Trong thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, các quốc gia tăng cường trao đổi và hội nhập sâu rộng với nhau trên tất cả các lĩnh vực và Việt Nam không phải là một ngoại lệ. Nhu cầu có một ngôn ngữ đồng nhất là rất bức thiết, vì vậy tiếng Anh được chọn làm ngôn ngữ chung và đã trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Tiếng Anh là một kỹ năng tối quan trọng được hầu hết mọi nơi làm việc trên thế giới yêu cầu đối với ứng cử viên cũng như nhân viên của mình. Thiếu tiếng Anh là một thiệt thòi rất lớn dù đó là trong công việc hay học tập, đặc biệt là du học.

Hiện nay ở Việt Nam, người người, nhà nhà đổ xô đi học tiếng Anh. Dù là trẻ em chưa vào độ tuổi đi học hay học sinh, sinh viên cho đến những người lớn tuổi đã đi làm rồi thì đều chọn đi học tiếng Anh để nâng cao cơ hội của mình trong tương lai. Cũng vì thế các trung tâm Anh ngữ của Việt Nam và quốc tế mọc lên như nấm, các chương trình dạy tiếng anh cũng nhan nhản trên mạng nhưng còn chất lượng và học phí như thế nào là chuyện cần phải cân nhắc kỹ. Khi học, học viên nên chọn các trung tâm được xem là uy tín nhưng cũng cần phải cân nhắc về chất lượng, chương trình đào tạo, học phí để chọn cho mình một phương án học tiếng Anh tốt nhất. Nhưng đó là chưa kể những cơ sở tự phát mọc lên để nhằm chiêu dụ và lấy tiền học viên. Các cơ sở nhỏ lẻ manh mún được mở ra bởi những thầy cô được cho là có trình độ và kinh nghiệm tiếng Anh “uyên thâm” hoặc là do các thầy cô giáo người nước ngoài mang “mác Tây” lập ra nhằm thu hút học viên mà không có bất cứ một chứng chỉ hành nghề nào. Các trung tâm này thường có một phương pháp và lộ trình giảng dạy không hiệu quả, kéo dài chương trình nhằm mục đích lấy tiền của học viên.

Nhưng bên cạnh đó thì cũng có rất nhiều lựa chọn khác để chúng ta có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình như chọn phương pháp tự học đúng đắn, rèn luyện kỹ năng qua các kênh youtube, phim ảnh, tham gia các câu lạc bộ có các hoạt động giao lưu với khách nước ngoài để tăng tính tương tác trong việc thực hành và không thể không kể đến một lựa chọn ưu việt khác đó là du học.

Một học sinh trung học với khả năng tiếng anh khá muốn thông thạo tiếng anh nên chọn cho mình một trung tâm uy tín có chất lượng tốt thường là các trung tâm Anh ngữ quốc tế nhưng thường ở đây học phí là không hề rẻ. Trung bình ở các trung tâm quốc tế, học phí vào khoảng 500$ một tháng, khoảng 6,000$ cho một năm học- là một con số không hề nhỏ nhưng trình độ tiếng anh có được nâng cao hay không còn tùy thuộc vào thái độ học tập và mức độ tập trung của học viên.

Với tình hình này, xem ra giải pháp du học không phải là ý kiến tồi. Nghe “du học” có vẻ rất to tát nhưng thật ra cũng chỉ là một cuộc hành trình học tập và trải nghiệm ở một đất nước khác, là giấc mơ của bao người.

Tại Glint, chúng tôi hợp tác toàn diện International Student Exchange- một tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu tại Mỹ, được chính phủ Mỹ ủy quyền để mang đến cho học sinh thế giới cũng như Việt Nam cơ hội học tập và giao lưu văn hóa trên đất Mỹ qua chương trình học bổng công lập- Visa J-1.

Chương trình học bổng Trung học công lập Mỹ Visa J-1 do chính phủ Mỹ tài trợ và được bộ ngoại giao Mỹ cấp phép hoạt động nhằm mục tiêu đem đến cho học sinh các nước cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ và tăng cường sự hiểu biết giữa các nền văn hóa. Khi tham gia học bổng này, chương trình sẽ tạo điều kiện để học sinh được sống cùng với gia đình bản xứ để tìm hiểu thêm về bản sắc văn hóa Mỹ, tiếp cận và làm quen với môi trường học tập tại một quốc gia phát triển và đặc biệt học sinh sẽ được “tắm” mình trong tiếng Anh- điều mà tại Việt Nam không thể có. Các em sẽ có cơ hội tiếp xúc và giao tiếp một cách tự nhiên bằng 100% tiếng anh với người bản xứ nên trình độ tiếng anh chắc chắn sẽ nâng cao hơn rất nhiều so với phương pháp học thụ động tại Việt Nam.

Và cuối cùng, cũng có lẽ điều mà các bậc phụ huynh và học sinh đang rất quan tâm đó chính là chi phí cho việc du học. Chương trình học bổng được tài trợ và miễn phí 100% chi phí học tập và ăn ở đối với du học sinh quốc tế nên quý phụ huynh không cần phải quá lo lắng. Với việc được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến, được trải nghiệm văn hóa và đặc biệt là nâng cao khả năng tiếng anh mà không phải mất quá nhiều chi phí, so với việc chọn ở lại Việt Nam để học chương trình giáo dục trong nước nặng về tính thành tích khiến học sinh phải bỏ không ít chi phí cho việc học thêm và học tiếng Anh như đã kể ở trên thì du học hoàn toàn là một giải pháp hiệu quả.

Xem thêm thông tin về >>>Học bổng trung học công lập Mỹ

Gọi ngay GLINT qua Hotline 0168 626 32 32 để được tư vấn về chương trình hoặc liên hệ để được trực tiếp tư vấn tại Công ty TNHH Trí Thức Toàn Cầu (GLINT):

Địa chỉ: 30/1C Ngô Thời Nhiệm, Phường 7, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 39300523 – 028 22102923

Email: info@glint.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *