Tết Nguyên Đán là một trong những phong tục cổ truyền lâu đời nhất của người phương đông, đặc biệt là người dân các nước cầm đũa như Trung quốc, Hàn quốc hay Việt Nam…Và không chỉ có người dân trong nước mới tổ chức ăn mừng khi năm mới đến mà hầu hết các cộng đồng gốc Hoa ở khắp nơi trên thế giới đều rộn ràng chào đón một năm mới sắp đến mang theo sự an khang và thịnh vượng. Đặc biệt nước Mỹ là nơi có một số lượng đông các cộng đồng người hoa sinh sống nên cứ mỗi độ cuối tháng chạp âm lịch là các khu phố tàu tràn ngập trong không khí hân hoan để chào đón cái tết truyền thống của dân tộc mình. Dưới đây là những địa điểm đón tết nguyên đán hoành tráng nhất mà du học sinh Việt nam có thể tìm thấy ở Mỹ và cùng hòa mình vào không khí tết ở quê nhà nếu không thể về được.

Phố người Hoa ở San Francisco

Chinatown ở San Francisco là khu phố người Hoa lớn nhất ở Mỹ cũng như rộng nhất thế giới (nếu tính khu vực ngoài châu Á). Đây cũng là Chinatown lâu đời nhất Bắc Mỹ. Nằm ở giao lộ của đại lộ Grant và đường Bush, khu vực này thu hút đông đảo du khách nhờ màn diễu hành năm mới Âm lịch – một trong 10 cuộc diễu hành thú vị và lâu đời nhất thế giới (từ năm 1860). Không khí đón Tết ở đây xuất hiện từ 2 tuần trước khi năm mới đến, tất cả các khu nhà xung quanh đó đều được treo băng rôn đỏ, phát nhạc tưng bừng, pháo nổ và đồ ăn được bày bán nhiều hơn. Bên cạnh đó, các món ngon là không thể kể hết ở các nhà hàng như House of Nanking, bánh của hiệu Golden Gate, yum cha của tiệm trà Hang Ah hay những quán dimsum cổ truyền…

Lễ hội truyền thống ở thành phố New York

Nằm ở quận trung tâm Manhattan- New York với 3 khu Chinatown đây là nơi vô cùng nhộn nhịp khi Tết nguyên đán đến. Các hội chợ, lễ hội múa rồng, múa lân diễu hành đặc sắc là điều không thể thiếu đối với cộng đồng người dân ở đây qua các năm. Giống như các Chinatown khác, ngoài các lễ hội truyền thống đồ ăn Trung quốc là thứ luôn có sức thu hút đối với du khách.

Không khí đón Tết rộn ràng ở Las Vegas

Thật thiếu sót khi bỏ qua một nơi cực kỳ nhộn nhịp khi Tết nguyên đán đến chính là khu phố của người Hoa ở Las Vegas. Đây là một lễ hội thường niên được người dân ở đây trông đợi nhất trong năm. Đặc biệt, khu vui chơi ngoài trời LINQ Promenade là địa điểm náo nhiệt diễn ra chương trình lễ hội kéo dài 4 ngày với các màn biểu diễn đặc sắc như múa rồng, các buổi biểu diễn đường phố, diễu hành, tiệc mừng và hòa nhạc.

Lễ hội hoành tráng ở công viên Disney, California

Như một thông lệ, cứ mỗi dịp Tết nguyên đán đến, nơi đây sẽ tổ chức đêm diễn với chủ đề “Thế giới Màu sắc” dành cho cộng đồng người hoa. Các nghệ sĩ ở Disney sẽ biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc với Đèn lồng đỏ, lân sư rồng, đặc biệt là màn kết hợp các hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh hoạt họa, âm thanh, đài phun nước…mang đến cho người xem những cảnh tượng vô cùng mãn nhãn và phấn khích.

Có thể bạn quan tâm>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *