Khoảng thời gian Giáng Sinh và đầu năm mới là lúc mà du học sinh cảm thấy túi tiền của mình dường như chạm đáy. Có quá nhiều thứ để chi tiêu từ việc trang trí lại nhà cửa đến mua quà Giáng sinh, chi phí cho việc ăn uống, xem phim, tụ tập với bạn bè…Sẽ là một gánh nặng về tài chính mà bạn phải đối mặt khi dịp lễ hội qua đi. Thế nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chi tiêu của mình một cách hợp lý để không bị “cháy hầu bao” nếu thực hiện theo các lời khuyên dưới đây:

Lập kế hoạch chi tiêu

Bạn nên lập một kế hoạch cụ thể và kiểm soát nguồn tiền của mình hiệu quả bằng cách liệt kê ra các thứ bắt buộc phải chi tiêu, các khoản có thể dùng phương án thay thế và các món có thể cắt giảm. Các món bắt buộc phải chi ra gồm chi phí đi ăn uống, đi lại, hẹn hò..Tuy nhiên, bạn có thể tiết kiệm một khoảng lớn bằng cách thay thế các phương án chi tiêu của mình hoặc cắt giảm hẳn ví dụ như thay vì đến quán bar uống bia thì bạn có thể mua rượu về nhà; thay vì phải mua vé xem phim ở rạp thì bạn có thể thưởng thức các chương trình lễ hội qua truyền hình.

Mua hàng giảm giá

Có một điều chắc chắn là cuối năm thì mọi sản phẩm đều được Sale mạnh để kích cầu mua sắm. Du học sinh có thể tham khảo nhiều địa điểm bán hàng giảm giá để săn những món hàng mình cần. Ở một số trung tâm thương mại hay cửa hàng cũng áp dụng chính sách tích điểm hay giảm giá dành cho sinh viên. Đây là thời điểm bạn có thể mua hàng giảm giá và để dành cho năm mới sắp tới.

Du lịch thông minh

Du lịch sẽ là một hoạt động không thể thiếu trong kế hoạch đón đón năm mới của du học sinh. Tuy nhiên sẽ phát sinh một khoản chi phí tốn kém nếu bạn chọn đi bằng máy bay và ở lại các khách sạn cao cấp. Hãy chọn các phương tiện giao thông quen thuộc như tàu điện, hay xe khách, thậm chí là xe đạp nếu gần và ở lại các khách sạn bình dân. Du lịch là một chuyến đi để trải nghiệm vùng đất mới, không phải là để tận hưởng sự sang trọng.

Có thể bạn quan tâm>>>>Những phần quà đang chờ đón du học sinh qua cuộc thi “US through your lens”

Làm thêm

Nếu buộc phải chi tiêu nhiều trong các dịp này và tiền tiết kiệm không đủ thì du học sinh có thể bù đắp bằng cách đi làm thêm. Sẽ hơi cực và tủi thân một chút vì phải lao động trong khi người khác được tận hưởng dịp nghỉ nhưng bù lại bạn sẽ kiếm được một nguồn thu nhập tương đối tốt vì những ngày này đa số các nơi thuê nhân viên làm việc đều trả lương cao gấp đôi hoặc có khi gấp ba vào lúc cao điểm.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *