Phone 028 393 005 23

Mobile: 038 626 32 32

Top

Lối sống tốt đẹp mà du học sinh nên thiết lập cho một năm mới thành công

Lối sống tốt đẹp mà du học sinh nên thiết lập cho một năm mới thành công

Năm mới đến, chắc chắn là mọi người đều mong muốn cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. Nhưng để cuộc sống phát triển tốt hơn năm vừa qua thì mỗi chúng ta phải thay đổi cách nghĩ và hành động của chính mình theo hướng tích cực hơn. Và dĩ nhiên đối với du học sinh thì điều này cũng không phải là một ngoại lệ. Bạn muốn đạt kết quả tốt hơn trong học tập cũng như có nhiều trải nghiệm đáng nhớ trong một năm mới du học ở nước ngoài thì bạn phải thay đổi và xây dựng những thói quen sống tích cực cho mình bắt đầu từ ngay hôm nay. Và dưới đây là gợi ý giúp bạn thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn.

Tử tế và nghiêm khắc với bản thân

Muốn thay đổi được hoàn cảnh bên ngoài bạn phải thay đổi chính bản thân mình trước bằng cách xây dựng những suy nghĩ và thói quen tốt. Hãy lạc quan, suy nghĩ tích cực, chăm sóc cho cơ thể khỏe mạnh với chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng như sinh hoạt điều độ. Nhưng tử tế không đồng nghĩa với việc nuông chiều. Cũng phải cần nghiêm khắc tối đa với bản thân mình theo suy nghĩ là phải rèn luyện bản thân ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua. Nghiên cứu những vấn đề quan tâm, đọc sách, tham gia một khóa học kỹ năng…hay bất cứ điều gì mà bạn thấy tốt cho bản thân mình trong tương lai.

Ngừng trì hoãn

Trì hoãn là điều vô hình ngăn cản mỗi người chạm đến thành công. Cuộc sống vốn ngắn ngủi nên đừng lãng phí thời gian dù chỉ là vài giây phút. Hãy bắt tay vào làm ngay mọi thứ, cho dù là ý tưởng vĩ đại liên quan đến giấc mơ của cuộc đời mình hay là những kế hoạch, hành động nhỏ và ngắn hạn…Hãy xóa cụm từ “để mai tính” ra khỏi từ điển của bản thân và dấn thân vào hành động ngay lập tức. Mỗi phút trôi qua là cuộc đời chúng ta bị ngắn lại 60 giây.

Sống có kế hoạch và tổ chức

Du học sinh thường hay mắc phải một tật xấu đó là duy trì một thói quen sống tùy tiện và buông thả vì thiếu vắng sự quản thúc của gia đình. Nhưng điều này có thể thay đổi được nếu bạn cố gắng bằng cách sắp xếp cho cuộc sống mình một kế hoạch, thời gian biểu phù hợp và tuân theo đúng như vậy. Sống một cách có tổ chức không những giúp bạn đạt được những thành công trong học tập, công việc mà còn đem lại một lối sống xã hội tốt đẹp vì bạn giữ được chữ tín cũng như tính nguyên tắc trong cá tính của mình.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Đầu tư vào các kết nối bên ngoài

Nếu ở trên là những điều thuộc về sự thay đổi trong nội tại bản thân thì điều này thuộc về những điều chỉnh liên quan đến thế giới bên ngoài mà du học sinh không thể xem nhẹ. Mạng lưới các kết nối sẽ góp phần quan trọng trong cuộc sống cũng như sự thành công trong sự nghiệp của mỗi người. Chính vì thế du học sinh nên tận dụng thời gian ngay từ khi còn đi học để thiết lập và duy trì cho mình những mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp bằng cách đi làm thêm, thực tập, tham gia các hoạt động ngoại khóa, từ thiện…

 

 

 

 

Share