Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Làm thế nào để chọn một trường học phù hợp khi du học?

Làm thế nào để chọn một trường học phù hợp khi du học?

Du học là một cơ hội để nâng cao nhận thức cũng như mang đến những triển vọng nghề nghiệp tốt đẹp cho tương lai. Thế nhưng không phải hễ cứ bước chân đi du học là đều thành công, đôi khi là lợi bất cập hại. Để có một chặng đường du học thành công thì điều quan trọng nhất ở đây chính là việc lựa chọn một môi trường học phù hợp. Phù hợp ở đây có nghĩa là chương trình đào tạo phù hợp với nguyện vọng, khả năng học tập, vấn đề thích nghi của bản thân cũng như điều kiện tài chính của gia đình. Vậy làm thế nào để tìm được một ngôi trường phù hợp? Và dưới đây là những gợi ý dành cho bạn.

Thế mạnh và sở thích của bạn là gì?

Điều này là cực kỳ quan trọng vì nó quyết định đến sự nghiệp của bạn trong tương lai. Bạn cần biết được mình giỏi và đam mê điều gì nhất để có hướng đi cho mình mà lựa chọn trường học phù hợp. Nếu bạn đi theo hướng lý thuyết hàn lâm thì các trường ở Anh là lựa chọn hàng đầu đào tạo các ngành về khoa học nghiên cứu. Nếu bạn muốn học về kinh doanh hay khoa học ứng dụng thì các trường ở Mỹ chắc chắn sẽ là lựa chọn số một. Còn nếu nghệ thuật là niềm đam mê của bạn thì bạn có thể tìm đến các nước châu ÂU như Ý, Pháp, Tây Ban Nha…đây là những cái nôi của nền nghệ thuật thế giới.

Bạn muốn được giảng dạy theo phương pháp nào?

Nhiều trường khác nhau có nhiều phương pháp giảng dạy đặc thù để truyền tải kiến thức đến người học một cách phù hợp nhất. Những đặc thù riêng biệt này thể hiện qua việc tổ chức lớp học: cá nhân hóa hoặc theo nhóm; nội dung giảng dạy thiên về lý thuyết hay phòng thí nghiệm thực hành, bài giảng hay hội thảo; phương pháp đánh giá kết quả qua kỳ thi hay bài luận, bài thực hành, bài thuyết trình, bài nghiên cứu…Du học sinh cần nghiên cứu cách tiếp cận nào phù hợp nhất với mình để tìm kiếm một trường học như ý muốn.

Bạn phù hợp với một nơi như thế nào?

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để du học sinh quyết định lựa chọn một trường học. Nếu bạn đến từ một đất nước nhiệt đới thì có thể sẽ không thích nghi nổi ở một vùng lạnh giá với băng tuyết kéo dài. Ngoài ra còn nhiều thứ để bạn cân nhắc về nơi mình sẽ đến như là: ở đó thuộc kiểu khí hậu nào, gần hay xa biển, thành thị hay nông thôn…Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể đưa điều này vào tiêu chí lựa chọn nơi học phù hợp với mình.

Điều kiện tài chính gia đình ở mức nào?

Có nhiều ngôi trường rất tốt, đáp ứng tất cả các nguyện vọng của bạn, thế nhưng không phải điều gì cứ hễ muốn là được. Vì trường học cũng là một tổ chức kinh tế tuân theo quy luật tự nhiên của thị trường- “tiền nào thì của đó”. Muốn có chất lượng tốt thì đòi hỏi học phí cao và ngược lại. Vì vậy tốt nhất là bạn nên cân nhắc tất cả các yếu tố được và mất, ưu điểm và nhược điểm để chọn trường mà mình có đủ khả năng để chi trả. Bạn nên lựa chọn các trường không quá “hot” ở khu vực xa thành thị một chút vì ở đó học phí và sinh hoạt phí sẽ rẻ hơn nhiều so với khu trung tâm các thành phố lớn.

Tại sao không tham khảo bảng xếp hạng đánh giá?

Nếu bạn muốn một ý kiến khách quan hơn từ bên ngoài thì có thể tham khảo các bảng xếp hạng đánh giá của các tổ chức uy tín như QS World Ranking hay Times Higher Education. Đây là các bảng đánh giá dựa theo có tiêu chí về trình độ học thuật, môi trường học tập, chất lượng giảng dạy, năng lực đầu ra của sinh viên…Ở đó bạn cũng có thể tìm thấy bảng xếp hạng các trường theo nhiều tiêu chí chi tiết, cụ thể khác mà bạn tìm kiếm để có thể xem xét nơi nào là phù hợp nhất với bạn. Tất nhiên đây cũng cũng là một nguồn để bạn tham khảo, đôi khi nó sẽ không hoàn toàn đúng.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Trên đây là những yếu tố mà du học sinh nên suy xét cẩn thận để có thể lựa chọn cho mình một điểm đến phù hợp nhất. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn nơi học hay cần thêm lời tư vấn về du học hãy gọi ngay cho chúng tôi (GLINT) qua Hotline 038 626 32 32  hoặc liên hệ trực tiếp tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

 

 

Share