Du học ngoài những cơ hội để nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thì còn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị mà đôi khi bạn không thể tìm lại một lần nào khác trong đời. Một trong số đó chính là tình yêu thời sinh viên. Tình cảm lúc này mang sự chín chắn của những người trưởng thành nhưng lại chưa bị vật chất và những toan tính trong cuộc sống lấn át vẻ đẹp. Dù kết quả có như thế nào, hai người có đi đến cuối đường hay dang dở thì đây chắc chắn là những đoạn tình cảm đẹp nhất trong cuộc đời. Dưới đây là những điều luôn xảy ra trong mối quan hệ tình yêu học đường mà không cần nói thì ai cũng đã biết.

Tình yêu đơn giản

Vì hai người còn là du học sinh nên chắc chắn là không thể có một nguồn tài chính dư dả như người khác. Tình yêu của họ chỉ đơn giản là những buổi tối xì xoạc húp chung một nồi mì tôm, những tin nhắn gọi nhau dậy và cùng nhau đến trường, những buổi cùng nhau thức khuya học bài hay là những đêm dắt nhau lên đồi ngồi ngắm sao…Nhưng sự đơn giản này chứa đựng những chân thành và thấu hiểu. Đôi khi sau khi trưởng thành ta sẽ không thể nào tìm lại những khoảnh khắc đẹp như vậy dù có tiền tài và vật chất vây quanh.

Cãi vã, giận hờn là chuyện bình thường

Đâu phải lúc nào tình yêu cũng ngọt ngào và lãng mạn. Nhất là trong hoàn cảnh các bạn chỉ mới chập chững trưởng thành, những suy nghĩ, lời nói, hành động thiếu chín chắn vô tình nảy sinh làm tổn thương nhau là điều không thể tránh khỏi. Cộng với việc có nhiều cám dỗ và tác nhân từ môi trường bên ngoài…Tất cả những điều này dễ dẫn đến mâu thuẫn và khiến tình yêu đi vào ngõ cụt. Nên dù có chuyện gì xảy ra thì bạn hãy dành thời gian suy nghĩ thật thấu đáo, xem điều gì là quan trọng, đặt mình vào vị trí đối phương một lần để cảm nhận và sau đó hãy hành động. Kẻo sẽ đánh mất những thứ vô giá mà khó có thể tìm lại được.

Yêu xa

Sẽ là hành phúc nếu bạn và người yêu mình học chung và sống gần nhau. Nhưng nhiều du học sinh khác thì không được may mắn như vậy. Vì những khác biệt trong con đường cả hai lựa chọn nên họ phải chấp nhận xa người mình thương yêu, và khoảng cách địa lý vô tình trở thành kẻ thù lớn nhất trong tình yêu của họ. Những đêm dài hoang hoải trong căn phòng nhớ nhau đến da diết, lúc này chỉ có những tin nhắn, những cuộc gọi, video call là cứu cánh cho tình yêu của họ. Nhưng đây chỉ là những thử thách để hai bạn chứng tỏ tình yêu dành cho nhau, nếu vượt qua được giai đoạn này thì sẽ không còn gì có thể chia cách 2 bạn một lần nữa.

Có thể bạn quan tâm>>>>Học bổng trung học công lập Mỹ

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *