Đã gần bốn tháng kể từ ngày mình đặt chân đến đất Mỹ xa xôi. Chưa bao giờ mình có thể tưởng tượng được mình sẽ thực hiện được ước mơ đi du học Mỹ. Và mình càng không thể tưởng tượng được là mình sẽ ở Alaska. Mìn từ một thành phố Hồ Chí Minh quanh năm nắng nóng đến một bang mà không ngày nào là mình không mặc áo khoác. Mình sống chung với gia đình host gồm có tám người con. Đó quả là một trải nghiệm cực kỳ thú vị. Ngày nào nhà cửa cũng ồn ào náo nhiệt rất vui. Mỗi buổi sáng mình là người đầu tiên ra khỏi nhà. Cái cảm giác lạnh run người đến nỗi thở không được dù đã mặc áo khoác vào sáng sớm rất thú vị. Mình đã có một khoảng thời gian rất vui khi ở Mỹ.

Mời bạn xem thêm thông tin về trung tâm tư vấn du học Mỹ

Nhà host của mình rất tốt và nhiệt tình. Mỗi lần họ cần đi siêu thị đều dẫn mình theo vì họ biết mình cần phải ra ngoài mỗi ngày ngoài đến trường để không bị “Hội chứng Alaska”. Họ dẫn mình đến khu mua sắm, đi coi phim vào những dịp đặc biệt. Họ khuyến khích mình không nên ngồi trong phòng quá lâu mà nên lên phòng khách cho có không khí để không bị stress vì lúc mới qua, mình bị stress gần một tháng. Đó là khoảng thời gian mình muốn buông xuôi tất cả và về nhà. Nhưng cũng nhờ nhà host động viên mà mình đã vượt qua được và đã quen dần với cuộc sống mới. Một điều thú vị nữa là mẹ nuôi của mình lai Việt. Mẹ của mẹ nuôi là người Việt Nam nên cô ấy biết nấu rất nhiều món ăn Việt. Nhờ thế mà mình cũng đỡ nhớ nhà và nhớ đồ ăn Việt. Trải nghiệm thú vị nhất mà mình cùng nhà host làm là đi tô tượng. Tô tượng ở Mỹ không giống như ở Việt Nam. Mình phải tự đúc tượng hình mình thích, sau đó người ta sẽ mang đi nấu, công đoạn cuối cùng là tô màu và mang đi nấu thêm một lần nữa. Cực nhưng mà khi ra thành quả thì cực kì thích. Chờ khi tuyết dày thêm nữa mình sẽ cùng nhà host tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, trượt băng.

Mình rất thích trường học. Mình có quyền chọn môn học mình thích và chỉ phải học sáu môn mà thôi. Các giáo viên cũng rất nhiệt tình chỉ dạy nếu mình không hiểu bài. Mình cũng được một giáo viên quý do chăm chỉ với hiền. Trong trường, mình tham gia câu lạc bộ tình nguyện. Mình nhớ sự kiện đầu tiên mình tham gia là một sự kiện khá lớn, được chiếu trên tivi ở Alaska. Hôm đó mình với các bạn đứng bên ngoài và phát nến cho những người tham dự. Trời bên ngoài là âm độ, tuy lạnh nhưng rất vui. Hôm trước khi mình viết bài này, mình tham gia một sự kiện tổ chức tiệc Giáng sinh cho các đứa trẻ vô gia cư. Mình gặp thêm nhiều bạn mới, nói chuyện và tham gia trò chơi với họ. Mình rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện nhưng đến bây giờ mới có cơ hội để làm.

Có thể bạn muốn xem: Tips Khi Bạn Ở Với Gia Đình Bản Xứ – Phần 3

du-hoc-my

Là một học sinh trao đổi cũng không quá tệ. Mình được đối xử rất tốt ở trường và ở nhà thờ. Mình không nhớ là mình đã được tham gia bao nhiêu bữa tiệc Giáng sinh rồi. Mình được tham gia tiệc Giáng sinh cho các học sinh trao đổi ở trường, tiệc cho học sinh trao đổi cùng tổ chức ISE, tiệc Giáng sinh cho trẻ vô gia cư, tiệc Giáng sinh của câu lạc bộ trong trường, sắp tới là tiệc Giáng sinh của nhà thờ và nhà host. Mình nói tới Giáng sinh nhiều là do đây là ngày lễ lớn của Mỹ và mình rất mong chờ tới ngày này. Nhắc tới lễ, mình lo là sẽ nhớ Tết Việt Nam vì mọi người sẽ chúc mừng trên Facebook nhưng mẹ nuôi mình nói gia đình năm nào cũng tổ chức Tết để những người con không quên nguồn cội.

Mình không nghĩ sống ở Mỹ lại vui như vậy. Mình thực sự rất thích các trải nghiệm mà mình đã được tham gia. Chương trình trao đổi văn hóa là một chương trình đáng để các bạn có mong muốn du học Mỹ tham gia để có kinh nghiệm sống và học tập ở Mỹ. Chúc các bạn sắp tham gia chương trình gặp nhiều may mắn.

Vũ Nguyễn Hoàng Anh – TP.HCM

Nếu bạn cần tư vấn về du học Mỹ, hãy liên hệ với Glint, trung tâm tư vấn du học hàng đầu VN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *