết định sớm. Khi đó bạn sẽ có đủ thời gian để tìm hiểu các thông tin và chuẩn bị. Đừng đắn đo, lập lờ kiểu nước đôi, sợ sẽ đánh mất những chi phí cơ hội quá lớn, đến cuối cùng bạn chẳng thể đi trọn vẹn con đường nào cả.

Tìm hiểu kỹ thông tin

Khi đã quyết định đi du học thì chắc hẳn các bạn cũng đã xác định được thế mạnh cũng như thiên hướng của mình rồi. Vì thế lúc này hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về những nơi sẽ giúp mình phát triển tài năng có sẵn. Đó là những nơi có đào tạo chuyên sâu về ngành mình học, cũng như mang đến cơ hội sáng sủa cho con đường sự nghiệp của bản thân. Điều quan trọng nhất khi chọn một ngôi trường để học tập đó chính là sự phù hợp. Nơi đó phải phù hợp với năng lực học tập của các bạn, số tiền chi trả của gia đình, môi trường sống xung quanh phải tương thích với lối sinh hoạt của bản thân…Đó là những điều bạn cần cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn một điểm đến cho mình.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Chuẩn bị

Khi đã quyết định được điểm đến và nắm vững thông tin yêu cầu thì việc quan trọng còn lại là phải bắt tay vào chuẩn bị ngay lập tức, đừng đợi đến những giây phút cuối cùng. Xem xét hồ sơ xét tuyển yêu cầu những gì và hãy cố gắng đáp ứng tốt nhất cũng như sớm nhất có thể. Chẳng hạn, nếu nhà trường yêu cầu viết bài luận và với hai bài luận thể hiện năng lực tương đương nhau thì bài nộp trước sẽ được ưu tiên hơn. Bên cạnh đó, những chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEFL…cũng là một yêu cầu cần thiết trong thủ tục nhập học mà bạn nên chuẩn bị sớm và cố gắng đạt điểm càng cao càng tốt.

Sẵn sàng cho hành trình mới

Khi đã có thông báo nhập học từ trường, một tiệc ăn mừng là điều dễ hiểu, nhưng sau đó hãy chuẩn bị và cố gắng thật tốt để lấy được visa. Visa là cánh cửa cuối cùng trên chặng đường du học của bạn, vì thế đừng để xảy ra những nuối tiếc khi bị vướng lại ở cánh cửa này. Cuối cùng trước khi cất cánh, hãy dành một ít thời gian nghiên cứu về lối sống và môi trường học tập nơi mình sẽ gắn bó trong những năm sắp tới. Bạn có thể tìm thấy thông tin cũng như những chia sẻ bổ ích từ thành viên các hội du học sinh, hội cựu học sinh của trường trên các mạng xã hội hoặc các diễn đàn du học. Đây là điều giúp bạn chuẩn bị tâm lý sẵn sàng và không bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến đó.

Cuối cùng chúc bạn thành công và có một hành trình du học với nhiều trải nghiệm thú vị.

Share