Du học đã trở thành một xu hướng phổ biến được nhiều gia đình lựa chọn để đầu tư cho tương lai con em mình. Nhiều phụ huynh cứ nghĩ rằng có tiền, có điều kiện là có thể gửi gắm con mình sang nước ngoài để nhận được sự đào tạo tuyệt vời ở những nơi này. Nhưng các gia đình cũng nên biết rằng tính cách cá nhân và sở thích của các bạn trẻ cũng là một phần lớn quyết định chuyến du học đó có thành công hay không. Dưới đây là những dấu hiệu cho thấy chắc chắn du học sinh sẽ phù hợp với cuộc sống học tập ở nước ngoài.

Bạn muốn khám phá thế giới

Nếu sự tò mò là một đặc điểm rõ nét trong tính cách của các bạn thì đây chắc chắn sẽ là một điều mang lại cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm trong cuộc sống. Bạn luôn cảm thấy thế giới và vũ trụ thật rộng lớn và vĩ đại trong khi những hiểu biết của mình về thế giới xung quanh thật nhỏ bé và hạn chế. Bạn muốn đi nhiều hơn, trải nghiệm và học hỏi muôn vàn điều kỳ diệu của thế giới tự nhiên đang tồn tại và vận động ngoài kia. Thì du học chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa để khám phá một thế giới mới. Ở một đất nước khác, bạn không những được lĩnh hội những tri thức tiến bộ của đất nước đó mà còn có cơ hội khám phá thiên nhiên hùng vĩ, tiếp cận và trải nghiệm sự đa dạng trong văn hóa, lối sống, tập tục, ẩm thực của con người nơi ấy…

Bạn thích gặp gỡ và trò chuyện với những người mới

Không chỉ những người có tính cách hướng ngoại mới có sở thích này mà ngay cả những người hướng nội đôi khi cũng khao khát được gặp những người bạn mới và mong muốn được chia sẻ để mọi người có thể hiểu mình. Không quan trọng là bạn thuộc nhóm tính cách nào, bạn chỉ cần mở lòng ra và chia sẻ với thế giới bên ngoài thì sẽ nhận được điều ngược lại từ họ. Du học là nơi bạn sẽ gặp gỡ rất nhiều bạn bè mới đến từ khắp mọi nơi trên thế giới mang những nét đa dạng trong văn hóa, tôn giáo, ngôn ngữ, màu da…Bạn sẽ có cơ hội được chia sẻ và trò chuyện với họ để thấy được trong mỗi con người là một thế giới nội tâm phong phú đầy màu sắc.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng giao lưu văn hóa visa J-1, du học Mỹ chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Bạn muốn thách thức bản thân bước ra khỏi vùng an toàn của mình

Bạn đang ở vào giai đoạn đầu của cuộc đời với bầu nhiệt huyết căn tràn của tuổi trẻ và không muốn mình bị chôn vùi trong “chiếc hộp” nhàm chán của mình. Bạn muốn đạp đổ sự tù túng của nó, bước ra thế giới rộng mở ngoài kia để thỏa chí tang bồng. Bạn muốn thử thách bản thân ở một mức độ cao hơn trước sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài để xem thử sức chịu đựng và giới hạn của mình đang ở đâu. Vậy thì du học chính là một thử thách khắc nghiệt dành cho bạn, ở đó bạn sẽ một mình chiến đấu với những điều mới mẻ, những khác biệt trong lối sống, với những rào cản, với sự cô đơn khi không có gia đình, bạn bè kế bên…

Bạn có muốn sử dụng một ngôn ngữ khác-kể cả chưa thành thạo

Bạn nhận ra rằng ngôn ngữ chính là thứ kết nối đặc biệt giữa con người với con người. Đó chính là sợi dây liên kết để con người có thể hiểu thấu và đồng cảm với nhau- một đặc ân dành cho loài người mà ở những loài động vật khác không có được. Bên cạnh đó, với mong muốn kết bạn, trò chuyện với những người bạn đến từ khắp nơi trên thế giới thì bắt buộc bạn phải sử dụng một ngôn ngữ chung và điều này làm bạn khát khao nói được một ngoại ngữ khác. Bạn mong muốn có thể thấu hiểu được bất cứ ai và cho họ nghe thấy tiếng lòng của mình dù là qua những lời nói ngọng ngịu chưa thành thạo, nhưng rồi với những cố gắng và bạn sẽ thuần thục được ngoại ngữ ấy. Du học chính là môi trường tuyệt vời để bạn luyện tập kỹ năng này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *