May mắn được sang Mỹ du học từ năm lớp 8, Từ Ái My sinh năm 1995 quê tại Quy Nhơn. Hiện tại cô đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý hệ thống thông tin của Viện Đại học Texas tại Austin, và đang làm thực tập viên vị trí Quản lý dự án cho một công ty xây dựng tại Mỹ trong 2,5 tháng tại California.

Tuy phải di chuyển sang Cali để thực tập nhưng cô cảm thấy vui và thỏa mãn vì được theo đuổi ngành nghề mình chọn, có cơ hội thực tập công việc mà nhiều du học khác mơ ước. Để có những thành tựu như hiện nay, cô đã phải găp rất nhiều khó khăn nhưng cô luôn lấy gia đình ra làm chỗ dựa và động lực để tiếp tục phấn đấu dưới đây là những chia sẽ của cô.

Mời bạn xem thêm các thông tin liên quan về du học ở Mĩ

Vốn ngoại ngữ tiếng Anh chưa nhiều

du hoc my

Như bao du học sinh khác, trở ngại tiếng Anh vẫn là thường gian đầu. Việc nghe nói không thuần thục tiếng anh khiến các bạn tự ti, chúng luôn là rào cản vô hình tách biệt cô với người xung quanh. Nếu không đủ bản lĩnh, việc đi du học Mỹ sẽ là trải nghiệm vô cùng tồi tệ đối với du học sinh.

Hãy đừng tự cô lập bản thân, tại các trường học cũng như ngoài xã hội Mỹ, luôn luôn có những hoạt động nhóm, hay hoạt động ngoại khóa rất hữu ích bạn nên tham gia để có cơ hội tiếp xúc, nói chuyện, kết bạn. Qua đó khả năng tiếng anh của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Bỏ ngoài tai lời đồn đón, chỉ thu nạp lời khuyên

du hoc my

Việc sống cách xa gia đình gần nửa vòng trái đất hiển nhiên các bạn phải tự chăm sóc bản thân,  chẳng những thế các bạn còn bị coi thường, nói xấu về khả năng phát âm tiếng anh không đúng, gây ra hiểu lầm, và cảm giác xấu hổ.

Bạn đừng lo lắng, hãy cố gắng lắng nghe nhiều lời khuyên từ thầy cô hay bạn bè tốt khác, loại bỏ những điều không tốt ngoài tai, theo thời gian bạn sẽ chứng minh cho họ thấy là bạn không thể không hòa nhập được. Thật là tốt nếu các bạn làm được, sẽ không uổng công ba mẹ và phí phạm thời gian của chính mình. Ái Vy đã được các bạn bầu làm chủ tịch hội nữ sinh của trường trong thời gian đó, cô đã làm được những điều mình nói.

Có thể bạn muốn xem: Văn Hóa Mỹ và những điều thú vị bạn chưa biết

Không bao giờ e ngại chia sẽ về bản thân, nơi bạn được sinh ra

du hoc my

Đa phần các bạn điều sợ bị kì thị, cũng như Ái Vy các bạn điều cảm thấy ngại khi nói về quê hương đất nước mình, vì sợ người Mỹ hay các bạn trẻ nước ngoài không hào hứng hoặc không muốn biết.

Tuy nhiên về sau Ái Vy nhận thấy nhiều hoạt động tại trường nơi cô tham gia, rất nhiều học sinh khác trên thế giới, kể cả Mỹ. Họ luôn muốn biết và tìm hiểu văn hóa, phong tục, tập quán, tính ngưỡng của các vùng đất khác nhau trên thế giới, đặc biệt là văn hóa ẩm thực.

Nhận thấy điều ấy, cô đã cùng các bạn hội nữ sinh, góp tiền làm công thức bánh mì, nhờ đó nhóm hội của cô tạo được tiếng tăm trong trường. Thừa thắng xong lên, nhân dịp các sự kiện giao lưu văn hóa cô cùng nhóm hội tổ chức biểu diễn bài múa dân gian ‘Bánh Trôi Nước’ phần trình diễn này đã đạt giải nhất trong chương trình đó.

Qua kết quả đạt được, cô muốn nhắn nhủ đến các du học sinh khác, đừng ngần ngại giới thiệu văn hóa Việt Nam đến các bạn trẻ từ khắp thế giới khác. Chắc chắn họ sẽ yêu thích và muốn biết hơn như bạn tưởng ấy.

Mọi chi tiết về tư vấn du học Mỹ xin vui lòng liên hệ:

  • Address: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3
  • Tel: 028 393 005 23
  • Email: info@glint.vn
  • Hotline: 0168 626 3232
  • Website: https://glint.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *