Đối với nhiều học sinh, việc làm thêm dường như chỉ là một cách để kiếm thêm thu nhập giúp trang trải chi phí sinh hoạt khá cao lúc du học. Nhưng ngoài ra, làm thêm còn đem đến những giá trị vô hình mà chúng ta không nhận thấy ngay được. Một trong số đó chính là làm tăng thêm giá trị cho CV của sinh viên sau khi ra trường. Bởi vì CV sẽ được làm “đẹp” thêm nhờ những kinh nghiệm làm việc thực tế của du học sinh lúc còn chưa tốt nghiệp. Và dưới đây là những lợi thế như vậy:

Kinh nghiệm làm việc thực tế

Đây là những kinh nghiệm có thể phục vụ cho công việc chính thức trong tương lai. Để có được những kinh nghiệm thiết thực liên quan đến con đường sự nghiệp lâu dài của bản thân thì du học sinh có thể chọn việc làm thêm ở các công ty thực tập có trả lương. Ở đó, các bạn vừa được tiếp cận với môi trường chuyên nghiệp, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng làm việc từ người đi trước vừa có thêm thu nhập để trang trải cho cuộc sống.

Kỹ năng nghề nghiệp chuyên biệt

Kỹ năng là yếu tố tiên quyết quyết định sự thành công trong công việc. Và kỹ năng thì thường có được trong quá trình luyện tập thực tế và tích lũy dần. Làm thêm cung cấp một môi trường lý tưởng để sinh viên có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề, quản lý cảm xúc, quản lý thời gian…Đây là những điều mà nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở nhân viên của mình.

Kỹ năng làm việc nhóm

Chắc chắn là trong lớp học thì học sinh nhiều khi được yêu cầu làm các bài tập nhóm, nhưng như vậy là chưa đủ. Làm việc nhóm trong một dự án công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp và phối hợp chặt chẽ với nhau hơn rất nhiều. Việc làm thêm sẽ tạo cho bạn cơ hội gặp được những người cùng chung một mục đích công việc nhưng sở hữu rất nhiều tài năng khác nhau. Qua đó bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ họ cũng như có điều kiện thuận lợi để bộc lộ những ưu điểm của bản thân mình.

Sự tự tin

Năng động, tự tin là hai phẩm chất mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn nhân viên có được để xử lý tốt những công việc yêu cầu sự hướng ngoại và giao tiếp. Tiếp cận một công việc làm thêm sớm sẽ tạo cho bạn cơ hội tương tác nhiều hơn với môi trường xung quanh. Ở đó bạn sẽ thoát khỏi vùng an toàn của mình và hòa nhập với thế giới bên ngoài. Tất cả những điều này ít nhiều sẽ cải thiện sự tự tin của bạn và giúp bạn chủ động hơn trong các tình huống.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Trải nghiệm đa văn hóa

Làm thêm trong một môi trường đa văn hóa bạn sẽ tiếp xúc được với nhiều người sở hữu những phong cách và văn hóa làm việc khác nhau. Ở đó bạn sẽ học hỏi rất nhiều điều từ cung cách cũng như thái độ làm việc của nhiều người đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài ra bạn cũng sẽ học hỏi được thêm những ngôn ngữ mới ngoài tiếng mẹ đẻ và tiếng Anh, rất có thể sẽ có ích cho công việc sau này. Tất cả những điều này sẽ rất có ý nghĩa đối với du học sinh nào muốn theo đuổi sự nghiệp tại một công ty đa quốc gia.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *