Notice: Constant WP_AUTO_UPDATE_CORE already defined in /home/gli108324/public_html/wp-content/themes/glintvn/functions.php on line 14
Lỡ cơ hội học bổng du học Mỹ do xác định mục tiêu không rõ ràng

Nữ sinh trung học Trần Ngọc Minh tại Lào Cai, vừa nhận được 4 học bổng từ Mỹ và 1 học bổng từ trường Canada. Minh chia sẻ em vừa nhận được thư báo trúng tuyển kèm học bổng dành cho học sinh tài năng từ Đại học McMaster – trường top 4 của Canada (theo US News) và mức hỗ trợ tài chính tốt từ các đại học Emory, Arizona, Grinell và George Mason của Mỹ.

“Em có giấc mơ là không sớm thì muộn phải đặt chân lên đất Mỹ. Nhưng ngay cả khi giấc mơ chỉ còn cách sự thật một chuyến bay, em vẫn đang như mơ vậy”, Trần Ngọc Minh, học sinh lớp chuyên Toán khóa 13, trường THPT chuyên Lào Cai, chia sẻ.

Sinh ra và lớn lên tại vùng núi phía Bắc, mọi phương tiện dịch vụ về du học không có sẵn như tại các thành phố lớn. Hầu hết thông tin về chương trình học và cách tìm học bổng do Minh tìm kiếm trên mạng internet, em đặc biệt hứng thú với nước Mỹ và tự tìm kiếm cơ hội cho bản thân để được đến Mỹ. Bản thân yêu thích môn Toán và hứng thú với các môn khoa học nên trong suốt 3 năm học, em đã đặt mục tiêu dự thi được cuộc thi Intel ISEF, tổ chức tại Mỹ. Nhưng không thành công.

Cũng trong thời gian đăng ký tham gia cuộc thi, Minh cũng nộp thử xin học bổng liên kết thế giới UWC, và được mời phỏng vấn. Tuy nhiên, lịch phỏng vấn lại trùng với cuộc thi, điều đó khiến Minh Anh đắn đo. Cũng chính vì sự đắn đo khiến chính Minh lỡ mất cả 2 cơ hội.

“Cứ mỗi lần thất bại, giấc mơ đến Mỹ của em lại lớn dần. Dù bỏ lỡ nhiều cơ hội, em không hối hận vì đã có thêm thời gian để hoàn thiện bản thân và có nhiều động lực hơn”, Minh cho biết việc bỏ lỡ cơ hội như thế giúp em xác nhận được mục tiêu rõ ràng hơn, cố gắng chỉ tập trung và bỏ công sức đầu tư ôn luyện để thi các bài chuẩn hóa và chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển.

Minh có khoảng 8 tháng để chuẩn bị mọi thứ cộng ôn luyện, và chọn thi ACT bằng cách tìm đề thi tải về và tự giải theo hướng dẫn. Kết quả, Minh đã đạt 34/36(số điểm trên thuộc hàng 1% thế giới) đặc biệt hơn, môn Toán đạt điểm tuyệt đối 36/36.

Minh Anh còn cho biết thêm, tuy đã gây ấn tượng với quá trình học thuật xuất sắc. Nhưng vẫn sẽ là chưa đủ vì các trường tại Mỹ còn xem xét các hoạt động, ngoại khóa mà bạn tham gia, có phục vụ cộng đồng hay không. Trong phần bài luận bạn cần thể hiện điều đó, đối với riêng Minh mặc dù bận học nhưng vẫn sắp xếp để có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Tại trường, em là chủ tịch câu lạc bộ Toán – Tin, đồng sáng lập và chủ tịch câu lạc bộ du học. Minh từng là đại biểu tham dự Hội nghị mô phỏng Liên Hợp Quốc tại Indonesia, Malaysia và Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc – VNMAM 2017… Những hoạt động này đã giúp em được gặp gỡ nhiều người giỏi và có thêm động lực để tiến tới mục tiêu cao hơn.

Thông qua các hoạt động nêu trên mà Ngọc Minh thể hiện qua bài luận. Các trường tại Mỹ đánh giá cao tố chất lãnh đạo, rất quan tâm và luôn biết cách vực dậy tinh thần mọi người. Vì thế, Minh dễ dàng nhận được hàng loạt các học bổng đến từ Mỹ và Canada. Minh cho biết hiện tại chưa chọn trường nào trong 5 trường trúng tuyển và nhận học bổng. “Em xác định theo học ngành Quan hệ quốc tế và cả 5 trường được nhận đều có ngành này nên cần suy nghĩ thêm.

Hiểu rõ bản thân, nắm bắt được năng lực cùng hiểu rõ các điều kiện xin học bổng Mỹ. Đã giúp Ngọc Minh hiện thực hóa giấc mơ được đến Mỹ du học, Ngọc Minh là ví dụ tiêu biểu có thể giúp các bạn học sinh khác biết thêm thông tin về các thức xin học bổng du học Mỹ, từ đó rèn luyện bản thân, không ngừng trao dồi tiếng Anh. Quá trình xin học bổng du học Mỹ không quá khó như nhiều bạn nghĩ, tất cả đều lệ thuộc vào bản thân bạn, cùng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng. Nếu biết cách làm và làm đúng cách, thì những suất học bổng giá trị sẽ không quá xa tầm tay của bạn.

“Chương trình du học Mỹ tự chọn” du học Mỹ giá rẻ

Đăng ký và tham gia ngay để được hỗ trợ xin học bổng đúng cách. Liên hệ GLINT tại

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Hotline: 0908 012 676 – 0903 056 655

Email: tri@glint.vn – dai@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *