Giáng Sinh và năm mới chắc chắn là một dịp thú vị đối với du học sinh khi được nghỉ học và vui chơi thỏa thích. Nhưng vui chơi, tụ tập nhiều cũng đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một khoản chi phí không nhỏ nếu không muốn nói là khá lớn khiến tiền tiết kiệm dành dụm được bị vơi đi hoặc làm thâm hụt ngân sách cho năm học sắp đến. Vậy thì có cách nào khả dĩ để du học sinh có thể tận hưởng thoải mái kỳ nghỉ lễ của mình mà không cần phải quá đắn đo về chi phí? Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

Tiết kiệm tối đa

Chắc chắn là vào dịp này bạn sẽ muốn mua sắm cho mình nhiều thứ mới mẻ. Và tôn chỉ ở đây là bạn chỉ nên mua những gì cần thiết cho mình và mua nó với một mức giá hợp lý. Sẽ có nhiều nơi đưa ra các khuyến mãi để thu hút khách hàng bằng các chính sách giảm giá hoặc mua 3 món với giá tiền 2 món, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đều cần sử dụng đến những món ấy. Ngoài ra bạn có thể săn hàng khuyến mãi hoặc “big sale” cuối năm cho những đồ dùng cần thiết.

Quà tặng ý nghĩa

Giáng sinh là một dịp người ta tặng quà cho nhau để tìm kiếm sự may mắn. Nhưng không phải một món ý nghĩa thì bắt buộc phải mang giá trị cao. Đôi khi những món quà đơn sơ nhưng lại chứa đựng nhiều tình cảm từ người gửi. Bạn có thể tự tay làm những món quà handmade để gửi tặng những người thân yêu nhất. Du học sinh nam có thể mang đến những bất ngờ cho bạn bè bằng cách tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn. Các bạn nữ có thể khiến bạn trai mình bồi hồi cảm động bằng chiếc khăn choàng ấm áp do chính tay các bạn đan. Ngoài ra đối với nhóm bạn thì du học sinh không cần phải tặng quà cho tất cả mọi người mà các bạn có thể tổ chức lễ hội tặng quà ý nghĩa-nơi mỗi người chuẩn bị một món quà độc đáo để hoán đổi rồi bốc thăm mở quà, chắc chắn bạn sẽ bị bất ngờ với món quà nhỏ mình nhận được.

Những bữa tiệc đặc sắc

Lễ hội là phải có tiệc tùng và vui chơi nhưng thật sự các bạn không cần phải tốn quá nhiều tiền cho những nhà hàng sang trọng và các quán rượu đắt đỏ. Thay vì vậy, du học sinh có thể lựa chọn tụ tập ở nhà một người bạn nào đó, đi chợ và nấu những món ăn truyền thống ở nước sở tại cùng các món ăn ở quê nhà của mỗi bạn, khui rượu cùng chúc tụng và thưởng thức các bộ phim ý nghĩa dưới màn ảnh nhỏ. Lựa chọn này sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều nhưng không khí vẫn độc đáo và ý nghĩa.

Có thể bạn sẽ may mắn nhận được những phần quà giá trị từ Cuộc thi ảnh và video “USA Through Your Lens”

Du lịch thông minh

Một dịp nghỉ dài ngày thì chắc chắn là không thể thiếu những chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới. Và thật tuyệt vời khi thực hiện một chuyến đi tiết kiệm bằng các phương án thay thế rẻ nhất có thể. Bạn có thể chọn đi bằng tàu điện thay vì máy bay, ở tại homestay thay vì khách sạn cao cấp, ăn những ẩm thực đặc sắc ở đường phố thay vì nhà hàng sang trọng…Tất cả những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí nhưng vẫn trải nghiệm được nhiều thứ.

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *